[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,708
Động cơ
199,769 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
E toàn mua khoai thái sẵn siêu thị. Nó đóng đá nên rất ngại để rã đông hoặc chần qua nước sôi. Bởi bản chất đóng đá bỏ ra nó đã mềm nhũn như dọc mùng bóp muối.
À khoai thái sẵn thì họ sơ chế rồi ạ, đang nói từ củ khoai đến đĩa khoai tây chiên cơ
Khoai Tây chiên đóng túi sẵn ở siêu thị loại nhập khẩu là họ đã chế biến rồi ( luộc, xong nghiền, tạo bánh và cắt, đại khái thế) chứ không phải cắt lát từ nguyên củ khoai
 

BDS68

Xe trâu
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
31,080
Động cơ
6,006,717 Mã lực
F1.2 nhà cháu nó cũng thích món trứng luộc chín 7 phần
Anh thử bao lần, giờ cực chuẩn rồi em. Nước đun sôi sùng sục rồi mới thả trứng vào, tầm 4 phút tắt bếp, để thêm 2 phút rồi với ra bóc rất dóc mà lòng đỏ bên trong sền sệt ăn rất ngậy (đấy là trứng trong tủ lạnh chứ ko để tủ lạnh thì có lẽ thời gian chỉ 3 phút) ~o)
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,708
Động cơ
199,769 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
" Cám treo mà heo đành nhịn đói" :(( nhìn cái bánh chưng, mấy lần định thò tay gỡ đây, chén cho sướng mồm. Nhưng may, kềm lòng được.
Lần này được ăn bánh đúng gốc Bắc :-bd
20250126_191542.jpg
Sao phải hoãn sự sung sướng lại thế cụ
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,708
Động cơ
199,769 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Anh thử bao lần, giờ cực chuẩn rồi em. Nước đun sôi sùng sục rồi mới thả trứng vào, tầm 4 phút tắt bếp, để thêm 2 phút rồi với ra bóc rất dóc mà lòng đỏ bên trong sền sệt ăn rất ngậy (đấy là trứng trong tủ lạnh chứ ko để tủ lạnh thì có lẽ thời gian chỉ 3 phút) ~o)
Có một cách nữa không phải bóc vỏ trứng khi ăn là cụ đun nước đến khi sôi bùng lên, lấy thìa khuấy 1 vòng tròn tạo thành xoáy nước, đập trứng đổ vào, đợi lòng trắng chín bao quanh lòng đỏ là đẹp
IMG_2947.jpeg
 

BDS68

Xe trâu
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
31,080
Động cơ
6,006,717 Mã lực
Có một cách nữa không phải bóc vỏ trứng khi ăn là cụ đun nước đến khi sôi bùng lên, lấy thìa khuấy 1 vòng tròn tạo thành xoáy nước, đập trứng đổ vào, đợi lòng trắng chín bao quanh lòng đỏ là đẹp
IMG_2947.jpeg
Ui cách này em chưa thử, hôm nào em triển thử xem ntn. Trước cứ tưởng luộc trứng là dễ kiểu như cứ đun chín kỹ ấy, nhưng luộc lòng đào hay trong sền sệt khó phết :))
 

tự_lực

Xe tăng
Biển số
OF-606987
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,355
Động cơ
301,304 Mã lực
Tuổi
25
Có một cách nữa không phải bóc vỏ trứng khi ăn là cụ đun nước đến khi sôi bùng lên, lấy thìa khuấy 1 vòng tròn tạo thành xoáy nước, đập trứng đổ vào, đợi lòng trắng chín bao quanh lòng đỏ là đẹp
IMG_2947.jpeg
Nhà e chuyên làm ntn. Tụi nhỏ hay gọi là trứng húp sụp. Nhưng chỉ trứng nhà e mới dám làm. Cong trứng chợ là luộc chín tới

À khoai thái sẵn thì họ sơ chế rồi ạ, đang nói từ củ khoai đến đĩa khoai tây chiên cơ
Kiến thức này đã đc tiếp thu.
Xe bo 4 banh
 

