Cụ Tauluon co biet o san bay Moscow co chai SM nao hay ko cu?Nghe nói bộ này có hơn chục chai cơ mà. Xếp theo mùa nghe không ổn lắm. Cụ Flat xếp theo tháng cho ae thưởng thức đi
Cụ Tauluon co biet o san bay Moscow co chai SM nao hay ko cu?Nghe nói bộ này có hơn chục chai cơ mà. Xếp theo mùa nghe không ổn lắm. Cụ Flat xếp theo tháng cho ae thưởng thức đi
Lần đi vừa rồi chủ yếu săn chai BGL nên không để ý đến SM. Tuy nhiên SM thì đủ loại, phong phú. Đáng chú ý nhất là mấy chai HLP 18 vỏ bạc Giá 88 ECụ Tauluon co biet o san bay Moscow co chai SM nao hay ko cu?
4 chai này của cụ xếp theo Xuân - Hạ - Thu - Đông là có lý và dễ xếp đấy ạ. Tuy nhiên, cụ đã xếp đúng vị trí được.... 1 chai , đó là chai Mùa Đông.Hôm nọ xếp lại phòng làm việc, lấy ra mấy chai vỏ đẹp của cụ Hiếu gửi cho, tự dưng này ra ý nghĩ, hay là Scotch whisky họ cũng làm các phiên bản cho cả 4 mùa Xuân/Hạ/Thu/Đông nhà mình các cụ nhỉ? Chả biết em xếp thứ tự theo mùa thế này đã chuẩn chưa, các cụ ném gạch cho nhà em mau tiến bộ ạ
Cái này thì phải gọi là "lộn xộn một cách có trật tự" hoặc là "trật tự trong sự lộn xộn", cụ ạMột góc khác
Rất lộn xộn phải không ạ
Theo cháu Cụ nên đóng hẳn cho mỗi nhãn rượu một cái tủ to. Mỗi ngăn Cụ xếp những chai cùng độ tuổi.Lbị ra duyệt binh
Mời các Cụ cho ý kiến, nên chọn loại tủ gì
Chủ tịch tinh mắt quá. Không giấu gì CT. Nhà cháu đang dọn phòng nên để các Em nó nằm linh tinh thế. Vì "vụ trưa nay" nên phải chụp lại "đánh dấu", tiện thể post lên cho ae bình luận. Không có máy nào bao quát được nên đành chụp vài góc cho vui vậy.Cái này thì phải gọi là "lộn xộn một cách có trật tự" hoặc là "trật tự trong sự lộn xộn", cụ ạ
Em thấy cũng có hàng có lối, nhóm Lào ra nhóm Ý
Có một nhóm Glenmorangie, một nhóm Glenfarclas, một nhóm Glenfiddich, một nhóm JW....
Ngoài ra, còn có khoảng trên chục nhóm nữa, mỗi nhóm... có 1 chai làm "Đại diện"
Cảm ơn Cụ minhchi233 đã gợi ý. Tuy nhiên Em đang theo mạch sưu tầm rượu theo vần từ A - Z. Không hiểu có nên thay đổi không. Vì sưu tầm theo tuổi nghe chừng không hợp với khả năng của Em lắm. Cái đấy phải để cụ CT, PCT hay Cụ Hà, cụ Hiếu và các cụ trong ban điều hành BSC cơ :-|:-|:-|Theo cháu Cụ nên đóng hẳn cho mỗi nhãn rượu một cái tủ to. Mỗi ngăn Cụ xếp những chai cùng độ tuổi.
Cháu có anh bạn có xưởng đóng đồ gỗ, nếu Cụ đặt trên chục cái thì sẽ được giảm giá khá nhiều đấy ạ
Theo Em thì đưa chai mùa thu tím vào vị trí rồi thì tự khắc các Em khác sẽ được đổi tên thành Xuân/Hạ/ Thu/ Đông thôi. Như vậy là không rõ độ cồn/50%/45% và 46%4 chai này của cụ xếp theo Xuân - Hạ - Thu - Đông là có lý và dễ xếp đấy ạ. Tuy nhiên, cụ đã xếp đúng vị trí được.... 1 chai , đó là chai Mùa Đông.
Mùa Đông lạnh lùng, rét mướt, nên rất cần một ly rượu nồng ấm, đậm đà, thơm mùi khói nồng cay để làm ấm cơ thể, hâm nóng tinh thần
Mùa Thu mát mẻ, dịu dàng, nhưng lại luôn man mác, lãng mạn, giàu nhạc, giàu tình, đầy khơi gợi. Vì thế, chúng ta cần một ly rượu đa hương, quyến rũ, tình tứ, thơ mộng. Vậy thì khó lòng mà bỏ qua 1 em "tím mướt" như em Sassicaia Wood Finish có tính cách rất "đong đưa"
Hai chai còn lại, một chai Mùa Xuân, một chai Mùa Hạ - để dành phần các cụ sắp xếp nhé
Hàng biếu có khác, nhiều JW ghê. Ước j mình dc như anh ấy..Một góc khác
Rất lộn xộn phải không ạ
Cụ "đi họp" về chưa, kể lại nhà cháu nghe với, chả hiểu trưa nay bị bệnh gì mà yết hầu nhà cháu cứ chuyển động lên xuống liên tục các cụ ạĐang ngồi ở cơ quan.b .......
