- Biển số
- OF-64406
- Ngày cấp bằng
- 19/5/10
- Số km
- 4,710
- Động cơ
- 542,202 Mã lực
Cụ mua 19.9 em bán cho đúng 1 collection như các chai hàng đầu như trong hình> 10 là 11 hay 19,9 vậy bác? Tết tư uống rượu mệt lắm, bác để lại cho em cả mớ 19,9 nhá
Cụ mua 19.9 em bán cho đúng 1 collection như các chai hàng đầu như trong hình> 10 là 11 hay 19,9 vậy bác? Tết tư uống rượu mệt lắm, bác để lại cho em cả mớ 19,9 nhá
Cẩn thận cụ cần đòi chai 21 đằng sau.> 10 là 11 hay 19,9 vậy bác? Tết tư uống rượu mệt lắm, bác để lại cho em cả mớ 19,9 nhá
Đương nhiên rồi báv. Cả chai hộp đen đen đứng cạnh mấy bịch trà nữa.Cẩn thận cụ cần đòi chai 21 đằng sau.
Cụ có cái hướng dẫn nào để nhìn bề ngoài để đánh giá được rượu giả không cụ? Tất nhiên là chỉ tương đối thôi cũng được ạ. Cho em xin với.Mua hàng mới cũng cần phải rất cẩn thận, và xem xét kỹ lưỡng, khi mua hàng thanh lý, hàng quay đầu lại càng phải cẩn thận và xem xét kỹ lưỡng hơn + với kinh nghiệm và sự am hiểu về sản phẩm này nữa, bởi vì rượu thanh lý, quay đầu thường đã qua tay một/ nhiều người, thậm chí được để lăn lóc trong góc nhà ai đó khá lâu thành thử tem, nhãn và các dấu hiệu cơ bảm để nhận biết phân biệt chai rượu có thể bị lu mờ, bong tróc, rách, mất dấu , nhiều chai gián chui vô trong hộp gặp nhấm tem nhãn, dính đầy phân gián... một khi đã thừa nhận rằng rượu giả trên thì trường vẫn có và thậm chí là có nhiều ( nhất là trong dịp lễ Tết này) thì cũng sẽ có chúng trong đám rượu thanh lý, rượu quay đầu.
Em đi công tác tự xách mấy chai này về, em pha thêm chút mật sim vào. (Cái này là tự em đổ chút ngọt ngọt vào cho dễ uống), thế mà thấy uống ngon hơn hẳn.Ballantines Finest cụ ợ
Em hôm nào khó uống thì cho 1 shot bò húc với 3 shot rượu.Em đi công tác tự xách mấy chai này về, em pha thêm chút mật sim vào. (Cái này là tự em đổ chút ngọt ngọt vào cho dễ uống), thế mà thấy uống ngon hơn hẳn.
Cụ nhìnỞ HN có nhóm nào bán thanh lý rượu ko hộp ko các cụ nhỉ, em làm vài chai về uống cho rẻ, ko đi biếu nên chả có nhu cầu hộp
Cụ nhìn chai rượu có biết chai nào thật, chai nào giả không ạ?Ở HN có nhóm nào bán thanh lý rượu ko hộp ko các cụ nhỉ, em làm vài chai về uống cho rẻ, ko đi biếu nên chả có nhu cầu hộp
nếu là single malt mà không phải macallan thì 99% không sợ giả. chẳng may bị chai giả thì phải nói là số độc đắc.Cụ có cái hướng dẫn nào để nhìn bề ngoài để đánh giá được rượu giả không cụ? Tất nhiên là chỉ tương đối thôi cũng được ạ. Cho em xin với.
Em thi thoảng được cho vài chai nhưng không biết uống, đem đi cho hoặc thanh lý thì lại sợ là rượu giả nên còn tồn cả đống (chắc khoảng hơn đôi chục chai).
Cá biệt có một chai Chivas 21 (chắc chắn là hàng thật vì em xin việc cho con một bác, bác ấy bảo chai này do chính tay bác ấy xách tay từ Pháp về). Thời gian đầu em đã để riêng, nhưng sau vợ em dọn nhà để lẫn cả mấy chai 21 (được cho) khác. Thế là giờ chẳng biết chai nào là chai bác ấy cho nữa.
Đúng là dân Amateur như em thì chịu, chắc cụ nào phải uống nhiều thì mới nhận ra thật giả, chứ em nhìn mấy cái ảnh đó thì không thể phân biệt được.nếu là single malt mà không phải macallan thì 99% không sợ giả. chẳng may bị chai giả thì phải nói là số độc đắc.
blended thì nguy cơ giả cao hơn, nhất là các hãng phổ biến ở VN như chivas, jw, bal. Nói thật là cũng khó phân biệt thật giả nếu chỉ nhìn bên ngoài. trên kia có cụ đăng ảnh nhưng cụ xem có tự phân biệt được sự khác nhau giữa 2 ảnh thật giả không?
Cụ cho ảnh kho diệu lên đây, nếu định thanh lí cứ ib em.nhéĐúng là dân Amateur như em thì chịu, chắc cụ nào phải uống nhiều thì mới nhận ra thật giả, chứ em nhìn mấy cái ảnh đó thì không thể phân biệt được.
