[Funland] Phân biệt nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện tử?

Biển số
OF-526866
Ngày cấp bằng
14/8/17
Số km
105
Động cơ
173,090 Mã lực
Tuổi
44






Cụ là đầu bếp chuyên có khác, các bước cụ làm để nấu để e thử xem sao? Còn nồi thì nội địa Nhật thì quá ổn còn gì! Nhưng e thấy Cuckoo, Cuchen của Hàn cũng kg tệ đâu! Cơm ngon lắm Cụ à! E đã dùng từ Cuchen đến Cuckoo nên e biết! Giờ cứ đến nhà vợ ăn cơm nồi Toshiba lòng nồi gang ăn thấy khác hẳn cứ như nhai rơm dù cũng gạo Bắc Hương cả! Thế mới biết công nghệ nó hỗ trợ ntn!
Nồi nhà e đây, xách bên Hàn về đã gần 7 củ, model thấp hơn chút ở HN họ bán gần 9 củ!
Chuyện là em và gấu đã cãi nhau vì cái nồi cơm các cụ ạX_XX_X
 

lorenembe

Xe đạp
Biển số
OF-526668
Ngày cấp bằng
12/8/17
Số km
27
Động cơ
172,890 Mã lực
Tuổi
39
Nơi ở
Một nơi nào đó
Nhờ link Cụ phanthanh200 e thấy có cái này hay copy về cùng xem:
8 THẮC MẮC VỀ NỒI CƠM NỘI ĐỊA NHẬT
Nồi cơm điện từ (cao tần) nội địa Nhật gần như là thiết bị đầu tiên khiến người ta bắt đầu mê đồ nội địa Nhật (sản xuất dành riêng cho người Nhật chứ không phải loại xuất khẩu đi các nước khác). Nồi cơm điện từ nội địa Nhật nấu cơm ngon hơn hẳn những chiếc nồi cơm truyền thống mua trong siêu thị và vì thế những ai đã mua nồi cơm này bắt đầu hiểu ra: đồ nội địa Nhật sử dụng công nghệ chạy trước đồ đại trà cả chục năm, dùng thích hơn hẳn, giá mà mình biết sớm hơn.
Dưới đây là 8 thắc mắc thường thấy của hầu hết mọi người khi bắt đầu tìm hiểu về nồi cơm điện từ nội địa Nhật.
1. Có điện 220V không?
Không.
Hàng nội địa Nhật sử dụng điện 100V, chỉ có những thiết bị dùng công suất lớn như máy lạnh 2HP trở lên, bếp từ công suất lớn mới dùng 2 đường 100V ghép lại thành 200V và vì thế mới dùng điện 220v trực tiếp được. Nồi điện từ nội địa dùng điện 100V, nồi điện từ cũng của Nhật hàng xuất khẩu thì dùng điện 220v, tuy nhiên hàng xuất khẩu có chất lượng thua kém đáng kể so với hàng nội địa Nhật cùng tầm giá.
Có một số thợ có thể can thiệp vào mạch nồi nội địa để đổi điện nhưng nồi sẽ kém bền đi nhiều và tiềm ẩn nguy cơ hỏng mạch sau một thời gian sử dụng. Với nồi nội địa Nhật, cách dùng tốt nhất là kèm với cục biến áp đổi điện, có công suất 1500W là đủ.
2. Nhà em có sẵn bộ đổi điện rồi, dùng được không?
Chưa hẳn.
Bộ đổi điện là thiết bị biến điện 220V nhà mình thành điện 100V để xài cho đồ Nhật, gồm 2 loại: biến áp hoặc ổn áp. Biến áp chỉ đổi điện, ổn áp có thêm tính năng ổn định dòng điện nên mắc tiền hơn. Ngày nay điện lưới quốc gia tương đối ổn định nên không cần dùng ổn áp chi cho tốn kém, chỉ cần biến áp là đủ rồi.
Không phải bộ đổi điện nào cũng như nhau, nồi cơm nội địa có công suất 1200W nên cần biến áp lớn hơn chút để sử dụng, khoảng 1500W (tương đương 1.5 KVA), nếu bộ đổi điện ở nhà nhỏ hơn thì bạn nên mua cái phù hợp, mình có cung cấp loại tốt giá 550k (giá ngoài 600k).
3. Nồi điện từ cứ Made in Japan là đỉnh?
Không chính xác.
Cùng là nồi điện từ (cao tần), cùng là Made in Japan, nhưng loại hàng xuất khẩu có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 2/3 nồi nội địa, chất lượng cũng không bằng do bị cắt giảm. Điều này dễ hiểu vì tiêu chuẩn nội địa cao hơn so với hàng xuất khẩu và truyền thống "đồ cho dân Nhật có chất lượng phải hơn phần còn lại của thế giới" của đất nước này.
Một chiếc nồi Made in Japan bán mới trong siêu thị, tiếng Anh, điện 220v, giá hơn chục triệu chưa chắc đã ngon bằng cái nồi chữ Nhật điện 100v giá cũng mới tinh giá xách tay hơn 5tr xét về chất lượng nấu cơm, đó là điều có thể khiến mọi người khó chấp nhận nhưng đó là sự thật.