DaDieuchienxu

Xe container
Biển số
OF-436459
Ngày cấp bằng
12/7/16
Số km
8,207
Động cơ
865,811 Mã lực
Sao phải hoãn sự sung sướng lại thế cụ
Mình nghiện bánh chưng cụ ạ.
Năm nào cũng vậy, gần tết là phải lò dò đi tìm nơi bán bánh chưng chất đúng gốc Bắc.
Đúng ra, bánh chủ yếu do người gốc Bắc làm, nhưng họ sinh sống lâu năm ở miền Nam nên nêm nếm theo khẩu vị MN. Do đó, bánh ngon/dở là hên xui.
Mình đc cụ hong.viwaco gửi vào tặng hẳn 1 cặp, định bụng trưa 29 & mùng 1 tết cúng, sau đó xử xong cặp bánh, giờ ăn trước thì đâm ra thiếu hụt. :D
 

tự_lực

Xe tăng
Biển số
OF-606987
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,355
Động cơ
301,304 Mã lực
Tuổi
25
Ui cách này em chưa thử, hôm nào em triển thử xem ntn. Trước cứ tưởng luộc trứng là dễ kiểu như cứ đun chín kỹ ấy, nhưng luộc lòng đào hay trong sền sệt khó phết :))
IMG_9382.jpeg

Đây cụ. Cơ mà đừng học cụ ơi. Đam mê bếp núc là mắc bẫy chị e đấy.
 

tự_lực

Xe tăng
Biển số
OF-606987
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,355
Động cơ
301,304 Mã lực
Tuổi
25
Mình nghiện bánh chưng cụ ạ.
Năm nào cũng vậy, gần tết là phải lò dò đi tìm nơi bán bánh chưng chất đúng gốc Bắc.
Đúng ra, bánh chủ yếu do người gốc Bắc làm, nhưng họ sinh sống lâu năm ở miền Nam nên nêm nếm theo khẩu vị MN. Do đó, bánh ngon/dở là hên xui.
Mình đc cụ hong.viwaco gửi vào tặng hẳn 1 cặp, định bụng trưa 29 & mùng 1 tết cúng, sau đó xử xong cặp bánh, giờ ăn trước thì đâm ra thiếu hụt. :D
E đọc thớt nào đó hình như nhà mình cg khoái cốm. Năm sau trước khi Cố Hồng gửi bánh vào,e gửi biếu nhà mình chuẩn cốm Hà Nội xưa (tiện công gửi hàng)
 

tự_lực

Xe tăng
Biển số
OF-606987
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,355
Động cơ
301,304 Mã lực
Tuổi
25
Có một cách nữa không phải bóc vỏ trứng khi ăn là cụ đun nước đến khi sôi bùng lên, lấy thìa khuấy 1 vòng tròn tạo thành xoáy nước, đập trứng đổ vào, đợi lòng trắng chín bao quanh lòng đỏ là đẹp
IMG_2947.jpeg
Ui cách này em chưa thử, hôm nào em triển thử xem ntn. Trước cứ tưởng luộc trứng là dễ kiểu như cứ đun chín kỹ ấy, nhưng luộc lòng đào hay trong sền sệt khó phết :))
Note: k đc đậy vung và phải để ý kỹ. K là khoản dọn rửa sẽ mệt hơn chút xíu
 

