[Funland] 15. Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

Getzcoi.

Xe tăng
Biển số
OF-579216
Ngày cấp bằng
14/7/18
Số km
1,573
Động cơ
154,456 Mã lực
Quê em là nơi đáng để đến, nhất là lại có người bản địa như em chỉ chỗ để xõa ợ.
Em quất phát oánh dấu,
Đợi con em thi xong ĐH năm nay, em cũng vút xuống HL. Dù đi nhiều rồi nhưng e vấn muốn quay lại, ngon, bổ, giá hợp lý, con người ok. Bác Ot chuông nhớ chỉ em chỗ xoã với nhá,
 

Ớt xanh

Xe container
Biển số
OF-170242
Ngày cấp bằng
6/12/12
Số km
5,017
Động cơ
468,871 Mã lực
Em quất phát oánh dấu,
Đợi con em thi xong ĐH năm nay, em cũng vút xuống HL. Dù đi nhiều rồi nhưng e vấn muốn quay lại, ngon, bổ, giá hợp lý, con người ok. Bác Ot chuông nhớ chỉ em chỗ xoã với nhá,
Đọc còm mợ từ đêm qua mà say quá em không giả nhời được.
Chúc cháu nhà thi tốt, mợ vút xuống quê em ngay nhá.
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,272
Động cơ
391,380 Mã lực
Gạo của mợ không cùng giống với gạo cẩm tím Phú thọ, giới thiệu lằng nhằng mà có cái tên lại không nói ah ?@@
Hôm nay em làm pizza trái tym, với bánh mỳ hoa cúc phiên bản k tết bím, ít bơ hơn, và có màu tím này là vì trộn tinh cám gạo tím nhà mợ tps :)
F9A2A6AE-2862-446E-8623-6F8F67D667EB.jpeg
49F042C7-26E1-4A02-8896-FDEB30BA5035.jpeg

Bánh làm phiên bản lười gần như k kneed và không tạo hình luôn. Nhìn thế thôi mà trong xốp và mềm ah.
Cục bột trắng em ủ để mai hấp bánh bao @@
:D Vâng ạ, của em là gạo tím than nương Bạch Hoàng, giống lúa cổ được chọn lọc và tái thuần chủng bằng cách lựa chọn giống và gieo cấy qua nhiều năm. Trồng tại vùng núi Nghệ An ạ, trông về ngoại hình thì có rất nhiều giống na ná nhau, nhưng ăn vào nếu tinh ý sẽ thấy sự khác biệt ạ.

Bánh men tự nhiên lên men ủ qua đêm tủ lạnh thì vị ngon hơn. Làm quen thấy tùy biến và cũng không phức tạp ha!
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,788
Động cơ
236,436 Mã lực
:D Vâng ạ, của em là gạo tím than nương Bạch Hoàng, giống lúa cổ được chọn lọc và tái thuần chủng bằng cách lựa chọn giống và gieo cấy qua nhiều năm. Trồng tại vùng núi Nghệ An ạ, trông về ngoại hình thì có rất nhiều giống na ná nhau, nhưng ăn vào nếu tinh ý sẽ thấy sự khác biệt ạ.

Bánh men tự nhiên lên men ủ qua đêm tủ lạnh thì vị ngon hơn. Làm quen thấy tùy biến và cũng không phức tạp ha!
:) Cuối tuần làm 1 ổ bánh, 1 lố bánh bao nhân tuỳ biến đủ ăn cả tuần. Sáng mang 1 lát bánh ra trét Patê nhà cụ xe bò 4 bánh hoặc là quay vi sóng hơi nc cái bánh bao lên ăn sáng nhanh gọn mà cảm giác nhẹ nhàng dễ tiêu thích lắm ý! Trong ổ bánh này e có cám gạo tím than nương Bạch Hoàng whey sữa chua, yến mạch, bột mỳ, phô-mai NZ 1 ít bơ lạt Pháp. Nướng lên thơm lắm luôn. Mùi của vỏ bánh thật khó tả, thơm nhất trong các loại bánh e đã từng mua.
 