4. Nồi đời mới nấu càng ngon?
Không đúng.
Nồi điện từ nội địa Nhật nấu ngon hay không không phụ thuộc vào đời mà phụ thuộc vào phân khúc. 1 chiếc nồi sản xuất từ năm 2005 có thể đánh bại nồi cơm 2017 nếu nó ở phân khúc cao cấp hơn. Bởi vậy khi chọn nồi cơm, quan trọng là bạn thích nồi mới hay nồi nấu cơm ngon. Tất nhiên có những nồi vừa mới vừa nấu cơm ngon nhưng mức giá sẽ không dễ chịu, còn với giá rẻ, bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 thôi :)
5. Dùng xong rút ra cho an toàn và tiết kiệm điện?
Không nên.
Nồi cơm nội địa Nhật thiết kế để cắm điện 24/24, không cần rút điện hay ngắt điện. Ăn xong cơm thừa vẫn để trong nồi và duy trì chế độ hâm nóng, để qua đêm đến hôm sau cơm vẫn không bị đóng cháy, không bị khô và điện năng tiêu thụ không đáng là bao. Đây là cách dùng nồi cơm của người Nhật. Thậm chí họ cắm nồi cơm đầy vào đầu tuần và cứ để đó ăn suốt tuần, lúc nào ăn là mở nắp lấy cơm ra ăn, luôn nóng, luôn tươi rói.
Về an toàn điện, nồi Nhật có hệ thống ngắt chủ động và không gây cháy thành lửa. Nếu có sự cố, nồi Nhật sẽ cháy mạch và cách ly khỏi nguồn điện. Tiêu chuẩn an toàn của đồ Nhật là không bốc cháy thành ngọn lửa.
6. Dễ cắm lộn điện.
Nếu bạn thực hiện điều 5 nêu trên thì bạn không bao giờ lo cắm lộn điện. Nồi cơm để trong 1 góc, cắm sẵn vào biến áp và không đụng chạm vào phích cắm thì sao có thể cắm sai?
Vậy lúc ăn cơm phải bê nồi ra bàn ăn thì tính sao? Bạn bưng cái ruột nồi thôi. Một số nồi có thiết kế tay nắm trên ruột nồi để bạn dễ dàng bưng bê khắp nơi. Cái nồi cơm nội địa có trọng lượng khá nặng, cớ sao phải bê cả nồi cho cực.
Bên cạnh đó, có thể phòng ngừa bằng phương pháp đổi lỗ tròn cho các ổ điện 220V khu vực bếp. Do đầu cắm của nồi cơm dạng dẹt nên có cố tình cũng không cắm được vào ổ điện lỗ tròn.
Khi cắm lộn điện, vẫn có thể sửa chữa (thay mạch bảo vệ). Tùy thuộc vào từng model, chi phí có thể khác nhau. Nhẹ thì 200k, nặng thì 500k. Model càng thông dụng thì càng dễ sửa.
7. 1 lít có nhỏ quá không?
Không nếu so với nồi đại trà.
1 cái nồi thường loại 1.8l chỉ nấu được nửa xoong, tức khoảng gần 1kg gạo. Nếu nấu nhiều hơn cơm sẽ không chín nổi. Nồi điện từ nội địa Nhật loại 1 lít nấu được 1kg gạo, nhiều hơn cả nồi 1,8l loại thường. Kể cả khi bạn nấu cơm dính đáy nồi hay nấu đầy đến miệng nồi, cơm vẫn chín đều, vẫn dẻo mềm như nhau, đó là sự ưu việt của công nghệ điện từ.
Bởi vậy khi chọn nồi cơm điện từ, đừng thấy cái ruột nồi nhỏ quá mà băn khoăn, hãy tính bằng số chén cơm mỗi bữa để chọn nồi nội địa cho chính xác theo thông tin sau:
- nồi 1 lít nấu được 1kg gạo, tương đương 16 chén cơm
- nồi 1.8 lít nấu được 1.8kg gạo, tương đương 30 chén cơm
8. Hàng 2nd thì dùng được mấy năm nữa?
Từ lâu cho đến rất lâu.
Hàng Nhật nổi tiếng vì độ bền, hàng nội địa thì lại càng bền. 1 chiếc nồi đời 2008 tính đến giờ là chục năm rồi, phần lớn sẽ băn khoăn, dùng 1-2 năm nữa nó hư thì sao? Theo kinh nghiệm của mình, nó sẽ phục vụ trong ít nhất là 5 năm nữa nếu không nói là 10 năm. Có 1 điều mà ít người biết nhưng giới thợ lại rất rành: chính những cái nồi cũ đời sâu lại có độ bền cao hơn cả nồi đời mới, thậm chí là nguyên thùng.
Bởi vậy lời khuyên là bạn đừng quan tâm đến đời, hãy tập trung 3 thứ quan trọng nhất khi mua đồ nội địa 2nd: uy tín của cửa hàng cùng bảo hành của họ, cấp độ của sản phẩm, độ mới theo cảm quan.

