- Biển số
- OF-821891
- Ngày cấp bằng
- 2/11/22
- Số km
- 16,332
- Động cơ
- 327,220 Mã lực
- Tuổi
- 32
- Nơi ở
- Hoàng Mai, HN
Kho cụ ơi. Chẹp chẹp, lạnh ntn ăn đưa cơm lắmEm mới kiếm được ít cá mương mà chưa biết làm món gì ngon nhỉ các cụ.
Kho cụ ơi. Chẹp chẹp, lạnh ntn ăn đưa cơm lắmEm mới kiếm được ít cá mương mà chưa biết làm món gì ngon nhỉ các cụ.
Mỗi lần sử dụng phải mất mấy tiếng mới cá hồi à rã đông được đấy GSLuôn cương, à quên luôn sẵn sàng sử dụng bỏ qua luôn màn gọi dậy. Người zà tính xa thật xa
Cảm ơn cụ. Lúc nào em phải ra đấy thẩm mí được.Riêng gầu thì ít quán nào qua được 111 Láng Hạ, trước chưa có máy, họ luộc xong, cho tủ lạnh rồi mang ra thái tay, miếng gầu to bằng bàn tay, ăn giòn, ngậy. Tất nhiên cũng có hôm không giòn, vì còn phụ thuộc đầu vào
Con ngan già nhà em nó chỉ thích ăn mắm cáy chứ không thích ăn tương cụ ạ.Cá mương thì một kho tương, hai thì rán vàng hoặc nữa nếu có dưa khú thì nấu dưa là phê thôi bác
Kho với thịt ba chỉ, chuối xanh và giềng ah mợ hay như nào.Kho cụ ơi. Chẹp chẹp, lạnh ntn ăn đưa cơm lắm
Khẩu vị mỗi nhà mỗi kiểu. Em thì ko kho cá với tương bao giờ luôn. Nhưng mà cả chồng và cả họ ck e khen e kho cá ngon.Con ngan già nhà em nó chỉ thích ăn mắm cáy chứ không thích ăn tương cụ ạ.
Em đang tính mai rán với lá lốt. Với 1 phần nấu dưa, mà nấu dưa thì có phải rán không hay cứ thế nấu cụ nhỉ.
2kg này chắc em phải làm vài mẻ mới hết được chứ nhiều lắm. Nó lẫn cả ít tôm nữa.
Kho với thịt ba chỉ, chuối xanh và giềng ah mợ hay như nào.
Thế chắc mợ ăn rồi chứ bồ câu thì k lâu thế đâuMỗi lần sử dụng phải mất mấy tiếng mới cá hồi à rã đông được đấy GS
Cần gì đông lạnh, ở thớt này nhiều nóng hổi, MC cứ bắt lấy 1 con mà dùngMỗi lần sử dụng phải mất mấy tiếng mới cá hồi à rã đông được đấy GS
Em ăn bồ câu thật í ạ, thực ra cũng thấy tội nghiệp nó nhưng mà thôi, cái gì cần cho sức khoẻ thì mình ưu tiênThế chắc mợ ăn rồi chứ bồ câu thì k lâu thế đâu
Chị giờ nhiều tuổi rồi lại ko được khoẻ, ăn chim câu thôi em ạ, các loại khác thì thôi,Cần gì đông lạnh, ở thớt này nhiều nóng hổi, MC cứ bắt lấy 1 con mà dùng
Xưa lúc e mới sinh và cả lúc con ăn dặm, anh em họ hàng nuôi đc bồ câu mang cho. Nhưng nhìn tội nó quá ko nỡ làm thịt, em cũng vậy mà chồng e cũng vậy, thế là lóc cóc mang đi trả họ chị ah. Như nhà chị gái ck cũng nuôi nhiều, rồi họ hàng bên ngoại cũng nuôi, dì em còn bán có 30k 1 con, 50k/1 cặp, mà nó ăn lúa ăn ngô ăn cơm thừa chứ ko cám cò gì đâu ý. Dì cũng bảo ăn bắt về ăn, dì ko lấy tiền. Nhưng em thấy thương quá, bắt về ko nỡ làm thịt nên thôiEm ăn bồ câu thật í ạ, thực ra cũng thấy tội nghiệp nó nhưng mà thôi, cái gì cần cho sức khoẻ thì mình ưu tiên
Chị giờ nhiều tuổi rồi lại ko được khoẻ, ăn chim câu thôi em ạ, các loại khác thì thôi,