Kho của cụ có thanh lí cũng nhớ báo em nhéCụ cho ảnh kho diệu lên đây, nếu định thanh lí cứ ib em.nhé
Vấn đề cụ hỏi là rất " đau đầu" đấy. Cơ bản là cụ phải thường xuyên có- mua được và uống những chai rượu thật đã. Và cụ phải chịu khó tìm hiểu về chai rượu, hãng rượu, của chai rượu mà mình đang có, đọc tất cả các thông tin trên vỏ hộp, nhãn chai rượu ( như loại rượu gì, nồng độ, ủ qua thùng / các loại gì, lọc lạnh hay không lọc lạnh,.... đụng khái niệm nào khó hiểu, chưa hiểu thì note lại và tìm thông tin hoặc hỏi các bác " Sâu chúa" rượu như bác Fadco, Ar3a, VTkhang... trên này.Thông tin tìm hiểu được cập nhật được bác note vào 1 cuốn sổ tay để làm tư liệu. Sau đó thỉnh thoảng cắp nách 1 và chai đến mời các bác ấy cùng thẩm và đàm đạo, cụ lắng nghe, ghi chép lại ý kiến của các bác ấy, và cảm nhận và cho ý kiến riêng của mình về độ êm, độ gắt hương, vị, màu sắc...... cứ thế tích lũy dần dần kinh nghiệm.Cụ có cái hướng dẫn nào để nhìn bề ngoài để đánh giá được rượu giả không cụ? Tất nhiên là chỉ tương đối thôi cũng được ạ. Cho em xin với.
Em thi thoảng được cho vài chai nhưng không biết uống, đem đi cho hoặc thanh lý thì lại sợ là rượu giả nên còn tồn cả đống (chắc khoảng hơn đôi chục chai).
Cá biệt có một chai Chivas 21 (chắc chắn là hàng thật vì em xin việc cho con một bác, bác ấy bảo chai này do chính tay bác ấy xách tay từ Pháp về). Thời gian đầu em đã để riêng, nhưng sau vợ em dọn nhà để lẫn cả mấy chai 21 (được cho) khác. Thế là giờ chẳng biết chai nào là chai bác ấy cho nữa.
nếu là single malt mà không phải macallan thì 99% không sợ giả. chẳng may bị chai giả thì phải nói là số độc đắc.
blended thì nguy cơ giả cao hơn, nhất là các hãng phổ biến ở VN như chivas, jw, bal. Nói thật là cũng khó phân biệt thật giả nếu chỉ nhìn bên ngoài. trên kia có cụ đăng ảnh nhưng cụ xem có tự phân biệt được sự khác nhau giữa 2 ảnh thật giả không?
Cụ cứ đưa ảnh lên nhờ các cụ xem hộ xem sao, qua ảnh nếu cụ nào uống nhiều chắc phân biệt được cụ à.Đúng là dân Amateur như em thì chịu, chắc cụ nào phải uống nhiều thì mới nhận ra thật giả, chứ em nhìn mấy cái ảnh đó thì không thể phân biệt được.
Phối thảo mộc - thẩm riệu cảm nhận rất rõ từng lớp hương - lớp vị đúng ko cụ .?Vấn đề cụ hỏi là rất " đau đầu" đấy. Cơ bản là cụ phải thường xuyên có- mua được và uống những chai rượu thật đã. Và cụ phải chịu khó tìm hiểu về chai rượu, hãng rượu, của chai rượu mà mình đang có, đọc tất cả các thông tin trên vỏ hộp, nhãn chai rượu ( như loại rượu gì, nồng độ, ủ qua thùng / các loại gì, lọc lạnh hay không lọc lạnh,.... đụng khái niệm nào khó hiểu, chưa hiểu thì note lại và tìm thông tin hoặc hỏi các bác " Sâu chúa" rượu như bác Fadco, Ar3a, VTkhang... trên này.Thông tin tìm hiểu được cập nhật được bác note vào 1 cuốn sổ tay để làm tư liệu. Sau đó thỉnh thoảng cắp nách 1 và chai đến mời các bác ấy cùng thẩm và đàm đạo, cụ lắng nghe, ghi chép lại ý kiến của các bác ấy, và cảm nhận và cho ý kiến riêng của mình về độ êm, độ gắt hương, vị, màu sắc...... cứ thế tích lũy dần dần kinh nghiệm.
