Em thấy cụ chủ có vẻ lăn tăn hoặc cụ ít khi vào bếp nên em viết vài dòng để cụ dễ chốt này.
Em là thằng chuyên về cơm nước bếp núc nhà hàng, nên rất khắt khe về việc nồi nấu cơm là phải ngon ạ. Hạt cơm khi nấu xong phải bóng đẹp, dẻo và bùi. Sau hàng loạt thử nghiệm, tốn cũng kha khá thì đến giờ em chọn được loại mà em dùng đã được 5 năm. Và không có ý định đổi bất kỳ loại nồi nào nữa ( trừ khi nó hỏng)
Cụ cứ chọn nồi nội địa ( điện 100v) hãng Zojirushi hoặc Tiger cho em ( 2 hãng này dùng ổn định và phụ kiện sẵn có để thay thế), Ng ta có nói là hàng cũ hay hàng bãi hay điện 100v cũng kệ người ta cụ nhé. Đã cơm ngon là phải nội địa. Bọn hàng hàng xuất, kể cả cũng là con voi hay con hổ mà điện 220v cũng về nhì so với con cùng hãng điện 100v. Lý do thì em k muốn nói ở đây! Còn cookcu hay sharp hoặc hitachi made in gì đi nữa mà điện 220v cụ bỏ qua cho em.
Còn với ngân khố của cụ em nghĩ đủ để cụ mua 1 chiếc nồi ngon có: AI (trí tuệ nhân tạo) có: Pressure Type ( áp suất), date khoảng 2013 hất về.
Khi nấu cụ vo gạo sạch, nước thật trong, rồi bỏ 3 viên đá lạnh vào ngâm độ 10p. Rồi cho nước cách mặt gạo 1 đốt ngón tay. Trước khi đậy nắp cụ cho vài hạt muối và 3 giọt dầu ăn. Rồi cứ thế nấu. Em hứa, em đảm bảo Gấu nhà cụ sau bữa cơm chắc nhìn cụ như hồi mới yêu luôn!!!
Em đang dùng nồi Zojirushi 1L cho nhà 3 người lớn và 2 trẻ con và 1 con dog nặng 30kg là vừa đủ.
Ảnh nồi nhà em date 2013. Đã dùng 5 năm đây
Chúc cụ mua được nồi ưng ý.