[Funland] Nước phở cô đặc?

VW Golf 02

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-785525
Ngày cấp bằng
25/7/21
Số km
752
Động cơ
37,134 Mã lực
Tuổi
23
Nhà em cứ xương bò với xương đuôi lợn, ninh bằng nồi ủ 03 ngày vừa ninh, ủ, chắt thì được khoảng hơn 12 lít nước xương, nấu 03-04 bữa phở thoải mái. Gia vị có quế, hồi, thảo quả, hành, gừng nướng, hành lá, mùi. Thịt bò thái mỏng, bánh phở ăn liền ngâm nước lạnh rồi trần nước nóng (không luộc) cho nó dai. Ăn ngon luôn, phở hàng 10 thì phở nhà cũng được 8.
Phải lưu giữ được bác ạ.
Chứ ăn 3-4 bữa thì chịu.
 

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
25,192
Động cơ
1,653,488 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
Cụ mợ sành ăn sành sx cho em hỏi ngu lĩnh vực em không biết cái.
Thằng em của em đang làm bank giờ muốn nghỉ việc ngâm cứu món nước phở cô đặc. Nôm na theo cách hiểu của em là nấu nước phở bình thường đúng vị, sau đó cô đặc lại đóng túi chân không để tủ đá. Sau đó ai muốn dùng thì thêm nước đun sôi cho bánh phở, bò thái mỏng nhúng vào là done. Cách làm này có ổn không các cụ? Vì nó bảo riêng nấu phở ở nhà ko bao giờ đúng vị vì thời gian hầm xương đã lên tới 8-12h rồi. Không ai đủ time để làm đúng phở như thế nên mn mới hay chọn cách ăn ngoài hàng, mà dịch giã ngoài hàng còn lâu mới mở, mà mở khéo lại đóng nên thấy có tiềm năng.
Em lời phời về ăn uống nên ko hiểu món này. Theo nó nếu tinh chỉnh có thể sx hàng loạt và bán như Kem luôn :(
Có khả thi không ạ?

90ED0696-E924-4282-A761-1A67D84B344B.jpeg
Hình minh họa đẹp ạ
 

Altis 2011

Xe điện
Biển số
OF-566644
Ngày cấp bằng
30/4/18
Số km
3,275
Động cơ
234,470 Mã lực
Nhà tôi mua gói Nước phở, bằng bàn tay ấy, thì phải bỏ ngăn đá.
Cho nó lành.
thế thì tiện quá ah. Em thì toàn ninh xương như vậy, tuần 1 nồi; bữa phở, bữa bún bò cũng được 4 bữa sáng, 01 bữa xôi, 01 bữa bún mọc, 01 bữa bánh mỳ là hết tuần ah.
 

aliabu2

Xe buýt
Biển số
OF-714631
Ngày cấp bằng
3/2/20
Số km
525
Động cơ
88,420 Mã lực
Tuổi
35
Cụ mợ sành ăn sành sx cho em hỏi ngu lĩnh vực em không biết cái.
Thằng em của em đang làm bank giờ muốn nghỉ việc ngâm cứu món nước phở cô đặc. Nôm na theo cách hiểu của em là nấu nước phở bình thường đúng vị, sau đó cô đặc lại đóng túi chân không để tủ đá. Sau đó ai muốn dùng thì thêm nước đun sôi cho bánh phở, bò thái mỏng nhúng vào là done. Cách làm này có ổn không các cụ? Vì nó bảo riêng nấu phở ở nhà ko bao giờ đúng vị vì thời gian hầm xương đã lên tới 8-12h rồi. Không ai đủ time để làm đúng phở như thế nên mn mới hay chọn cách ăn ngoài hàng, mà dịch giã ngoài hàng còn lâu mới mở, mà mở khéo lại đóng nên thấy có tiềm năng.
Em lời phời về ăn uống nên ko hiểu món này. Theo nó nếu tinh chỉnh có thể sx hàng loạt và bán như Kem luôn :(
Có khả thi không ạ?

