Khói cụ thử Talisker Dark Storm, còn sherry thì cụ dùng Balvenie 12, Bunahabian 12, Glendronach 12.Vị khói e khá thích, trước e toàn uống ké, nên ko nhớ mác, e thíc dạng sánh, hơi ngọt chút ạ
Khói cụ thử Talisker Dark Storm, còn sherry thì cụ dùng Balvenie 12, Bunahabian 12, Glendronach 12.Vị khói e khá thích, trước e toàn uống ké, nên ko nhớ mác, e thíc dạng sánh, hơi ngọt chút ạ
Ngọt thì có mấy chai B 12 cụ vkthang tư vấn rồi đấy. Còn chai nữa là Glen Allachie 12 cũng ngọt cụ cũng nên thử nếu mua được giá chiết khấu cao (nguyên giá thì uống dronach 12 tốt hơn). Còn muốn vừa khói vừa ngọt thì có chai Kilchoman sanaig giá gần 1.5tr uống rất tốt. Dưới 1 triệu thì chai nịnh mồm dễ uống là chai JW Green 15. Chai này là blended malt (không phải SM, nhưng cũng không phải blended truyền thống như những chai JW, Chivas khác), là một chai theo em uống tốt.Vị khói e khá thích, trước e toàn uống ké, nên ko nhớ mác, e thíc dạng sánh, hơi ngọt chút ạ
Cụ thử Talisker Port Ruige. Khói vừa phải, lại ngọt.Vị khói e khá thích, trước e toàn uống ké, nên ko nhớ mác, e thíc dạng sánh, hơi ngọt chút ạ
Chai JW Green 15 này hiện có chỗ nào mua tin tưởng dc ko cụNgọt thì có mấy chai B 12 cụ vkthang tư vấn rồi đấy. Còn chai nữa là Glen Allachie 12 cũng ngọt cụ cũng nên thử nếu mua được giá chiết khấu cao (nguyên giá thì uống dronach 12 tốt hơn). Còn muốn vừa khói vừa ngọt thì có chai Kilchoman sanaig giá gần 1.5tr uống rất tốt. Dưới 1 triệu thì chai nịnh mồm dễ uống là chai JW Green 15. Chai này là blended malt (không phải SM, nhưng cũng không phải blended truyền thống như những chai JW, Chivas khác), là một chai theo em uống tốt.
Hỏi đúng nhà buôn dồi)Chai JW Green 15 này hiện có chỗ nào mua tin tưởng dc ko cụ
Chai này hơi khó uống, em thấy ko êm bằng Lap 10 CS 58%, bo đì lỏng lẻo hơn và vị cay của nó quả thật hơi sốcTìm kiếm gì ở ly rượu Octomore; em cho rằng cụ nào thích ngọt ngào; êm mượt; thơm tho kiểu Macallan thì ko phải gout.
Nhưng trời lạnh 8 độ C này làm đôi ba ngụm rất OK; cụ nào muốn biết rõ rượu khói thế nào thì uống 1 lần là ko cần review các chai khác nữa; hơn nữa khói mặc dù đậm đà nhưng là kiểu thanh nhẹ ; ko nồng như Laphroiag.
Vị thứ 2 là ngọt; độ cồn cao; tuổi rượu chỉ 5 năm; mà lại khói; nhưng rất ngọt; kéo dài.
Cay - vị này chắc nhiều cụ ko thích; nhưng chính nó sẽ làm cho ly rượu sinh động; uống lâu chán hơn.
Rượu tre 5yo; độ cồn cao; nhưng vẫn ko hề cần thiết phải thêm nước vẫn nuốt tốt các cụ ợ.
Cụ đấy cũng biết tìm người để hỏi đấyHỏi đúng nhà buôn dồi)
Bát giới cho thánh Kiên.Hỏi đúng nhà buôn dồi)
Thằng Octomore này mà ủ 10 năm thì khả năng cũng sẽ êm thơm thêm tý nữa cụ ạ, nhưng khói thì chắc cũng còn 1/2, thì hết cái để quảng cáo.Chai này hơi khó uống, em thấy ko êm bằng Lap 10 CS 58%, bo đì lỏng lẻo hơn và vị cay của nó quả thật hơi sốc
Cụ thử Aberlour Abunadh xem biết đâu nghĩ 4tr là đắtTheo em thì là 1 chai rượu tầm tầm cả hương lẫn vị; nhưng giá 4-5 củ cho chai Mac 55% thì cũng tạm được so với ... các loại Mac khác.
Chúng em tất niên cũng với chai SprinBank 10 thì đa số thích chai 10 hơn.
Trước em cũng có chai đó; dạo e mua 1 mớ CS đủ loại; dù ko có kỹ năng review nhưng có cảm giác các chai CS yếu tố nối bật nhất là độ cồn cao.Cụ thử Aberlour Abunadh xem biết đâu nghĩ 4tr là đắt
Yếu tố nổi bật của CS là rượu nguyên chất không pha nước nên giữ đượng hương vị gần như nguyên bản từ các thùng cụ ạ. Uống CS xong quay lại chai thường thấy hụt hẫng ngay. CS rượu sánh quyện, hương ngào ngạt phê lắm cụ à.Trước em cũng có chai đó; dạo e mua 1 mớ CS đủ loại; dù ko có kỹ năng review nhưng có cảm giác các chai CS yếu tố nối bật nhất là độ cồn cao.
Blend cổ; nhẹ nhàng 43% vol cũng ko tệ cụ nhỷ.
E còn sót 1 chai OMC; có thể giá còn rẻ hơn chai Alberlour của cụ; mà giờ e thấy 50% là đã nặng đô rồi.Yếu tố nổi bật của CS là rượu nguyên chất không pha nước nên giữ đượng hương vị gần như nguyên bản từ các thùng cụ ạ. Uống CS xong quay lại chai thường thấy hụt hẫng ngay. CS rượu sánh quyện, hương ngào ngạt phê lắm cụ à.
Chai này thì thuộc dạng nhà đóng chai độc lập thuê nấu hoặc chọn mua theo các thùng cụ ạ, đóng chai thuộc dạng Single barrel còn hơn cả Cask Strength nhưng cũng tùy từng thùng sẽ quyết định rượu ngon hay không .E còn sót 1 chai OMC; có thể giá còn rẻ hơn chai Alberlour của cụ; mà giờ e thấy 50% là đã nặng đô rồi.
Thùng càng nhỏ thì tỷ lệ " diện tích xung quanh mặt trong thùng/ dung tích càng lớn mà bác. Về lý thuyết thì rượu ủ trong ghùng nhỏ sẽ tưing tác được nhiều hơn với gỗ của thùng nên rượu sẽ trưởng thành tốt hơn nhất đối với các loại rượu trẻHoá ra vậy; thùng to sẽ kém ngon hơn thùng bé.
E có chai Arran xách Nhật này là loại thùng bé tý đây; nhưng độ vẫn cao quá uống neat ko xong.
Chai này bên bển giá same same với Adbunad, dù 55% cũng chưa đc gọi là Cs do có pha nước, Adbunad là chai đã đạt giải vàng ích ki năm nào đó, và hiện đã đến batch 80, chứng tỏ nó rất ngon so với giá 3 củTheo em thì là 1 chai rượu tầm tầm cả hương lẫn vị; nhưng giá 4-5 củ cho chai Mac 55% thì cũng tạm được so với ... các loại Mac khác.
Chúng em tất niên cũng với chai SprinBank 10 thì đa số thích chai 10 hơn.