Đúng là ấm thực ngoài ấy cầu kỳ và tinh tế quá mợ nhỉ? Trong SG, gọi 1 đĩa bánh cuốn là người bán dồn cả bánh, chả, bánh cóng, giá, dưa leo vào 1 đĩa. Có nơi chan luôn cả nước mắm lên luôn, chứ không để riêng từng thứ như này.
Có lần, mình vào 1 quán "Bún chả Hà Nội" gọi 1 tô như vẫn thường ăn ở nơi khác. NV bê ra 1 khay 4 đĩa và 1 cái chén. Mình bảo cho mượn....cái tô rồi trút hết các thứ vào. Ăn cho nhanh
chứ thời gian đâu mà gắp từng lọn bún, chan từng thìa nước mắm....
Bạn NV chỉ khẽ nói "Chú ăn vậy sao thấy ngon?"