Nguồn: FB Pham Luong
Nghe hay nhỉ? Cơ mà em chỉ quen ăn nồi cơ hoặc điện tử thôi
 

lorenembe

Xe đạp
Biển số
OF-526668
Ngày cấp bằng
12/8/17
Số km
27
Động cơ
172,890 Mã lực
Tuổi
39
Nơi ở
Một nơi nào đó
Thôi Cụ chạy ra Shop xách con Toshiba lòng nồi = gang ~ 2T cho nhanh! Cơm cũng ngon chỉ sau IH + Áp suất thôi! Lại bền nữa!
https://tiki.vn/noi-com-dien-tu-toshiba-rc-18nmfvn-wt-1-8l-trang-p634778.html?gclid=EAIaIQobChMI577f8Izf2QIV1worCh14wwQoEAAYASAAEgLSgfD_BwE
Có loại 1L nữa đấy Cụ!
Em đang định mua nồi điện tử đây cụ. Con nhà em lâu quá ăn nấu cơm hết ngon rồi, em định múc con mới. Em cũng đang nhắm con Tos, mợ nhà em cũng bảo thế
 

lorenembe

Xe đạp
Biển số
OF-526668
Ngày cấp bằng
12/8/17
Số km
27
Động cơ
172,890 Mã lực
Tuổi
39
Nơi ở
Một nơi nào đó
Nhờ link Cụ phanthanh200 e thấy có cái này hay copy về cùng xem:
8 THẮC MẮC VỀ NỒI CƠM NỘI ĐỊA NHẬT
Nồi cơm điện từ (cao tần) nội địa Nhật gần như là thiết bị đầu tiên khiến người ta bắt đầu mê đồ nội địa Nhật (sản xuất dành riêng cho người Nhật chứ không phải loại xuất khẩu đi các nước khác). Nồi cơm điện từ nội địa Nhật nấu cơm ngon hơn hẳn những chiếc nồi cơm truyền thống mua trong siêu thị và vì thế những ai đã mua nồi cơm này bắt đầu hiểu ra: đồ nội địa Nhật sử dụng công nghệ chạy trước đồ đại trà cả chục năm, dùng thích hơn hẳn, giá mà mình biết sớm hơn.
Dưới đây là 8 thắc mắc thường thấy của hầu hết mọi người khi bắt đầu tìm hiểu về nồi cơm điện từ nội địa Nhật.
1. Có điện 220V không?
Không.
Hàng nội địa Nhật sử dụng điện 100V, chỉ có những thiết bị dùng công suất lớn như máy lạnh 2HP trở lên, bếp từ công suất lớn mới dùng 2 đường 100V ghép lại thành 200V và vì thế mới dùng điện 220v trực tiếp được. Nồi điện từ nội địa dùng điện 100V, nồi điện từ cũng của Nhật hàng xuất khẩu thì dùng điện 220v, tuy nhiên hàng xuất khẩu có chất lượng thua kém đáng kể so với hàng nội địa Nhật cùng tầm giá.
Có một số thợ có thể can thiệp vào mạch nồi nội địa để đổi điện nhưng nồi sẽ kém bền đi nhiều và tiềm ẩn nguy cơ hỏng mạch sau một thời gian sử dụng. Với nồi nội địa Nhật, cách dùng tốt nhất là kèm với cục biến áp đổi điện, có công suất 1500W là đủ.
2. Nhà em có sẵn bộ đổi điện rồi, dùng được không?
Chưa hẳn.