Ớt xanh

Xe container
Biển số
OF-170242
Ngày cấp bằng
6/12/12
Số km
5,017
Động cơ
468,871 Mã lực
Vâng ạ, em cảm ơn cụ. Em đã upgrade Ớt của cụ lên rồi đấy hihi :D

Em chào buổi sáng cả nhà ☕ %%-
Giờ thì em tin tự động nâng điểm là có thật ợ.
Bao người gửi lời cám ơn mợ đới kkkkk
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,272
Động cơ
391,380 Mã lực
Cùng là sourdough nhưng mỗi người làm 1 vị khác, tại mỗi gia đình sẽ ra vị giống với các loại men có sẵn trong nhà bếp nơi nuôi men giống.
Men nuôi ở nhà em có vị hoa quả thơm. Một lần em đi xin men giống của người khác về, và bỏ men của mình đi vì không ưng men em chua, thích làm bánh không chua. Làm cái bánh bằng men mới nở nhưng mất mùi thơm hoa quả đặc trưng men nhà em. Men cũ thì vứt mất rồi, tiếc quá, search thử google thì hóa ra men nào nuôi ở nhà mình lâu rồi nó về lại vị men nhà mình. Hóa ra đúng thật, sau 1 thời gian thì giờ men bánh của em lại có mùi thơm và có vị đúng như em thích (khó nhận ra vị chua).
Hồi đó tìm cách để men thơm lại, em search được bài này, tay của người làm bánh có các giống men giống với men để làm bánh.
Các cụ nhà ta ngày xưa nói tay muối dưa khú là đúng đấy. Theo như nghiên cứu này có những người trên tay có men tốt và có những người tay toàn men xấu. Men này rửa xà phòng cũng không mất đi. Tay thơm và nhà thơm mới làm được bánh thơm :D:D:D
https://www.npr.org/sections/thesalt/2018/11/12/665655220/sourdough-hands-how-bakers-and-bread-are-a-microbial-match
:) Cuối tuần làm 1 ổ bánh, 1 lố bánh bao nhân tuỳ biến đủ ăn cả tuần. Sáng mang 1 lát bánh ra trét Patê nhà cụ xe bò 4 bánh hoặc là quay vi sóng hơi nc cái bánh bao lên ăn sáng nhanh gọn mà cảm giác nhẹ nhàng dễ tiêu thích lắm ý! Trong ổ bánh này e có cám gạo tím than nương Bạch Hoàng whey sữa chua, yến mạch, bột mỳ, phô-mai NZ 1 ít bơ lạt Pháp. Nướng lên thơm lắm luôn. Mùi của vỏ bánh thật khó tả, thơm nhất trong các loại bánh e đã từng mua.
 

Ớt xanh

Xe container
Biển số
OF-170242
Ngày cấp bằng
6/12/12
Số km
5,017
Động cơ
468,871 Mã lực
Cụ nhớ thể hiện đúng như cái tên mọi người tin tưởng ở cụ nhá ;))
Em vừa pha bình trà, mời cả nhà ạ,

617E7D47-6D6F-4643-B234-F109E4D989CB.jpeg
Vâng ợ, từ giờ cho tới hôm cháu nhà thi xong em sẽ lẩm bẩm ta là ớt chuông.... Ớt chuông.....
 

Gimiko

Xe hơi
Biển số
OF-701543
Ngày cấp bằng
24/9/19
Số km
107
Động cơ
96,485 Mã lực
Tuổi
39
Vào bếp mới lắc chảo đuê cccm ơi. Em có mỗi món ngừ đại dương ướp qua cốt chanh, xạ hương và các lá thơm rồi làm sashimi.
FB_IMG_1588497754973.jpg
FB_IMG_1588497767221.jpg
FB_IMG_1588497772759.jpg
FB_IMG_1588497777910.jpg
Nhìn trông hấp dẫn quá. Có làm đc món rán và kho truyền thống k cụ?
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top