[Funland] Nước phở cô đặc?

ADN

Xe tải
Biển số
OF-114273
Ngày cấp bằng
26/9/11
Số km
260
Động cơ
395,810 Mã lực
Cụ mợ sành ăn sành sx cho em hỏi ngu lĩnh vực em không biết cái.
Thằng em của em đang làm bank giờ muốn nghỉ việc ngâm cứu món nước phở cô đặc. Nôm na theo cách hiểu của em là nấu nước phở bình thường đúng vị, sau đó cô đặc lại đóng túi chân không để tủ đá. Sau đó ai muốn dùng thì thêm nước đun sôi cho bánh phở, bò thái mỏng nhúng vào là done. Cách làm này có ổn không các cụ? Vì nó bảo riêng nấu phở ở nhà ko bao giờ đúng vị vì thời gian hầm xương đã lên tới 8-12h rồi. Không ai đủ time để làm đúng phở như thế nên mn mới hay chọn cách ăn ngoài hàng, mà dịch giã ngoài hàng còn lâu mới mở, mà mở khéo lại đóng nên thấy có tiềm năng.
Em lời phời về ăn uống nên ko hiểu món này. Theo nó nếu tinh chỉnh có thể sx hàng loạt và bán như Kem luôn :(
Có khả thi không ạ?

90ED0696-E924-4282-A761-1A67D84B344B.jpeg
Em thấy cũng ổn, bác em cũng hay dùng bếp than tổ ong ninh xương rồi cô đặc cất tủ lạnh.
Chính vì vậy, đợt dịch vừa rồi em cũng thỉnh thoảng có phở ăn.
 

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
18,975
Động cơ
2,444,035 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Gớm, cụ chủ tưởng ăn phở ngoài hàng mà bó ninh nước phở với xương cho cụ ah. Ăn ở nhà e thấy sạch sẽ, yên tâm, rẻ. Có thể ko ngon bằng ở hàng.
Bò mua lẻ, nấu chuẩn còn lâu mới rẻ ;)) cụ thử mua 1kg gầu về luộc lên xem còn bao nhiêu rồi quay ra đọc giá :))
 
Biển số
OF-482405
Ngày cấp bằng
6/1/17
Số km
303
Động cơ
198,433 Mã lực
Tuổi
37
Cách đây 15-20 năm đã có viên vị phở. Vài năm gần đây có gia vị phở cô đặc đóng lọ. Mùa dịch có nước phở đóng túi zip về. Nói chung là ăn phở ở nhà cho đỡ thèm đỡ nhớ chứ chấm điểm thì dc 6/10 so với ăn ngoài hàng là cao lắm rồi
Vị phở có khoảng năm 87 rồi cụ ạ, tính ra cũng phần 3 thế kỉ. Hồi đấy vẫn thấy ngon, khiếp các anh ấy bán tí mỡ bò + siêu ngọt mà đậm miệng thế.
 

TÔN

Xe container
Biển số
OF-43046
Ngày cấp bằng
12/8/09
Số km
7,610
Động cơ
356,953 Mã lực
Đúng là phở tự nấu ở nhà ko thể ngon đc,vì nồi nước phở ở nhà ko đủ đc các thành phần,chưa kể thời gian ninh cũng chưa đạt.nên ra ngoài ăn cho nhanh.tự làm vừa đắt hơn,vừa mất thời gian lại ko ngon bằng
 

VW Golf 02

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-785525
Ngày cấp bằng
25/7/21
Số km
752
Động cơ
37,134 Mã lực
Tuổi
23
Cụ mợ sành ăn sành sx cho em hỏi ngu lĩnh vực em không biết cái.
Thằng em của em đang làm bank giờ muốn nghỉ việc ngâm cứu món nước phở cô đặc. Nôm na theo cách hiểu của em là nấu nước phở bình thường đúng vị, sau đó cô đặc lại đóng túi chân không để tủ đá. Sau đó ai muốn dùng thì thêm nước đun sôi cho bánh phở, bò thái mỏng nhúng vào là done. Cách làm này có ổn không các cụ? Vì nó bảo riêng nấu phở ở nhà ko bao giờ đúng vị vì thời gian hầm xương đã lên tới 8-12h rồi. Không ai đủ time để làm đúng phở như thế nên mn mới hay chọn cách ăn ngoài hàng, mà dịch giã ngoài hàng còn lâu mới mở, mà mở khéo lại đóng nên thấy có tiềm năng.
Em lời phời về ăn uống nên ko hiểu món này. Theo nó nếu tinh chỉnh có thể sx hàng loạt và bán như Kem luôn :(
Có khả thi không ạ?