Bộ đổi điện là thiết bị biến điện 220V nhà mình thành điện 100V để xài cho đồ Nhật, gồm 2 loại: biến áp hoặc ổn áp. Biến áp chỉ đổi điện, ổn áp có thêm tính năng ổn định dòng điện nên mắc tiền hơn. Ngày nay điện lưới quốc gia tương đối ổn định nên không cần dùng ổn áp chi cho tốn kém, chỉ cần biến áp là đủ rồi.
Không phải bộ đổi điện nào cũng như nhau, nồi cơm nội địa có công suất 1200W nên cần biến áp lớn hơn chút để sử dụng, khoảng 1500W (tương đương 1.5 KVA), nếu bộ đổi điện ở nhà nhỏ hơn thì bạn nên mua cái phù hợp, mình có cung cấp loại tốt giá 550k (giá ngoài 600k).
3. Nồi điện từ cứ Made in Japan là đỉnh?
Không chính xác.
Cùng là nồi điện từ (cao tần), cùng là Made in Japan, nhưng loại hàng xuất khẩu có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 2/3 nồi nội địa, chất lượng cũng không bằng do bị cắt giảm. Điều này dễ hiểu vì tiêu chuẩn nội địa cao hơn so với hàng xuất khẩu và truyền thống "đồ cho dân Nhật có chất lượng phải hơn phần còn lại của thế giới" của đất nước này.
Một chiếc nồi Made in Japan bán mới trong siêu thị, tiếng Anh, điện 220v, giá hơn chục triệu chưa chắc đã ngon bằng cái nồi chữ Nhật điện 100v giá cũng mới tinh giá xách tay hơn 5tr xét về chất lượng nấu cơm, đó là điều có thể khiến mọi người khó chấp nhận nhưng đó là sự thật.
4. Nồi đời mới nấu càng ngon?
Không đúng.
Nồi điện từ nội địa Nhật nấu ngon hay không không phụ thuộc vào đời mà phụ thuộc vào phân khúc. 1 chiếc nồi sản xuất từ năm 2005 có thể đánh bại nồi cơm 2017 nếu nó ở phân khúc cao cấp hơn. Bởi vậy khi chọn nồi cơm, quan trọng là bạn thích nồi mới hay nồi nấu cơm ngon. Tất nhiên có những nồi vừa mới vừa nấu cơm ngon nhưng mức giá sẽ không dễ chịu, còn với giá rẻ, bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 thôi :)
5. Dùng xong rút ra cho an toàn và tiết kiệm điện?
Không nên.
Nồi cơm nội địa Nhật thiết kế để cắm điện 24/24, không cần rút điện hay ngắt điện. Ăn xong cơm thừa vẫn để trong nồi và duy trì chế độ hâm nóng, để qua đêm đến hôm sau cơm vẫn không bị đóng cháy, không bị khô và điện năng tiêu thụ không đáng là bao. Đây là cách dùng nồi cơm của người Nhật. Thậm chí họ cắm nồi cơm đầy vào đầu tuần và cứ để đó ăn suốt tuần, lúc nào ăn là mở nắp lấy cơm ra ăn, luôn nóng, luôn tươi rói.
