Đúng rồi cụ, ngăn đá nó làm đc -18 độ thì -3 độ chẳng lẽ kg làm đc, nhưng thực tế thì một vài hãng nó làm theo kiểu ăn gian ạ, nếu đúng chuẩn -3 độ thì nó phải đặt 1 giàn lạnh riêng, nhưng để bớt chi phí nó lấy hơi lạnh từ giàn lạnh dưới thổi lên nên kg đạt đc đúng chuẩn đông mềm. Khi đặt thịt vào đông mềm ở tủ Pana lấy ra nó sẽ đông cứng nhẹ ở lớp ngoài nhưng bên trong vẫn mềm, còn một số hãng khác nó kg đông cứng đc lớp mặt bên ngoài. Này cụ cứ ra mấy siêu thị như ĐMX, Chợ Lớn, Nguyễn Kim hỏi mấy anh bán hàng cho khách quan, còn e làm trong ngành hơn 20 năm rồi nên biết rõ ạ. Đã từng đc làm so sánh ở công ty rồi.
Chả có Hãng SX tủ lạnh nào mà ngăn đông hay ngăn đông mềm lại không làm đông cứng được lớp mặt bên ngoài của thực phẩm....
Công nghệ tủ lạnh đã trải qua gần trăm năm rồi...giờ tủ lạnh các Hãng như nhau cả thôi.
Ngày nay, em thấy mấy đồ điện tử-điện lạnh như ĐH, Tủ Lạnh, TV, Máy Giặt, Lò vi sóng, Bếp từ, Máy rửa bát..., hầu như các Hãng SX đều cho ra các sản phẩm chất lượng tương đương nhau.
Ai thích kiểu dáng thiết kế của Hãng nào thì mua thôi.
Các cụ nên mua những sản phẩm của VN hoặc "made in Việt Nam" ....điều đó gián tiếp kích thích kinh tế VN phát triển. Đừng hám đồ nhập ngoại 1 cách quá đáng.
Chúng ta chỉ nên mua đồ nhập ngoại những mặt hàng mà trong nước không/chưa SX được.