[Funland] Phân vân tủ lạnh Toshiba và Samsung

Sao Mai

Xe tăng
Biển số
OF-194267
Ngày cấp bằng
16/5/13
Số km
1,842
Động cơ
341,388 Mã lực
Cái tên tiếng anh của "ngăn đông mềm" là fresh zone. Có nghĩa là nó cung cấp nhiệt độ từ -9 tới -1 độ tùy hãng. -1 thì mục đích dùng trong ngày, -3 thì dùng trong 2 tới 3 ngày.
Tủ đá nhiệt còn xuống -21, -19 độ thì -3 có gì đâu mà mợ cứ đề cao quá lên :D
Đúng rồi cụ, ngăn đá nó làm đc -18 độ thì -3 độ chẳng lẽ kg làm đc, nhưng thực tế thì một vài hãng nó làm theo kiểu ăn gian ạ, nếu đúng chuẩn -3 độ thì nó phải đặt 1 giàn lạnh riêng, nhưng để bớt chi phí nó lấy hơi lạnh từ giàn lạnh dưới thổi lên nên kg đạt đc đúng chuẩn đông mềm. Khi đặt thịt vào đông mềm ở tủ Pana lấy ra nó sẽ đông cứng nhẹ ở lớp ngoài nhưng bên trong vẫn mềm, còn một số hãng khác nó kg đông cứng đc lớp mặt bên ngoài. Này cụ cứ ra mấy siêu thị như ĐMX, Chợ Lớn, Nguyễn Kim hỏi mấy anh bán hàng cho khách quan, còn e làm trong ngành hơn 20 năm rồi nên biết rõ ạ. Đã từng đc làm so sánh ở công ty rồi.
 

supporter

Xe điện
Biển số
OF-130683
Ngày cấp bằng
13/2/12
Số km
4,056
Động cơ
414,096 Mã lực
Đúng rồi cụ, ngăn đá nó làm đc -18 độ thì -3 độ chẳng lẽ kg làm đc, nhưng thực tế thì một vài hãng nó làm theo kiểu ăn gian ạ, nếu đúng chuẩn -3 độ thì nó phải đặt 1 giàn lạnh riêng, nhưng để bớt chi phí nó lấy hơi lạnh từ giàn lạnh dưới thổi lên nên kg đạt đc đúng chuẩn đông mềm. Khi đặt thịt vào đông mềm ở tủ Pana lấy ra nó sẽ đông cứng nhẹ ở lớp ngoài nhưng bên trong vẫn mềm, còn một số hãng khác nó kg đông cứng đc lớp mặt bên ngoài. Này cụ cứ ra mấy siêu thị như ĐMX, Chợ Lớn, Nguyễn Kim hỏi mấy anh bán hàng cho khách quan, còn e làm trong ngành hơn 20 năm rồi nên biết rõ ạ. Đã từng đc làm so sánh ở công ty rồi.
Mợ thần thánh anh pana quá nên mang nó ra làm tiêu chuẩn. Không hiểu mợ làm trong ngành là ngành gì mà hiểu lơ mơ quá.
NSX họ thiết kế ngăn để thực phẩm như thế nào là do họ nghiên cứu thói quen sử dụng. Họ nghĩ NTD sử dụng thực phẩm trong ngày thì họ để -1 độ, họ nghĩ NTD muốn dùng trong 2-3 ngày thì họ để -3 độ. Một số model họ còn cho NTD tùy chỉnh nhiệt độ ngăn đó theo nhu cầu, ví dụ từ -3 tới 3 độ nên họ đặt là Flex
Cái đơn giản là nhiệt độ càng thấp thì thực phẩm đóng đá càng dày. -3 thì đóng đá nhiều hơn -1. Hạ xuống -7 thì nó lại đóng đá dày hơn -3 nhà mợ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top