Về an toàn điện, nồi Nhật có hệ thống ngắt chủ động và không gây cháy thành lửa. Nếu có sự cố, nồi Nhật sẽ cháy mạch và cách ly khỏi nguồn điện. Tiêu chuẩn an toàn của đồ Nhật là không bốc cháy thành ngọn lửa.
6. Dễ cắm lộn điện.
Nếu bạn thực hiện điều 5 nêu trên thì bạn không bao giờ lo cắm lộn điện. Nồi cơm để trong 1 góc, cắm sẵn vào biến áp và không đụng chạm vào phích cắm thì sao có thể cắm sai?
Vậy lúc ăn cơm phải bê nồi ra bàn ăn thì tính sao? Bạn bưng cái ruột nồi thôi. Một số nồi có thiết kế tay nắm trên ruột nồi để bạn dễ dàng bưng bê khắp nơi. Cái nồi cơm nội địa có trọng lượng khá nặng, cớ sao phải bê cả nồi cho cực.
Bên cạnh đó, có thể phòng ngừa bằng phương pháp đổi lỗ tròn cho các ổ điện 220V khu vực bếp. Do đầu cắm của nồi cơm dạng dẹt nên có cố tình cũng không cắm được vào ổ điện lỗ tròn.
Khi cắm lộn điện, vẫn có thể sửa chữa (thay mạch bảo vệ). Tùy thuộc vào từng model, chi phí có thể khác nhau. Nhẹ thì 200k, nặng thì 500k. Model càng thông dụng thì càng dễ sửa.
7. 1 lít có nhỏ quá không?
Không nếu so với nồi đại trà.
1 cái nồi thường loại 1.8l chỉ nấu được nửa xoong, tức khoảng gần 1kg gạo. Nếu nấu nhiều hơn cơm sẽ không chín nổi. Nồi điện từ nội địa Nhật loại 1 lít nấu được 1kg gạo, nhiều hơn cả nồi 1,8l loại thường. Kể cả khi bạn nấu cơm dính đáy nồi hay nấu đầy đến miệng nồi, cơm vẫn chín đều, vẫn dẻo mềm như nhau, đó là sự ưu việt của công nghệ điện từ.
Bởi vậy khi chọn nồi cơm điện từ, đừng thấy cái ruột nồi nhỏ quá mà băn khoăn, hãy tính bằng số chén cơm mỗi bữa để chọn nồi nội địa cho chính xác theo thông tin sau:
- nồi 1 lít nấu được 1kg gạo, tương đương 16 chén cơm
- nồi 1.8 lít nấu được 1.8kg gạo, tương đương 30 chén cơm
8. Hàng 2nd thì dùng được mấy năm nữa?
Từ lâu cho đến rất lâu.
Hàng Nhật nổi tiếng vì độ bền, hàng nội địa thì lại càng bền. 1 chiếc nồi đời 2008 tính đến giờ là chục năm rồi, phần lớn sẽ băn khoăn, dùng 1-2 năm nữa nó hư thì sao? Theo kinh nghiệm của mình, nó sẽ phục vụ trong ít nhất là 5 năm nữa nếu không nói là 10 năm. Có 1 điều mà ít người biết nhưng giới thợ lại rất rành: chính những cái nồi cũ đời sâu lại có độ bền cao hơn cả nồi đời mới, thậm chí là nguyên thùng.
Bởi vậy lời khuyên là bạn đừng quan tâm đến đời, hãy tập trung 3 thứ quan trọng nhất khi mua đồ nội địa 2nd: uy tín của cửa hàng cùng bảo hành của họ, cấp độ của sản phẩm, độ mới theo cảm quan.

