Mời các cụ ngắm chai Mortlach 1974/46 years đóng chai bởi Gordon & Macphail ạ.
Chai này bác mua ở đâu vậy. Tiện em hỏi Sài gòn có tiệm bán nào uy tín để em thẩm với. Em cảm ơnEm vừa thẩm chai này. Nặng nhưng ngon.
Kho rượu của cụ miễn nhiễm với vụ mất mùa nàyPháp mất mùa nho các bác ạ. Như vậy giá rượu vang, Cognac sẽ tăng khá khá đấy các bác nhỉ?
Theo Bộ Nông nghiệp Pháp, sản lượng nho cho rượu vang loại tốt trong năm 2021 sẽ chỉ còn là 35,6 triệu ha, thấp hơn cả năm 2017 "Sản lượng rượu vang sẽ giảm 24-30% so với năm 2020 và đạt mức 'thấp trong lịch sử'"
Dự kiến trong năm 2021 sản lượng là 32,6-35,6 triệu ha sẽ thấp hơn so với năm 2017, khi các vườn nho cũng phải hứng chịu những đợt sương giá mùa xuân. Các nhà sản xuất rượu coi sản lượng năm 2017 là "tồi tệ nhất kể từ năm 1945".
Ngài Julien Denormandy B.ộ trưởng Bộ Nông nghiệp Pháp tuyên bố dự báo vụ thu hoạch năm 2021 là "thảm họa nông học lớn nhất vào đầu thế kỷ."
Ngài B.ộ trưởng nói rằng những vụ nho sớm nhất của giống Merlot và Chardonnay bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Do đó, các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là Burgundy, Thung lũng Rhone và Thung lũng Loire.
Ngoài sương giá vào mùa xuân thì những cơn mưa liên tục trong mùa hè này đã gây đủ thứ loại bệnh trên vườn nho - nấm mốc, phấn trắng, thối đen và xám. Dịch bệnh cũng lây lan sang cả các vùng như Champagne, Alsace, Beaujolais, Charente, các vườn nho ở phía tây nam nước Pháp.
Vâng. Whisky thì chắc không bị ảnh hưởng bởi mất mùa nho bác nhỉKho rượu của cụ miễn nhiễm với vụ mất mùa này
Ý em nói chỗ cognac của cụ ý chứ . Còn whisky mà với tốc độ uống hiện tại thì khỏi mua thêm vẫn đủ cho vài chục năm nữaVâng. Whisky thì chắc không bị ảnh hưởng bởi mất mùa nho bác nhỉ
Úi cụ vợt đâu HP13 giá chưa đến 1 củ thếChai HP12 này uống ngon mà, vỏ lại đẹp nữa. Hôm trước em cũng vợt được mấy chai giá chưa đến 1tr .
Em cũng đã thử mấy chai Gordon & Macphail 1971 đóng chai 2015. Công nhận quá ngonMời các cụ ngắm chai Mortlach 1974/46 years đóng chai bởi Gordon & Macphail ạ.
Cụ ý nói cũng có phần đúng đấy cụ Mouser ạ, vì nhiều nhà chưng cất chọn cách làm này để sản xuất công nghiệp, và một số cho rằng nước giúp rượu biến đổi và trưởng thành tốt hơn.Cụ hiểu /đọc sai rồi. Rượu sau khi chưng cất xong, tùy kỹ thuật của từng nhà chưng cất nó sẽ có nồng độ khác nhau (sau khi chưng cất nó cũng như rượu quê nhà mình). Màu rượu cũng ko đẹp như màu rượu cụ nhìn thấy trong chai.
Sau đó, nhà chưng cất sẽ đổ rượu này vào thùng gỗ sồi ủ. Tùy theo thời gian ủ, thời tiết, chất lượng thùng mà nồng độ rượu sẽ giảm xuống.
Khi nhà chưng cất quyết định lấy 1 thùng hay vài thùng ra để đóng chai thì tùy nhu cầu đóng chai Single cask/cask strength hay Non cask strength thì họ sẽ pha /hoặc ko pha thêm nước để giảm độ cồn.
E nhặt được ở Hapro GV cụ à.Úi cụ vợt đâu HP13 giá chưa đến 1 củ thế
Úi giờ còn ko cụ, hay cụ đổi em 1 chai Morlach12 đêE nhặt được ở Hapro GV cụ à.
Hết lâu rồi cụ. Em nhặt 3 chai cuối cùng ở đó. Cụ check PM nhé.Úi giờ còn ko cụ, hay cụ đổi em 1 chai Morlach12 đê
Thực tâm mà nói nhà cháu cũng rất thích Cognac bác ah. Vì thế đi đâu mà gặp Cognac thì cũng hay nhặt nhạnh vềÝ em nói chỗ cognac của cụ ý chứ . Còn whisky mà với tốc độ uống hiện tại thì khỏi mua thêm vẫn đủ cho vài chục năm nữa
Cụ thích cả hai loại thì cho em hỏi vụ này. Theo cụ thì cognac hay whisky trong cùng tầm giá thì loại nào có hương vị đa dạng hơn? Cả khi ngửi và khi uống?Thực tâm mà nói nhà cháu cũng rất thích Cognac bác ah. Vì thế đi đâu mà gặp Cognac thì cũng hay nhặt nhạnh về
Chỉnh là mất chuẩn ngay.mịe, cái đầu tiên cần biết là có phải diệu giả ko đã
Rất khó để so sánh và đánh giá bác ah.Cụ thích cả hai loại thì cho em hỏi vụ này. Theo cụ thì cognac hay whisky trong cùng tầm giá thì loại nào có hương vị đa dạng hơn? Cả khi ngửi và khi uống?
Hai trường phái khác nhau. E thấy cognac nó êm đềm, tinh tế còn whisky nó mạnh mẽ, trẻ chung năng độngRất khó để so sánh và đánh giá bác ah.
Vâng, em cũng biết là như vậy nên chỉ hỏi ở một khía cạnh là hương và vị khi ngửi cũng như khi uống thì loại nào có hương vị đa dạng hơn. Ở đây em cũng đưa về một mặt bằng so sánh là rượu ở cùng 1 tầm giá.Hai trường phái khác nhau. E thấy cognac nó êm đềm, tinh tế còn whisky nó mạnh mẽ, trẻ chung năng động