Như bác Ar3a nói ở trên thì rượu Single Malt rất hiếm loại bị làm giả ngoại trừ Macallan đó cũng là 1 kinh nghiệm quý và nên tránh những nhãn rượu " rất phổ biến" trên thị trường ( tỷ dụ như loại rượu mà thông thường ai đó muốn mua biếu tặng hay nghĩ đến rượu Tây là họ nói ngay hoặc chỉ vào chai rượu đó - em không dám biên tên những nhãn hàng này lên đây)
Rượu giả bây giờ cũng đượ làm với công nghệ tương đối cao từ in ấn nhãn mác, vỏ hộp, đóng chai...thậm chí làm giả từ nuóc ngoài ( các nước láng giềng) nên càng khó phân biệt qua các dấu hiệu dễ thấy bên ngoài. Đám làm rượu giả nhỏ lẻ ( kiểu gom vỏ chai vỏ hộp về rót cồn pha nước tạo màu, hương liệu vào hoặc rượu rẻ tiền vào) cũng có nhất là những chai rượu khá khá đắt tiền trở lên. Rượu" lên đời" ( cũng là rượu thật của hãng đó nhưng dán nhãn mác chai rượu cao cấp hơn và bán giá cao gấp nhiều lần).
Nói chung là đọc những dòng này có thể bác rất chán, đến mức muốn thanh lý hết kho rượu nhà bác đi ấy chứ ( nhớ họi cho bác Fadco, Ar3a).
Còn việc lắc , sục dổng ngược, dổng xuoi chai rượu để xem tăm, xem bọt nữa...( coi vậy chứ không đơn giản )
Bác thử đọc còm của bác Ar3a chỗ em bôi đậm, gạch dưới và soi thạt kỹ xem trong bức ảnh đó 2 chai rượu có điểm gì khác nhau?
Cái đó thời em chịu. Tại vì em không hút thuốc láPhối thảo mộc “sà cân” thẩm riệu cảm nhận rất rõ từng lớp hương - lớp vị đúng ko cụ .?
Cá nhân e có trải nghiệm: thảo mộc + riệu màu + cigar + tý nhạc aucostic => phiêu diêu đáo để cụ ahCái đó thời em chịu. Tại vì em không hút thuốc lá
Nhìn màu chai Kilkerran 12 chán nhỉ, nhạt như trà nước 2 í, không = chai Talisker 10Bán luôn))
Talisker có màu công nghiệp, Kilkerran thì khôngNhìn màu chai Kilkerran 12 chán nhỉ, nhạt như trà nước 2 í, không = chai Talisker 10
Đúng là đọc nội dung cụ ghi đã thấy khó rồi, em lại không biết uống nữa.Vấn đề cụ hỏi là rất " đau đầu" đấy. Cơ bản là cụ phải thường xuyên có- mua được và uống những chai rượu thật đã. Và cụ phải chịu khó tìm hiểu về chai rượu, hãng rượu, của chai rượu mà mình đang có, đọc tất cả các thông tin trên vỏ hộp, nhãn chai rượu ( như loại rượu gì, nồng độ, ủ qua thùng / các loại gì, lọc lạnh hay không lọc lạnh,.... đụng khái niệm nào khó hiểu, chưa hiểu thì note lại và tìm thông tin hoặc hỏi các bác " Sâu chúa" rượu như bác Fadco, Ar3a, VTkhang... trên này.Thông tin tìm hiểu được cập nhật được bác note vào 1 cuốn sổ tay để làm tư liệu. Sau đó thỉnh thoảng cắp nách 1 và chai đến mời các bác ấy cùng thẩm và đàm đạo, cụ lắng nghe, ghi chép lại ý kiến của các bác ấy, và cảm nhận và cho ý kiến riêng của mình về độ êm, độ gắt hương, vị, màu sắc...... cứ thế tích lũy dần dần kinh nghiệm.
Như bác Ar3a nói ở trên thì rượu Single Malt rất hiếm loại bị làm giả ngoại trừ Macallan đó cũng là 1 kinh nghiệm quý và nên tránh những nhãn rượu " rất phổ biến" trên thị trường ( tỷ dụ như loại rượu mà thông thường ai đó muốn mua biếu tặng hay nghĩ đến rượu Tây là họ nói ngay hoặc chỉ vào chai rượu đó - em không dám biên tên những nhãn hàng này lên đây)
Rượu giả bây giờ cũng đượ làm với công nghệ tương đối cao từ in ấn nhãn mác, vỏ hộp, đóng chai...thậm chí làm giả từ nuóc ngoài ( các nước láng giềng) nên càng khó phân biệt qua các dấu hiệu dễ thấy bên ngoài. Đám làm rượu giả nhỏ lẻ ( kiểu gom vỏ chai vỏ hộp về rót cồn pha nước tạo màu, hương liệu vào hoặc rượu rẻ tiền vào) cũng có nhất là những chai rượu khá khá đắt tiền trở lên. Rượu" lên đời" ( cũng là rượu thật của hãng đó nhưng dán nhãn mác chai rượu cao cấp hơn và bán giá cao gấp nhiều lần).
Nói chung là đọc những dòng này có thể bác rất chán, đến mức muốn thanh lý hết kho rượu nhà bác đi ấy chứ ( nhớ họi cho bác Fadco, Ar3a).
Còn việc lắc , sục dổng ngược, dổng xuoi chai rượu để xem tăm, xem bọt nữa...( coi vậy chứ không đơn giản )
Bác thử đọc còm của bác Ar3a chỗ em bôi đậm, gạch dưới và soi thạt kỹ xem trong bức ảnh đó 2 chai rượu có điểm gì khác nhau?