Nguồn: FB Pham Luong
Các cụ có vẻ thích hàng nội địa quá nhỉ?
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
7,183
Động cơ
442,558 Mã lực
Các cụ có vẻ thích hàng nội địa quá nhỉ?
Công nghệ mới nên cơm ngon lắm Cụ ơi! Tiền nào của nấy! Các Cụ cố mua cao tần, áp suất sẽ thấy ngay! Không phải tự nhiên nhiều Cụ/Mợ trên này ca ngợi đâu!
Đặc biệt nữa là nấu nồi này cực sạch do nước cơm được giữ nguyên trong nồi, gần cuối chu kỳ nấu nó tự động xả hết hơi thừa nên hầu như kg bị giây nước cơm ra ngoài!
 
Biển số
OF-429184
Ngày cấp bằng
11/6/16
Số km
148
Động cơ
216,490 Mã lực
Tuổi
39
Nơi ở
Shopnoidianhat.vn 98 đường Bưởi
Chào CCCM!
Em đang định mua nồi cơm điện đa năng trong tầm 1-2,5 củ cho 3 người. Em đang phân vân giữa nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện điện tử, em thấy chức năng hai con này cũng không khác nhau mấy nhưng mà nồi cao tần lại đắt hơn nhiều. Cụ nào biết cái này, chỉ giáo cho em với ạ.
bác làm 1 con nồi cơm điện Nhật bãi bên e nhiều lắm cụ
 

DUONGLAM

Xe điện
Biển số
OF-28299
Ngày cấp bằng
3/2/09
Số km
4,982
Động cơ
418,578 Mã lực
Em mua con 2nd tầm 1 tr với cục lioa chuyển điện 400 nữa chạy phe phé
 

3_banh

Xe điện
Biển số
OF-52404
Ngày cấp bằng
8/12/09
Số km
3,270
Động cơ
479,337 Mã lực
Nhà em dùng cái nồi này ko biết nấu đúng ko mà cơm thấy bt như nấu nồi thường. Khi nấu cơm em chỉ biết bấm mỗi nút vàng góc trên bên phải


 

RubynamitnA

Xe điện
Biển số
OF-84541
Ngày cấp bằng
8/2/11
Số km
4,255
Động cơ
444,621 Mã lực
Nơi ở
Scuderia Ferrari F1
Đúng món nhà em đang bán ạ.
Khác nhau cụ nhé..
Cao tần dùng công nghệ giống bếp từ, và cũng là một loại nồi điện tử.
Nồi điện tử thường thì như nồi cơ. Chỉ là điều khiển điện tử. Còn cơ chế vẫn dùng mâm nấu.
Cụ tham khảo về các loại nồi IH Nhật.
IH có áp suất thường đắt hơn.
Đa số là nồi 1L vì dân Nhật ít người. Nồi to 1.8L khá hiếm.
http://giadungnhaviet.com/danh-muc/hang-noi-dia-duc-nhat/noi-com-dien-cao-tan-ih/
E đánh dấu Mợ khi cần .
 

God war

Xe đạp
Biển số
OF-558338
Ngày cấp bằng
13/3/18
Số km
30
Động cơ
151,550 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
HN
Công nghệ mới nên cơm ngon lắm Cụ ơi! Tiền nào của nấy! Các Cụ cố mua cao tần, áp suất sẽ thấy ngay! Không phải tự nhiên nhiều Cụ/Mợ trên này ca ngợi đâu!
Đặc biệt nữa là nấu nồi này cực sạch do nước cơm được giữ nguyên trong nồi, gần cuối chu kỳ nấu nó tự động xả hết hơi thừa nên hầu như kg bị giây nước cơm ra ngoài!
Em cũng nghe các mợ nhà em khen nồi cao tần lắm cụ ạ. Nhưng nhà em chắc để từ từ. Em đang xài nồi cơ, định đổi sang nồi điện tử trước rồi tới nồi cao tần sau? Cụ nào biết nồi điện tử ngon cho em ý kiến vs ạ
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
7,183
Động cơ
442,558 Mã lực
Em cũng nghe các mợ nhà em khen nồi cao tần lắm cụ ạ. Nhưng nhà em chắc để từ từ. Em đang xài nồi cơ, định đổi sang nồi điện tử trước rồi tới nồi cao tần sau? Cụ nào biết nồi điện tử ngon cho em ý kiến vs ạ
Nếu Cụ kg ngại thì tìm con Nội địa cao tần, áp suất secondhand giá cũng sam same nồi điện tử mới! Nếu nhất quyết mua nồi điện tử thì nên mua Toshiba loại lòng nồi = gang nặng trịch giá ~ 2T cũng rất tốt do lòng nồi = gang dầy ~ 5mm nên giữ nhiệt rất tốt (cả đại gia đình nhà em đã và đang dùng). Hình thức cũng rất đẹp! Cụ lội lại mấy trang trước e có trích đường link trên Tiki.vn để tham khảo đấy!
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
7,183
Động cơ
442,558 Mã lực
Nhà em dùng cái nồi này ko biết nấu đúng ko mà cơm thấy bt như nấu nồi thường. Khi nấu cơm em chỉ biết bấm mỗi nút vàng góc trên bên phải


Có chức năng áp suất/chân không không Cụ? Cụ mở nắp xem có 2 cái móc/mấu cài nắp nồi kg thì sẽ rõ!
 

