- Biển số
- OF-402564
- Ngày cấp bằng
- 25/1/16
- Số km
- 142
- Động cơ
- 230,368 Mã lực
- Tuổi
- 22
Em thì em ứ tin nhưng em vẫn uống hehe
Đúng rồi cụ ạ. Thà chúng ta sử dụng nước uống sạch, tinh khiết, không khoáng chất của công nghệ lọc nước R.O, để rồi bổ sung các chất còn thiếu trong các thực phẩm khác, còn hơn sử dụng nguồn nước không sạch còn chút khoáng chất vương vãi hàng ngày lâu ngày rồi mắc bệnh còn khổ hơn, không ai chỉ uống nước, hít khí trời mà sống được đâu?Tại sao trên thế giới ít dùng? Vì hầu hết nước máy tại các nhà máy nước sạch của họ đều sử dụng công nghệ lọc có kỹ thuật cực kỳ cao, nước về tới nhà dân đã đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt, ăn uống của WHO, người dân có thể uống nước ngay tại các vòi nước công cộng. Còn ở VN tỷ lệ nước sạch chưa đạt tiêu chuẩn còn lớn, nước còn nhiễm nhiều sắt, mangan, canxi, amoni và asen, tại các vùng nông thôn thì đa phần nước nhiễm phèn. Nếu chỉ lấy nước trực tiếp để đun sôi uống, liệu có đảm bảo an toàn không? Chứ chưa nói người dân dám uống nước ngay tại bể nước nhà mình? Nếu không an toàn thì làm sao nói tốt cho sức khỏe được?
Cụ théc méc cái giề, tiền nước cụ đóng hàng ngày là tiền họ mua hóa chất và tiền công họ bơm nước về nhà cụ chứ đâu phải tiền mua nước sạch.không thấy cụ nào thắc mắc là: Tại sao ta lại phải trả tiền mua thứ nước "không sạch" nhưng được gọi với cái tên là "nước sạch" và giá của "nước sạch" nhỉ? Em thấy nước sạch ở ta là cực kỳ láo lếu mà từ trước tới nay không thấy ai lên tiếng cả: Là mặt hàng ít phải đầu tư về dây chuyền nhất (hệ thống lọc: không biết từ khi đầu tư ban đầu có nâng cấp, thay thế lọc lần nào không hay chỉ rửa sơ qua lại dùng tiếp) và nguyên liệu đầu vào thì rẻ bèo (không muốn nói là không mất tiền). Chất lượng thì càng ngày càng đi xuống, nước ở bể (thùng inox) chứa thì sau 1 năm nó đóng cặn bùn dưới đáy 1 lớp, tanh ngòm, thậm chí có cả hạt sạn, sỏi to (mắc lại ở lọc đầu vòi), trong khi đó Giá thì leo thang, tăng ầm ầm, là mặt hàng tăng giá kinh khủng và trầm trọng nhất, nhưng lại ít bị để ý. Vậy đã có ai thử mang cái thứ gọi là "nước sạch" ta vẫn đang dùng hàng ngày đi xét nghiệm thử xem nó "sạch" đến mức nào không? và nếu kết quả nó không đủ sạch thì ai là người chịu trách nhiệm cho việc từng ấy năm bán cái sản phẩm không đạt chuẩn ấy cho người dân, cho toàn xã hội?????
Cụ hiểu thế nào là nước cất và thế nào là nước đã loại bỏ phần lớn chất rắn và chất hữu cơ hòa tan trước khi dùng máy lọc nước nhé!Tiện đây cụ thớt cho em hỏi ké 1 câu nhé. Mấy năm gần đây, tại Việt Nam đang phổ biến và khuyến cáo người dân sử dụng máy lọc nước R.O nhưng theo em được biết, công nghệ này loại bỏ toàn bộ các loại chất có trong nước, tạo ra sản phẩm nước cất, dùng nước này không có lợi cho sức khỏe nên thế giới ít dùng công nghệ này cho lọc nước sinh hoạt
==> Rút cục tại sao thế giới ít dùng mà Việt Nam lại khuyến cáo dùng vậy các cụ nhỉ?
RO em thấy nó có bổ sung vi khoáng và chất điện giải có ích cho nước sau lọc, lọc sạch được cả nước mưa ý. Chứ còn Nano thì nó vẫn sẽ còn sót lại các kiểu tạp chất kim loại nên mới sinh ra cặn là vì thế.Giờ xung quoanh mình làm gì có thứ gì là sạch? Vậy sạch cái nọ lại bẩn cái kia thì cũng ích gì, để cơ thể thích nghi đi, sống chết có số. Mà lọc nước có 2 loại, loại Ro thì lọc thông thường cũng ko hết khuẩn, còn loại nano thì diệt hết khuẩn cả vi chất có lợi cho sức khoẻ.
Cụ cho e hỏi của nhà cụ là RO hay Nano thế ạ? Mà bao lâu phải thay lõi 1 lần. E thấy vẫn đang phân vân quá. Mỗi cái có 1 ưu nhược khác nhau. Đang bị nghiêng về phía mấy cụ RO hơnNhà mình dùng loại lọc 7 cấp cũng đã 8 năm rồi, thấy ok, nước lọc xong cho vào chai để lâu không bị đóng cặn hay gì cả
RO chuẩn hơn cụ ạ.Cụ cho e hỏi của nhà cụ là RO hay Nano thế ạ? Mà bao lâu phải thay lõi 1 lần. E thấy vẫn đang phân vân quá. Mỗi cái có 1 ưu nhược khác nhau. Đang bị nghiêng về phía mấy cụ RO hơn
Cái của cụ là loại thì thếCháu dùng cái lọc này tuyệt vời luôn. Lọc vi khuẩn và kim loại nặng cũng như các chất có hại.