DaDieuchienxu

Xe container
Biển số
OF-436459
Ngày cấp bằng
12/7/16
Số km
8,207
Động cơ
865,811 Mã lực
E đọc thớt nào đó hình như nhà mình cg khoái cốm. Năm sau trước khi Cố Hồng gửi bánh vào,e gửi biếu nhà mình chuẩn cốm Hà Nội xưa (tiện công gửi hàng)
Vâng, mình chân thành cảm ơn chân tình của mợ ạ.
Thật sự, trong SG có rất nhiều nơi bán đồ Bắc (thực phẩm), nhưng để đạt đến tiêu chí "ngon" thì hiếm lắm.
Một ví dụ đơn giản: Sếp mình thích ăn trám đen (ăn chay trường nên món này xào ăn rất ngợi cơm). Mua hơn chục cửa hàng đều dở, sau mình nhờ 1 cụ ngoài ấy mua giúp. Sếp cứ tấm tắc khen ngon.
Cốm cũng vậy, các cửa hàng đều để đông lạnh, nên khi rã đông, ăn ko ngon.
Năm sau, nếu có thể, mình nhờ mợ mua giúp là quý lắm rồi, chứ nhận ko thì mình ko dám.:)
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
9,436
Động cơ
304,762 Mã lực
Tuổi
50
Nhà e chuyên làm ntn. Tụi nhỏ hay gọi là trứng húp sụp. Nhưng chỉ trứng nhà e mới dám làm. Cong trứng chợ là luộc chín tới
Con nhà em cũng thích trứng lòng đào mà cũng chỉ trứng gà ở quê cho thì em mới dám chần, ốp lòng đào, còn trứng mua là chín kỹ.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,555
Động cơ
7,428,534 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em vẫn chưa được hưởng đồ ăn Tết. Vẫn bài ca cơm bình dân hàng ngày ;))

40AA23FF-1D79-4072-9EE5-A1BA5C4D991C.jpeg
 

just for fun

Xe lăn
Biển số
OF-52611
Ngày cấp bằng
11/12/09
Số km
13,468
Động cơ
721,854 Mã lực
Con nhà em cũng thích trứng lòng đào mà cũng chỉ trứng gà ở quê cho thì em mới dám chần, ốp lòng đào, còn trứng mua là chín kỹ.
Bọn nhật nó đập quả trứng sống vào bát cơm nóng rồi cho xì dầu vào đảo lên ăn. Nhà cháu ko dám thử
 

tự_lực

Xe tăng
Biển số
OF-606987
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,355
Động cơ
301,304 Mã lực
Tuổi
25
Vâng, mình chân thành cảm ơn chân tình của mợ ạ.
Thật sự, trong SG có rất nhiều nơi bán đồ Bắc (thực phẩm), nhưng để đạt đến tiêu chí "ngon" thì hiếm lắm.
Một ví dụ đơn giản: Sếp mình thích ăn trám đen (ăn chay trường nên món này xào ăn rất ngợi cơm). Mua hơn chục cửa hàng đều dở, sau mình nhờ 1 cụ ngoài ấy mua giúp. Sếp cứ tấm tắc khen ngon.
Cốm cũng vậy, các cửa hàng đều để đông lạnh, nên khi rã đông, ăn ko ngon.
Năm sau, nếu có thể, mình nhờ mợ mua giúp là quý lắm rồi, chứ nhận ko thì mình ko dám.:)
Thực ra chẳng đáng bao nhiêu đâu, e cg chẳng biết cốm chuẩn vị nó ra làm sao, bởi ghét món đó. Nhưng nhiều k dám nói, ít chắc chắn em xin được. Nên cứ vô tư đi ạ.
Mónđồăn cũng khó nói. Ví dụ eăn bún bò Huếở quán bún bò Mỹ Tâm nhưng k có cảm giác ngon giống ngoài HN. Chắc bởiđã có chỉnhsửa gia giảm cho hợp khẩu vị ngoài này.---> Mn ngoài Bắc vào trongđó muốnăn vị xưa là khó tìm hơn.
Em vẫn chưa được hưởng đồ ăn Tết. Vẫn bài ca cơm bình dân hàng ngày ;))

40AA23FF-1D79-4072-9EE5-A1BA5C4D991C.jpeg
Bác Bar ăn dưa hành quanh năm luôn í nhở ;))
Em vẫn thícg bát ớt nhất
Bọn nhật nó đập quả trứng sống vào bát cơm nóng rồi cho xì dầu vào đảo lên ăn. Nhà cháu ko dám thử
Hồi xưa mợ chưa từng gác chuồng gà đẻ, búng búng 2 đầu rắc tý muối rồi liếm mép ah?
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top