Thôi Em phải đi họp đây.............
Sơ sơ cũng thấy có một cặp JW Blue, mà loại NAS đấy, uống làm gì, cụ nhỉHàng biếu có khác, nhiều JW ghê. Ước j mình dc như anh ấy..
Kính thưa cụ Phờ lét, cụ có cái linh cảm nghề nghiệp phải nói là cực kì chuẩn đấy ạh, vì đơn giản cụ vắng mẹt ngày hôm nay là quá phí. Tiếp mạch chai Springbank CV, 10, 12 hôm trc, hôm nay ae vật tiếp 2 em 15, 18, một chút ngập ngừng với em Islay Mist (blend giữa Laphroaig và malt Speyside, grain whisky) Tomatin Legacy, OMC Balmenach 27, Kavalan Concert Master và cuối cùng khi chuyển sang phần cuối của buổi ngưu ẩm ae quyết định thưởng thức chai Highland Park 18 đầy gàu của cụ Malt, khi ae đang đồng loại Go Home thì cụ CT hô: ĐỨNG LẠI. Rất bí nấu mật, cụ CT xuống xe lấy lên 1 chai trắng muốt để tặng cho BSC, rất rất cảm ơn cụ CT về chai này, ae đứng từ xa bó tay mà ko thể đoán dc chai j. Hố...hố..thật tiếc cho lão Cuongle và nhà thơ Tàu Lượn về sớm và nhất là cụ Flat, khi cụ CT lôi ra em nó, tất cả đều ồ lên choáng váng: OCTOMORE ver 4/2, e nhớ mang máng thế, tí pót ảnh xem sao, nồng độ khói 167ppm....ặc...ặc...gấp đến 4 lần chai Laphroaig mà lão Flat thần tượng (ôi, em nhớ cụ chính vì thế đấy ạh), 52 hay 5 mấy độ j đấy e chả nhớ nhưng ly 2 cho thêm giọt Aqua vào thì nóng như cồn 90 độ, cảm giác khói trong khoang miệng thì ko còn bằng chai Ardbeg Ten trong khi nồng độ gấp 4 lần, uống khói quyện chân răng, lảng vảng vòm họng, cô đặc đầu lưỡi mà cảm giác khó chịu chả thấy đâu, các cụ nhà ta nhấp môi kêu ngọt như mật, ly 2 lão Sky bên trái cho vài giọt Aqua, chà...chà...ngọt...bốc như 105...mà khói chả thấy đâu, ngó sang phải lão Phá CT nhỏ vài giọt Bonjomi, chà...chà...mặn mà như muối, khói cũng chã thấy đâu...hố....hố...bọn em tạm kết luận thằng này đậm đặc như nc cốt cá cơm, mỗi loại nc khác nhau cho ra phản ứng hóa học khác nhau chả giống bất kỳ loại whisky nào, ko biết với coca, sprite, nc mắm Phú Quốc thì ra thể loại j. Chèng ơi, cụ CT tặng chai này cho BSC mà....bị hết rồi ạh, vì học tập tinh thần chiết...chiết...bằng hết của cụ Flat mỗi lần ọp, mỗi cụ làm vài chục ml tống vào lọ sake 180ml mà giờ cụ nào đi ọp cũng đeo lủng lẳng theo người như lựu đạn mà quên mất tôn chỉ share cho các bro , lão Phamha ôm phần còn lại về thành phố Hoa cải đỏ rồi lão Flat ợ, lão Sky đúng tinh thần ngưu ẩm cũng làm đủ 7shot mà miệng vẫn chẹp chẹp thèm thuồng lắm, nghĩ mà tiếc lắm cho cụ Flat., e đang bay bay quá, một buổi ọp 6h thì đúng là lần đầu tiên, biết cụ Flat thèm nên em làm 1 tràng mà còn ko kịp minh họa thêm ảnh để cụ...thèm...hố...hố....hẹn ảnh tí nữa cụ nhé, em say quá rồi, ngủ đây, phê vật vã....Cụ "đi họp" về chưa, kể lại nhà cháu nghe với, chả hiểu trưa nay bị bệnh gì mà yết hầu nhà cháu cứ chuyển động lên xuống liên tục các cụ ạ
