Em lười type nên gửi mợ link này,
(em cũng đã từng thưởng thức nguyên cái đầu heo hầm theo kiểu này ở Ba Lan.)
Phần nước sốt em không cho hành tây và thịt nguội như clip. (Quan trọng nhất là lúc đảo bơ với bột mì, đảm bảo vàng, thơm không bị cháy và vón cục.)
Thời gian hầm tùy theo sở thích về độ nhừ.
Còn một món giò lợn hầm kiểu Đức nữa có tên là: Schweinshaxe.
Với món này thì chân giò lợn vẫn hầm theo kiểu trên nhưng thời gian chỉ từ 90-120 phút (có thể nhanh hoặc lâu hơn tùy theo sở thích.
Ninh xong vớt giò heo ra để nguội, lấy dao sắc khía phần bì theo hình mắt võng.
Xong cho chân giò đó vào khay sâu lòng lót hành tây, cà rốt phía dưới, tưới bia lên (bia đen sẽ ngon hơn) sau đó cho vào lò nướng ở 200 độ trong vòng 30 phút (có thể lâu hơn cho tới khi phần bì nổ như thịt quay).
Schweinshaxe sẽ không dùng sốt kem tươi.
1000018266.jpg