Em giở cũng ngày 1, 2 lần đứng bếp, nhưng toàn nấu món ăn hàng ngày, không có đặc sản gì để khoe với các cụ mợ.
Chỉ có mấy cái bánh chưng em vừa làm hôm tết tây vừa rồi, gọi là góp phần với không khí chuẩn bị tết nhất cùng cả nhà.
Đầu tiên là chuẩn bị. Rửa lá phải kỹ.
"Tra đỗ, trồng hành, thả lợn vào trong"
Có chục cái bánh nên chưa kịp quen tay nên bánh chưa đều
Rồi "nổi lửa lên em". Nấu bánh chưng thì dùng củi mới là đúng cách và cho ra bánh thơm ngon nhất. Nhưng hoàn cảnh không thể khắc phục nên bếp ga cũng ok.
Bánh ra lò và đã được ép