Chị cũng mua chim mang từ Nghệ An ra, 130k/ đôi, họ thịt để đá rồi chuyển ra. Chim bé tý, ít thịt lắm nhưng tiện nên chị mua. Nếu ra chợ chim to nhiều thịt thì phải 200k/ cặp. Chị cũng ko dám nhìn họ làm con chim sống đâu, thịt rồi bỏ vào nồi thôi.Xưa lúc e mới sinh và cả lúc con ăn dặm, anh em họ hàng nuôi đc bồ câu mang cho. Nhưng nhìn tội nó quá ko nỡ làm thịt, em cũng vậy mà chồng e cũng vậy, thế là lóc cóc mang đi trả họ chị ah. Như nhà chị gái ck cũng nuôi nhiều, rồi họ hàng bên ngoại cũng nuôi, dì em còn bán có 30k 1 con, 50k/1 cặp, mà nó ăn lúa ăn ngô ăn cơm thừa chứ ko cám cò gì đâu ý. Dì cũng bảo ăn bắt về ăn, dì ko lấy tiền. Nhưng em thấy thương quá, bắt về ko nỡ làm thịt nên thôi
Mắt k thấy thì tim k đau, lúc ăn với nhằn xương đừng mở to mắt quá là dc thôy mợEm ăn bồ câu thật í ạ, thực ra cũng thấy tội nghiệp nó nhưng mà thôi, cái gì cần cho sức khoẻ thì mình ưu tiên
Kiểu e vẫn dám làm thịt gà, nhưng bất đắc dĩ ck em ko ở nhà thì e làm thôi. Còn chim thì ko nỡ thịt nó ạChị cũng mua chim mang từ Nghệ An ra, 130k/ đôi, họ thịt để đá rồi chuyển ra. Chim bé tý, ít thịt lắm nhưng tiện nên chị mua. Nếu ra chợ chim to nhiều thịt thì phải 200k/ cặp. Chị cũng ko dám nhìn họ làm con chim sống đâu, thịt rồi bỏ vào nồi thôi.
Vâng, Gs dạy cũng đúng ạ. Lúc ăn em toàn mắt nhắm mắt mở vì còn phải lướt net,Mắt k thấy thì tim k đau, lúc ăn với nhằn xương đừng mở to mắt quá là dc thôy mợ
Từ bé đến giở chị chưa phải lảm thịt con gì cả, nhưng ăn thì ăn tồm tộp, may thế chứ. Chắc cho đến sau này lại càng ko phải thịt nữa,Kiểu e vẫn dám làm thịt gà, nhưng bất đắc dĩ ck em ko ở nhà thì e làm thôi. Còn chim thì ko nỡ thịt nó ạ
Dạ, em cũng mong em ko fai làm thịt con gì và ít cầm dao kéo thôi. Kể ra chợ gần nhà, e mang hết lên chợ thuê họ thịt, chợ xa quá ngại đi, thành ra cầm dao cắt tiết sợ tạo nghiệp quáTừ bé đến giở chị chưa phải lảm thịt con gì cả, nhưng ăn thì ăn tồm tộp, may thế chứ. Chắc cho đến sau này lại càng ko phải thịt nữa,
Kho thì bác kho bằng mắm cáy, hay mắm cua, hay nước mắm cũng được hết, không nhất thiết phải kho bằng tương. Còn nếu bác muốn kho theo kiểu của đồng bằng bắc bộ thì bác kho với chuối, khế, sung đều hợp. Nhưng nhớ kho đừng theo kiểu tạm phế lù có gì kho lấy của bạn Mùa vàng lá trên, kho cá mương thì đồng bằng bắc bộ không ai cho giềng, sả, hay mật mía vào. Cá mương chỉ kho bằng lá gừng, hay gừng củ thôi nhé, còn tiêu, ớt, hành khô thì tùy.Con ngan già nhà em nó chỉ thích ăn mắm cáy chứ không thích ăn tương cụ ạ.
Em đang tính mai rán với lá lốt. Với 1 phần nấu dưa, mà nấu dưa thì có phải rán không hay cứ thế nấu cụ nhỉ.
2kg này chắc em phải làm vài mẻ mới hết được chứ nhiều lắm. Nó lẫn cả ít tôm nữa.
Kho với thịt ba chỉ, chuối xanh và giềng ah mợ hay như nào.