90ED0696-E924-4282-A761-1A67D84B344B.jpeg
Ngực thì ngon còn phở thì ... nâu cò men
 

Ben BMS

Xe buýt
Biển số
OF-341120
Ngày cấp bằng
2/11/14
Số km
869
Động cơ
283,805 Mã lực
Chuẩn rồi. ChỨc thằng em định làm kiểu này. Hiz
Có 2 vấn đề cần giải quyết:
- Dung lượng thị trường có lớn không: KH mục tiêu là ai, quán hay hộ gia đình.
- Vấn đề thứ 2 quan trọng hơn: Làm sao có đc niềm tin của người tiêu dùng trong khi thực phẩm bẩn, nguyên liệu bẩn vẫn tràn lan. Bài toán rau sạch là 1 ví dụ, bao năm nay quảng cáo, tuyên truyền nhưng vẫn khó.
 
Chỉnh sửa cuối:

Baolongkub

Xe tăng
Biển số
OF-329929
Ngày cấp bằng
5/8/14
Số km
1,624
Động cơ
299,762 Mã lực
Phở đấy ngày nào e cũng ăn được nhé =))
 

xetaudoidau

Xe tăng
Biển số
OF-107576
Ngày cấp bằng
3/8/11
Số km
1,608
Động cơ
389,395 Mã lực
Đun
Có 2 vấn đề cần giải quyết:
- Dung lượng thị trường có lơn không: KH mục tiêu là ai, quán hay hộ gia đình.
- Vấn đề thứ 2 quan trọng hơn: Làm sao có đc niềm tin của người tiêu dùng trong khi thực phẩm bẩn, nguyên liệu bẩn vẫn tràn lan. Bài toán rau sạch là 1 ví dụ, bao năm nay quảng cáo, tuyên truyền nhưng vẫn khó.
Đúng ý còm bên trên của em, món nước phở này nó ác ở chỗ là chỉ có để ăn phở, mà ra chợ mua đc tí bánh phở, bò, rau,hành... Thì thà ra quán làm bát mang về cho nhanh.
 

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
25,192
Động cơ
1,653,488 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
Em ko zám nhắc đến phở ạ
 

sonden1978

Đi bộ
Biển số
OF-791975
Ngày cấp bằng
1/10/21
Số km
8
Động cơ
22,160 Mã lực
Tuổi
45
Phở "NẦM" thì nhất rồi. Cá nhân e thấy được, giống như cái món cốt xương hầm ấy, trước hầm xương giờ chỉ cần cho 1 muỗng vào lại ngọt như xương, nấu nhanh lại tiện.
 

haivina

Xe điện
Biển số
OF-7884
Ngày cấp bằng
9/8/07
Số km
2,321
Động cơ
551,413 Mã lực
Trong khi các bác đang chém gió thì đã nhiều người/hàng phở bán kiểu này và kiếm được tiền rồi.
 

sonden1978

Đi bộ
Biển số
OF-791975
Ngày cấp bằng
1/10/21
Số km
8
Động cơ
22,160 Mã lực
Tuổi
45
Đun
Đúng ý còm bên trên của em, món nước phở này nó ác ở chỗ là chỉ có để ăn phở, mà ra chợ mua đc tí bánh phở, bò, rau,hành... Thì thà ra quán làm bát mang về cho nhanh.
Phở tươi hay bún tươi có sẵn mà cụ ơi. Làm vài lát bò chín hay tái (đồ tươi để tủ lạnh được 1-3 hôm) cũng tạm được.
 