90ED0696-E924-4282-A761-1A67D84B344B.jpeg
Lâu mới thấy bác tái xuất.
Êm xin contact cháu bên phải nhá.
Cháu ấy có vẻ ít silicon hơn.

Nước phở nhà tôi cũng mua mà, 1 gói = 4 bát, đóng túi zip to bằng 1 bàn tay.
Phải mua thêm Bò + rau + hành.
Còn bản thân cái nước phở họ bán thì ngon, chén được.
Total cost (bao gồm cả bò + rau hành): 120K.
Nguồn: Gấu nhà.
 

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
18,975
Động cơ
2,444,035 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Vị phở có khoảng năm 87 rồi cụ ạ, tính ra cũng phần 3 thế kỉ. Hồi đấy vẫn thấy ngon, khiếp các anh ấy bán tí mỡ bò + siêu ngọt mà đậm miệng thế.
E hơn 30 nên cũng biết viên vị phở hồi bé bé thôi chứ k nghĩ nó lâu thế :))
 

Ben BMS

Xe buýt
Biển số
OF-341120
Ngày cấp bằng
2/11/14
Số km
869
Động cơ
283,805 Mã lực
Cụ xem bọn tàu là nước lẩu đây này, làm nước phở kiểu này cũng đc.
Nhưng ở ta chả ai mua đâu vì họ sợ vấn đề Chất lượng:

Cơm công nghiệp:
 
Chỉnh sửa cuối:

Altis 2011

Xe điện
Biển số
OF-566644
Ngày cấp bằng
30/4/18
Số km
3,275
Động cơ
234,470 Mã lực
Em thấy cũng ổn, bác em cũng hay dùng bếp than tổ ong ninh xương rồi cô đặc cất tủ lạnh.
Chính vì vậy, đợt dịch vừa rồi em cũng thỉnh thoảng có phở ăn.
Nhà em cứ xương bò với xương đuôi lợn, ninh bằng nồi ủ 03 ngày vừa ninh, ủ, chắt thì được khoảng hơn 12 lít nước xương, nấu 03-04 bữa phở thoải mái. Gia vị có quế, hồi, thảo quả, hành, gừng nướng, hành lá, mùi. Thịt bò thái mỏng, bánh phở ăn liền ngâm nước lạnh rồi trần nước nóng (không luộc) cho nó dai. Ăn ngon luôn, phở hàng 10 thì phở nhà cũng được 8.
 

redcode

Xe điện
Biển số
OF-191975
Ngày cấp bằng
30/4/13
Số km
2,181
Động cơ
360,911 Mã lực
Bò mua lẻ, nấu chuẩn còn lâu mới rẻ ;)) cụ thử mua 1kg gầu về luộc lên xem còn bao nhiêu rồi quay ra đọc giá :))
Cái này thì đúng cụ ah. Nhưng quan trọng nhất là vệ sinh, sạch sẽ hơn hẳn ngoài hàng.
 

thinhduybao

Xe điện
Biển số
OF-80171
Ngày cấp bằng
14/12/10
Số km
2,772
Động cơ
439,380 Mã lực
Nơi ở
hoa thanh quế
Em thấy cũng ổn, bác em cũng hay dùng bếp than tổ ong ninh xương rồi cô đặc cất tủ lạnh.
Chính vì vậy, đợt dịch vừa rồi em cũng thỉnh thoảng có phở ăn.
Ninh xương thì ổn rồi. Nhưng cô đặc thì làm thế nào bác ?
 

otothanglong

Xe điện
Biển số
OF-65579
Ngày cấp bằng
5/6/10
Số km
3,842
Động cơ
492,543 Mã lực
Cụ mợ sành ăn sành sx cho em hỏi ngu lĩnh vực em không biết cái.
Thằng em của em đang làm bank giờ muốn nghỉ việc ngâm cứu món nước phở cô đặc. Nôm na theo cách hiểu của em là nấu nước phở bình thường đúng vị, sau đó cô đặc lại đóng túi chân không để tủ đá. Sau đó ai muốn dùng thì thêm nước đun sôi cho bánh phở, bò thái mỏng nhúng vào là done. Cách làm này có ổn không các cụ? Vì nó bảo riêng nấu phở ở nhà ko bao giờ đúng vị vì thời gian hầm xương đã lên tới 8-12h rồi. Không ai đủ time để làm đúng phở như thế nên mn mới hay chọn cách ăn ngoài hàng, mà dịch giã ngoài hàng còn lâu mới mở, mà mở khéo lại đóng nên thấy có tiềm năng.
Em lời phời về ăn uống nên ko hiểu món này. Theo nó nếu tinh chỉnh có thể sx hàng loạt và bán như Kem luôn :(
Có khả thi không ạ?

