Như vậy nồi cao tần chắc chắn ngon hơn nồi thường ạ
Nhà em dùng tầm 2 năm, mua mới 4,5tr thì phải, hy vọng bền cụ ạ. Nhưng ko biết do nồi hay do nấu mà cơm thấy như nồi thường.Cụ xài con này bao lâu rồi? Pana chắc xài bền không nhỉ?
Có một số model có chế độ nấu cơm có cháy. Cháy vàng, mềm rất ngon.Tôi có thói quen ăn cháy, nên cóc dùng nồi cao tần được.
Cứ nồi cơ mà xài, khi nào khen khét thì chén.
Mua chi 1 cái Pana với thêm 1 cái Toshiba nữa vậy bác. Nhà em 4 người chỉ dùng 1 cái Toshiba nèEm cũng lấy 1 cái pana IH, xong ăn cơm thấy ngon nên làm thêm quả toshiba IH áp suất hút chân không thì thấy tuyệt vời ạ. Tạm thời em không còn phải ngợi về cơm ngon nữa rồi
Nó giống như cụ đun cơm vs bếp từ và đun vs bếp điện ạChào CCCM!
Em đang định mua nồi cơm điện đa năng trong tầm 1-2,5 củ cho 3 người. Em đang phân vân giữa nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện điện tử, em thấy chức năng hai con này cũng không khác nhau mấy nhưng mà nồi cao tần lại đắt hơn nhiều. Cụ nào biết cái này, chỉ giáo cho em với ạ.
À cái pana em chuyển giao cho phụ huynh ngay chứ cụ.Mua chi 1 cái Pana với thêm 1 cái Toshiba nữa vậy bác. Nhà em 4 người chỉ dùng 1 cái Toshiba nè
Qua sử dụng và ngâm cứu em thấy thế này:Chào CCCM!
Em đang định mua nồi cơm điện đa năng trong tầm 1-2,5 củ cho 3 người. Em đang phân vân giữa nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện điện tử, em thấy chức năng hai con này cũng không khác nhau mấy nhưng mà nồi cao tần lại đắt hơn nhiều. Cụ nào biết cái này, chỉ giáo cho em với ạ.
đa tạ cụ chỉ giáoQua sử dụng và ngâm cứu em thấy thế này:
Sự giống nhau:
- Đều điều khiển quá trình nấu bằng điện tử (cơ là sử dụng rơ le nhiệt), đều có vỏ nồi, lớp cách nhiệt và xong nấu... cũng có nhiều chức năng nấu cơm, cháo, hấp v.v... và đều dùng điện. Và thời gian nấu cũng same nhau khoảng 40’, nồi cơ thường 10-15’.
Sự khác nhau:
- Về cơ chế hoạt động
Nồi cơm điện điện tử thông thường (tạm gọi là thường) thì dùng mâm có dây mai xo nhiệt để đun nóng xoong cơm,
Nồi cao tần sử dụng điện từ trường - dòng fuco tạo mạch kín thông qua xoong cơm, vì vậy xoong cơm bắt buộc phải làm bằng sắt “già” (gang càng tốt - sắt non thì như lõi biên áp thì rất ít sinh nhiệt) - khi từ trường chạy qua xoong sẽ sinh nhiệt trên xoong, xoong nóng đều hơn so với nồi thường chỉ đc đốt nóng đáy xoong, do vậy cơm chín đều hơn so với nồi thường. Tương tự bếp từ.
- Ưu nhược điểm:
Nồi thường: đơn giản, dễ chữa, dễ sử dụng. Nếu muốn ăn cháy thì sẽ có, giá rẻ hơn với cùng phân khúc so sánh. Những ưu điểm của nồi thường là nhược điểm của nồi cao tần.
Nồi cao tần cơm chín đều từ mặt xoong xuống đáy xoong, hạt gạo cũng đc chín đều hơn từ ngoài vào lõi, cơm sẽ ngon hơn là tất nhiên, nhưng khó có đc miếng cháy chấm với nuớc thịt. Cấu tạo của nồi cao tần phức tạp hơn nhiều nên khó sửa chữa. Đối với nồi cao tần nội địa của Nhật, do chữ Nhật, thêm nhiều chức năng phức tạp nên chỉ cần bấm nhầm nút là loạn cào cào, lại do dùng điện 100v nên phải có đổi nguồn phù hợp (điện áp, công xuất); nhà e bị cắm nhầm hai lần, do vậy em phải chế ổ và phích cắm riếng không thể cắm nhầm.
Vài tâm sự với các cm để chia sẻ. Tks.
Cụ kiếm đâu ra cái nồi toàn tiếng nhật ko thế, bưng bển về hả cụCụ nào có bản dịch dịch hướng dẫn sử dụng giúp em cái. Em thấy nồi này nấu hơi khô cơm, em đã đổ nhiều nc mà k đc.
Em nghiên cứu một hồi thì bảo gấu xuất cho cái nồi con voi. Tính mua loanh quanh 3tr mà 3tr ko phải made japan, loại made japan thì hơn 6tr. Mà cố lên 6tr vẫn chưa có cao tần nên em cố thêm nhát nữa lên chục củ. Vừa láy lúc tối, mai em nấu xem sao. Loại áp suất thì cố quá nên em chưa rõNồi cao tần có áp suất và nồi cao tần có áp suất + AI thì có khác nhau nhiều ko, e đang định mua nồi con voi mà ko biết loại có AI thì hơn gì ko, có đáng để đầu tư ko các cụ nhỉ?