Cá trắm to thì e mới kho với riềng nhưng thực sự e cũng ít kho riềng. Tại quê em sẵn mật mía nên kho thịt, kho cá, cá biển, cá đồng, cá to, cá bé, cá mương, cá gì cũng cho mật mía hết. Em ăn quên nên cũng toàn kho vậy ạ. Ngoài Bắc thì số ng ăn mật mía ko nhiều. Vì thế e mới bảo tùy khẩu vị từng nhà đó, chứ e ko đưa công thức để cụ ý theo, mà e bảo nhà e kho như vậy ạ. Có cả bạn em ng Bắc, ko fai 1ng, mà nhiều ng từng ăn thì đều khen ngon. Nhưng có thể các bạn khen ngon ấy, là những ng cũng ít nấu ăn, chứ ko fai các bác sành ăn như các cụ ở đây ạKho thì bác kho bằng mắm cáy, hay mắm cua, hay nước mắm cũng được hết, không nhất thiết phải kho bằng tương. Còn nếu bác muốn kho theo kiểu của đồng bằng bắc bộ thì bác kho với chuối, khế, sung đều hợp. Nhưng nhớ kho đừng theo kiểu tạm phế lù có gì kho lấy của bạn Mùa vàng lá trên, kho cá mương thì đồng bằng bắc bộ không ai cho giềng, sả, hay mật mía vào. Cá mương chỉ kho bằng lá gừng, hay gừng củ thôi nhé, còn tiêu, ớt, hành khô thì tùy.
Nấu dưa thì bác không cần rán đâu, rán nó ra vị khác, mà cái món cá mương này khi làm bác nên cẩn thận cái mật, rất hay vỡ nên khi nấu dưa sẽ bị đắng.
Thời còn mặc quần thủng mít, em hay ra sông đi câu "câu quệt, ai biết câu và đi câu thời xưa thì sẽ biết câu quệt là gì " câu nửa buổi được vài cân là bình thường. Kho, nấu, rán chán thì tẩm ước phơi khô để ăn dần
Chim đấy là Bồ câu ta nên bé, ít thịt loại Bồ câu ta, đôi chục ngày thì mang ra nấu cháo là ngon. Còn Bồ câu họ bán ở chợ, hay vào nhà hàng ăn là Bồ câu Pháp, loại này nhanh lớn, nhanh to, hơn hai chục ngày là trên dưới 4 lạng rồi, cái giống này ngắn ngày và cần thúc nên thường khi nuôi họ nhồi ngô, đậu xanh loại tạp, mà không cần cám dinh dưỡng nên ăn không lo.Chị cũng mua chim mang từ Nghệ An ra, 130k/ đôi, họ thịt để đá rồi chuyển ra. Chim bé tý, ít thịt lắm nhưng tiện nên chị mua. Nếu ra chợ chim to nhiều thịt thì phải 200k/ cặp. Chị cũng ko dám nhìn họ làm con chim sống đâu, thịt rồi bỏ vào nồi thôi.
Cái này thì cậu không nói tớ cũng biết, tớ nhiều năm sống ở Miền Trung và hay tò mò học xem họ nấu nướng thế nào, nên chắc chắn nấu được chuẩn vị hơn nhiều người Miền Trung. Ở đây có ông Hải Sản hay khoe nấu nướng lai Miền Trung, mất gốc kiểu ông ý tớ chấp một mắtCá trắm to thì e mới kho với riềng nhưng thực sự e cũng ít kho riềng. Tại quê em sẵn mật mía nên kho thịt, kho cá, cá biển, cá đồng, cá to, cá bé, cá mương, cá gì cũng cho mật mía hết. Em ăn quên nên cũng toàn kho vậy ạ. Ngoài Bắc thì số ng ăn mật mía ko nhiều. Vì thế e mới bảo tùy khẩu vị từng nhà đó, chứ e ko đưa công thức để cụ ý theo, mà e bảo nhà e kho như vậy ạ. Có cả bạn em ng Bắc, ko fai 1ng, mà nhiều ng từng ăn thì đều khen ngon. Nhưng có thể các bạn khen ngon ấy, là những ng cũng ít nấu ăn, chứ ko fai các bác sành ăn như các cụ ở đây ạ
Bồ Pháp thì xáo răm, xào cà, quay cả chim à quay cả con thì hợp bác à. Còn bồ ta nó chậm lớn nên ăn cảm tưởng nó ngon hơn nhưng e ăn ít cũng chịu k phân biệt dcChim đấy là Bồ câu ta nên bé, ít thịt loại Bồ câu ta, đôi chục ngày thì mang ra nấu cháo là ngon. Còn Bồ câu họ bán ở chợ, hay vào nhà hàng ăn là Bồ câu Pháp, loại này nhanh lớn, nhanh to, hơn hai chục ngày là trên dưới 4 lạng rồi, cái giống này ngắn ngày và cần thúc nên thường khi nuôi họ nhồi ngô, đậu xanh loại tạp, mà không cần cám dinh dưỡng nên ăn không lo.
Thời covid bạn tớ hai ba ngày bán dăm bảy trăm đôi chim này, nên tớ biết kha khá