Đến Huế mọi người hay nghĩ đến bún bò Huế, các loại bánh ặn vặt mà ít người ăn và biết tới món bình dân mà người Huế hay ăn và thích.
Tối ra góc đường Phan Đình Phùng, có quán Vịt lộn um bàu trên vỉa hè. Quán lúc nào cũng đông nghịt người ngồi ăn và chờ mua mang về.
Nấu món này cũng đơn giản, luộc vịt lộn tầm 13-15 phút bóc vỏ để bát, xào qua bàu cho thơm rồi đổ nước ninh xương hoặc nước trắng cũng được, rồi đun vài phút. Xong thái lát gừng, cho ít ớt bột (nếu có ớt bột Hàn Quốc sẽ chuẩn vị nhất) ít tiêu, nêm gia vị, rồi đổ trứng vào, sôi một hai phút thì cho mồng tơi chờ sôi là bắc ra chén
Trời se se lạnh mà ăn món này thì phê phải biết, mai mình phải làm mới được