- Biển số
- OF-436459
- Ngày cấp bằng
- 12/7/16
- Số km
- 8,151
- Động cơ
- 848,627 Mã lực
Chã là đàn ông mà xem ra sành khoản nấu nướng quá.Thực ra thịt đông làm dễ nhất trong các loại thịt mà bác trẻ. Bắp giò nếu thích thêm ít ba chỉ, bảo hàng thịt cho thêm miếng da to to. Mang về thái quân cờ, đung siêu nước đổ vào ngâm, nhớ thêm thìa to muối.
Ngâm 15 phút bỏ ra rửa sạch, bác ướp hạt tiêu, mắm, mì chính, hành khô, ướp càng lâu càng tốt, không thì ít cũng đôi tiếng. Mộc nhục ngâm, thái to nhỏ tuỳ thích.
Công đoạn nấu, phi hành mỡ thơm đổ thịt vào đảo săn, làm kiểu truyền thống thì cho mộc nhĩ vào đảo cùng, (còn đời mới của các chị ý cúng phây, thì mộc nhĩ gần chín mới thả vào, nước ninh cũng lọc để cho màu trong, trắng).
Mình ăn thì chả cần, khi sào săn thịt, mộc nhĩ thì đổ ngập nước trên 1 phân rồi đun sôi vặn nhỏ lửa, thấy nước sấp sấp mặt thì xem thịt nhừ tắt bếp. Múc ra bát con, bát tô, nguội bọc màng thực phẩm cho tủ lạnh ăn dần. Xong
Ngan già mình về làm dâu 1 gia đỉnh gốc Bắc, đc bà già chân truyền các món Bắc cơ bản, nhưng món thịt đông này nó cứng cổ, nhất định ko chịu học vs lý do "Món ăn gì kỳ! Thức ăn ngon là phải nóng sốt, chứ lạnh lẽo vậy sao mà ăn?!!!!" Bảo sao cũng khăng khăng ko làm!
Còn mình thì dạng....siêng ăn nhác làm , vả lại, bỏ 1 đống tiền cưới vợ rồi lại phải lăn vào bếp mới đc ăn thì....phi lý quá!
Thôi để mơi mốt có dịp ra HN, xem có cụ mợ nào có món này thì vác chén đến ăn chực vậy!