f1_hn

Xe container
Biển số
OF-32387
Ngày cấp bằng
26/3/09
Số km
7,020
Động cơ
567,616 Mã lực
Nhà em cứ xương bò với xương đuôi lợn, ninh bằng nồi ủ 03 ngày vừa ninh, ủ, chắt thì được khoảng hơn 12 lít nước xương, nấu 03-04 bữa phở thoải mái. Gia vị có quế, hồi, thảo quả, hành, gừng nướng, hành lá, mùi. Thịt bò thái mỏng, bánh phở ăn liền ngâm nước lạnh rồi trần nước nóng (không luộc) cho nó dai. Ăn ngon luôn, phở hàng 10 thì phở nhà cũng được 8.
E thì 2 bộ xương gà+1kg nạm là dc chục tô phở...quan trọng là pải có nước mắm ngon mới lên mùi cụ nhỉ :)
 

Ben BMS

Xe buýt
Biển số
OF-341120
Ngày cấp bằng
2/11/14
Số km
869
Động cơ
283,805 Mã lực
E thì 2 bộ xương gà+1kg nạm là dc chục tô phở...quan trọng là pải có nước mắm ngon mới lên mùi cụ nhỉ :)
Nhà em hay hầm 1 nồi to, sau đó gạn mỡ, chia theo xuất, để ngăn đá sáng úp mì hay bún khô.
Hàng sx công nghiệp cũng tiện nhưng ATVSTP thì chả dám tin.
 

f1_hn

Xe container
Biển số
OF-32387
Ngày cấp bằng
26/3/09
Số km
7,020
Động cơ
567,616 Mã lực
Nhà em hay hầm 1 nồi to, sau đó gạn mỡ, chia theo xuất, để ngăn đá sáng úp mì hay bún khô.
Hàng sx công nghiệp cũng tiện nhưng ATVSTP thì chả dám tin.
Làm cái nồi ủ e thấy tiện phết :)
 

pham minh

Xe container
Biển số
OF-84932
Ngày cấp bằng
11/2/11
Số km
5,880
Động cơ
440,312 Mã lực
Nơi ở
690 lạc long quân
Cụ mợ sành ăn sành sx cho em hỏi ngu lĩnh vực em không biết cái.
Thằng em của em đang làm bank giờ muốn nghỉ việc ngâm cứu món nước phở cô đặc. Nôm na theo cách hiểu của em là nấu nước phở bình thường đúng vị, sau đó cô đặc lại đóng túi chân không để tủ đá. Sau đó ai muốn dùng thì thêm nước đun sôi cho bánh phở, bò thái mỏng nhúng vào là done. Cách làm này có ổn không các cụ? Vì nó bảo riêng nấu phở ở nhà ko bao giờ đúng vị vì thời gian hầm xương đã lên tới 8-12h rồi. Không ai đủ time để làm đúng phở như thế nên mn mới hay chọn cách ăn ngoài hàng, mà dịch giã ngoài hàng còn lâu mới mở, mà mở khéo lại đóng nên thấy có tiềm năng.
Em lời phời về ăn uống nên ko hiểu món này. Theo nó nếu tinh chỉnh có thể sx hàng loạt và bán như Kem luôn :(
Có khả thi không ạ?

90ED0696-E924-4282-A761-1A67D84B344B.jpeg
Bánh bao chứ phở đâu?
 

minhhai985

Xe lăn
Biển số
OF-171945
Ngày cấp bằng
15/12/12
Số km
11,395
Động cơ
306,332 Mã lực
Cũng nhiều người làm rồi cụ.
 

Altis 2011

Xe điện
Biển số
OF-566644
Ngày cấp bằng
30/4/18
Số km
3,275
Động cơ
234,470 Mã lực
Làm cái nồi ủ e thấy tiện phết :)
Nồi ủ tiện mà Cụ, mỗi tội phải để ý một chút có quên. Em vài lần để quên nước nó nguội rồi bị thiu, đổ cả nồi đi đấy.
Em dùng cái nồi ủ gần 15 năm rồi. Nấu cháo, ninh xương, ninh đỗ, luộc thịt, luộc khoai, làm sữa chua, đủ cả.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top