chuotdong

Xe container
Biển số
OF-24462
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
5,138
Động cơ
580,400 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nếu Cụ kg ngại thì tìm con Nội địa cao tần, áp suất secondhand giá cũng sam same nồi điện tử mới! Nếu nhất quyết mua nồi điện tử thì nên mua Toshiba loại lòng nồi = gang nặng trịch giá ~ 2T cũng rất tốt do lòng nồi = gang dầy ~ 5mm nên giữ nhiệt rất tốt (cả đại gia đình nhà em đã và đang dùng). Hình thức cũng rất đẹp! Cụ lội lại mấy trang trước e có trích đường link trên Tiki.vn để tham khảo đấy!
Có 4 mức nước là nấu cho gạo gì vậy cccm? (Chỉ biết Glutinous là nấu cơm nếp). Mà mức nước là khi đổ gạo vào hay trước khi đổ gạo vào nồi? Nấu gạo lứt thì dùng như thế nào nhỉ




 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
7,183
Động cơ
442,558 Mã lực
Có 4 mức nước là nấu cho gạo gì vậy cccm? Mà mức nước là khi đổ gạo vào hay trước khi đổ gạo vào nồi? Nấu gạo lừa thì dùng như thế nào nhỉ




Nấu theo kinh nghiệm thôi Cụ ơi! Cứ nước ngập hơn gạo ~ 1 đốt ngón tay (bàn tay vừa vừa nhé chứ kg dùng bàn tay ông nào có ngón quá dài!). Nếu khô quá/ướt quá thì gia giảm lần sau vì tùy từng loại gạo nhà Cụ hay ăn!
 
Biển số
OF-526866
Ngày cấp bằng
14/8/17
Số km
105
Động cơ
173,090 Mã lực
Tuổi
44
Nhà em dùng cái nồi này ko biết nấu đúng ko mà cơm thấy bt như nấu nồi thường. Khi nấu cơm em chỉ biết bấm mỗi nút vàng góc trên bên phải


Cụ xài con này bao lâu rồi? Pana chắc xài bền không nhỉ?
 
Biển số
OF-526866
Ngày cấp bằng
14/8/17
Số km
105
Động cơ
173,090 Mã lực
Tuổi
44
Nấu theo kinh nghiệm thôi Cụ ơi! Cứ nước ngập hơn gạo ~ 1 đốt ngón tay (bàn tay vừa vừa nhé chứ kg dùng bàn tay ông nào có ngón quá dài!). Nếu khô quá/ướt quá thì gia giảm lần sau vì tùy từng loại gạo nhà Cụ hay ăn!
Mấy lần gấu bận cũng bảo em nấu lấy nước cỡ 1 đốt tay hoặc ít hơn xíu nè cụ? Em nầu quài nền cũng có kinh nghiệm
 

God war

Xe đạp
Biển số
OF-558338
Ngày cấp bằng
13/3/18
Số km
30
Động cơ
151,550 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
HN
Nếu Cụ kg ngại thì tìm con Nội địa cao tần, áp suất secondhand giá cũng sam same nồi điện tử mới! Nếu nhất quyết mua nồi điện tử thì nên mua Toshiba loại lòng nồi = gang nặng trịch giá ~ 2T cũng rất tốt do lòng nồi = gang dầy ~ 5mm nên giữ nhiệt rất tốt (cả đại gia đình nhà em đã và đang dùng). Hình thức cũng rất đẹp! Cụ lội lại mấy trang trước e có trích đường link trên Tiki.vn để tham khảo đấy!
Đa tạ cụ, mời cụ uống với em một ly
 

Gcar

Xe lăn
Biển số
OF-38790
Ngày cấp bằng
21/6/09
Số km
11,534
Động cơ
572,214 Mã lực
Có 4 mức nước là nấu cho gạo gì vậy cccm? (Chỉ biết Glutinous là nấu cơm nếp). Mà mức nước là khi đổ gạo vào hay trước khi đổ gạo vào nồi? Nấu gạo lứt thì dùng như thế nào nhỉ




White rice là com, porridge voi congee la cháo. Gạo lức với xôi đạu thì thử dùng mixed rice.

Nồi mới thì nó có kèm cái lon để đong, cứ 1 gạo 1 nuóc, hoặc cứ mấy lon thì cứ theo vạch
 

timtoi

Xe tăng
Biển số
OF-356388
Ngày cấp bằng
3/3/15
Số km
1,563
Động cơ
279,437 Mã lực
Em cũng lấy 1 cái pana IH, xong ăn cơm thấy ngon nên làm thêm quả toshiba IH áp suất hút chân không thì thấy tuyệt vời ạ. Tạm thời em không còn phải ngợi về cơm ngon nữa rồi
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top