Thời xưa mỡ là cái tủ lạnh bây giờ đấy cậu. Các nhà thường dồn mấy tháng tem phiếu, hoặc nhà nào nuôi lợn, đến khi cần tiền bán thì ra phường xin cái giấy giết mổ, rồi gọi người đến bác, khi họ mổ thì thường mua lại mấy cân cả nạc lẫn mỡ.
Thịt lạc rán lên cho cặp lồng, mỡ rán lấy nước đổ ngập thịt rán trong cặp lồng. Để như thế thịt bảo quản hàng tháng không hỏng, mỗi lần ăn thì hơ nóng lên cắt một miếng nhỏ, xong lại để mỡ đông phủ kín thịt bên trong.
Khi ăn hết thịt, còn lại mỡ, mỡ đấy sáng đi học có bát cơm nóng, rưới mỡ vào và thêm nước mắm kiểu cậu
Khem nói, thì chả khác gì giờ sáng ăn xôi gà, phở bò đặc biệt