Thành thật mà nói, cụ cứ thông báo sơ sơ là được rồi!Kính thưa cụ Phờ lét, cụ có cái linh cảm nghề nghiệp phải nói là cực kì chuẩn đấy ạh, vì đơn giản cụ vắng mẹt ngày hôm nay là quá phí. Tiếp mạch chai Springbank CV, 10, 12 hôm trc, hôm nay ae vật tiếp 2 em 15, 18, một chút ngập ngừng với em Islay Mist (blend giữa Laphroaig và malt Speyside, grain whisky) Tomatin Legacy, OMC Balmenach 27, Kavalan Concert Master và cuối cùng khi chuyển sang phần cuối của buổi ngưu ẩm ae quyết định thưởng thức chai Highland Park 18 đầy gàu của cụ Malt, khi ae đang đồng loại Go Home thì cụ CT hô: ĐỨNG LẠI. Rất bí nấu mật, cụ CT xuống xe lấy lên 1 chai trắng muốt để tặng cho BSC, rất rất cảm ơn cụ CT về chai này, ae đứng từ xa bó tay mà ko thể đoán dc chai j. Hố...hố..thật tiếc cho lão Cuongle và nhà thơ Tàu Lượn về sớm và nhất là cụ Flat, khi cụ CT lôi ra em nó, tất cả đều ồ lên choáng váng: OCTOMORE ver 4/2, e nhớ mang máng thế, tí pót ảnh xem sao, nồng độ khói 167ppm....ặc...ặc...gấp đến 4 lần chai Laphroaig mà lão Flat thần tượng (ôi, em nhớ cụ chính vì thế đấy ạh), 52 hay 5 mấy độ j đấy e chả nhớ nhưng ly 2 cho thêm giọt Aqua vào thì nóng như cồn 90 độ, cảm giác khói trong khoang miệng thì ko còn bằng chai Ardbeg Ten trong khi nồng độ gấp 4 lần, uống khói quyện chân răng, lảng vảng vòm họng, cô đặc đầu lưỡi mà cảm giác khó chịu chả thấy đâu, các cụ nhà ta nhấp môi kêu ngọt như mật, ly 2 lão Sky bên trái cho vài giọt Aqua, chà...chà...ngọt...bốc như 105...mà khói chả thấy đâu, ngó sang phải lão Phá CT nhỏ vài giọt Bonjomi, chà...chà...mặn mà như muối, khói cũng chã thấy đâu...hố....hố...bọn em tạm kết luận thằng này đậm đặc như nc cốt cá cơm, mỗi loại nc khác nhau cho ra phản ứng hóa học khác nhau chả giống bất kỳ loại whisky nào, ko biết với coca, sprite, nc mắm Phú Quốc thì ra thể loại j. Chèng ơi, cụ CT tặng chai này cho BSC mà....bị hết rồi ạh, vì học tập tinh thần chiết...chiết...bằng hết của cụ Flat mỗi lần ọp, mỗi cụ làm vài chục ml tống vào lọ sake 180ml mà giờ cụ nào đi ọp cũng đeo lủng lẳng theo người như lựu đạn mà quên mất tôn chỉ share cho các bro , lão Phamha ôm phần còn lại về thành phố Hoa cải đỏ rồi lão Flat ợ, lão Sky đúng tinh thần ngưu ẩm cũng làm đủ 7shot mà miệng vẫn chẹp chẹp thèm thuồng lắm, nghĩ mà tiếc lắm cho cụ Flat., e đang bay bay quá, một buổi ọp 6h thì đúng là lần đầu tiên, biết cụ Flat thèm nên em làm 1 tràng mà còn ko kịp minh họa thêm ảnh để cụ...thèm...hố...hố....hẹn ảnh tí nữa cụ nhé, em say quá rồi, ngủ đây, phê vật vã....
Em vẫn còn để phần cụ. Cụ cứ yên tâmThành thật mà nói, cụ cứ thông báo sơ sơ là được rồi!
Cụ chi tiết thế, làm em thao thức đếN giờ này mà mắt vẫn chong chong đây này
Hai chai Pure Malt thì cụ ráng giữ, cụ nhé. Chai này được ra đời với "chiêu trò" đặc biệt của Tập đoàn Diageo, bị một loạt các nhà làm rượu trên khắp Scotland phản đối và là một trong những lý do quan trọng khiến Nghị viện UK phải ban hành Đạo luật mới về Whisky để "siết chặt kỷ cương". Chai này là một chai rất nên có trong các bộ sưu tập Whisky. Nó có vai trò và giá trị không khác gì những con tem bị lỗi khi phát hành trong các Bộ sưu tập tem xưa nay.Nhà cháu có mấy chai rượu này ạ. CarDhu 12 yo mới đay đã thấy có hàng NK chính thúc rồi các Cụ nhé!
Cỏ hộp giấy của Cardhu thiết kế rất đẹp
Hai chai này có vẻ cũ hơn, nhãn Pure Matl hơi bị mờ ạ