90ED0696-E924-4282-A761-1A67D84B344B.jpeg
Món này bà con bên mỹ họ sx lâu rồi, nhưng nó chỉ phù hợp với người việt ở nước ngoài thôi, trong nước xó xỉnh ngóc ngách nào thiếu hàng quán bán phở đâu.
 

otothanglong

Xe điện
Biển số
OF-65579
Ngày cấp bằng
5/6/10
Số km
3,842
Động cơ
492,543 Mã lực

Bò lốp

Xe lăn
Biển số
OF-149832
Ngày cấp bằng
20/7/12
Số km
10,115
Động cơ
448,082 Mã lực
Giống gói nước lẩu đóng kín thui cụ, em toàn mua về nhúng lẩu, giá loanh quanh 90-110k/gói
 

vostok

Xe tải
Biển số
OF-716998
Ngày cấp bằng
20/2/20
Số km
239
Động cơ
83,094 Mã lực
Tuổi
40
Gớm, cụ chủ tưởng ăn phở ngoài hàng mà bó ninh nước phở với xương cho cụ ah. Ăn ở nhà e thấy sạch sẽ, yên tâm, rẻ. Có thể ko ngon bằng ở hàng.
Cũng toàn ăn mì chính, viên phở và một số thứ bèo nhèo thôi. Đợi đấy mà ninh 7-8 tiếng cho mà ăn :)
 

Vie.ABC

Xe điện
Biển số
OF-106504
Ngày cấp bằng
22/7/11
Số km
4,483
Động cơ
439,566 Mã lực
Cụ mợ sành ăn sành sx cho em hỏi ngu lĩnh vực em không biết cái.
Thằng em của em đang làm bank giờ muốn nghỉ việc ngâm cứu món nước phở cô đặc. Nôm na theo cách hiểu của em là nấu nước phở bình thường đúng vị, sau đó cô đặc lại đóng túi chân không để tủ đá. Sau đó ai muốn dùng thì thêm nước đun sôi cho bánh phở, bò thái mỏng nhúng vào là done. Cách làm này có ổn không các cụ? Vì nó bảo riêng nấu phở ở nhà ko bao giờ đúng vị vì thời gian hầm xương đã lên tới 8-12h rồi. Không ai đủ time để làm đúng phở như thế nên mn mới hay chọn cách ăn ngoài hàng, mà dịch giã ngoài hàng còn lâu mới mở, mà mở khéo lại đóng nên thấy có tiềm năng.
Em lời phời về ăn uống nên ko hiểu món này. Theo nó nếu tinh chỉnh có thể sx hàng loạt và bán như Kem luôn :(
Có khả thi không ạ?

90ED0696-E924-4282-A761-1A67D84B344B.jpeg
Mưu Kế này ,mấy ông chủ hãng Mỳ Tôm đã nghĩ ra từ khi họ còn nhỏ rồi !...
 

dung_hn2810

Xe hơi
Biển số
OF-102049
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
101
Động cơ
399,636 Mã lực
chắc là làm được, thấy có cái clip nấu nước lẩu của trung quốc đóng gói, chắc qui trình cũng làm như vậy cụ a.
 

tungLam.nwl

Xe tăng
Biển số
OF-316505
Ngày cấp bằng
19/4/14
Số km
1,413
Động cơ
247,076 Mã lực
Cái vị phở hoặc phở cô đặc có từ lâu lắm rồi thời bao cấp còn đắt hàng giờ hàng phở đầy đường, phở đóng gói đầy siêu thị nên mấy ai xài đâu. Chất lượng kiểu gì thì kiểu muốn để lâu mà không bị hỏng thì phải có chất bảo quản mà có chất bảo quản thì thà ăn nước phở bán ngoài ngõ còn hơn. Do đó start up kiểu này nếu không phải gia truyền, dân lâu năm trong ngành thì nhìn thấy đầy rủi ro.
 

belo

Xe điện
Biển số
OF-76592
Ngày cấp bằng
29/10/10
Số km
2,770
Động cơ
381,970 Mã lực
Nơi ở
Da nang
Cũng toàn ăn mì chính, viên phở và một số thứ bèo nhèo thôi. Đợi đấy mà ninh 7-8 tiếng cho mà ăn :)
Cũng tùy hàng chứ cụ. Quán em hay ăn, vào sau bếp của họ, xương bò cả đống. Thỉnh thoảng, em xin về cho chó gặm chơi mà.
 

skuadi

Xe điện
Biển số
OF-573064
Ngày cấp bằng
8/6/18
Số km
3,332
Động cơ
26,479 Mã lực
Cụ xem bọn tàu là nước lẩu đây này, làm nước phở kiểu này cũng đc.
Nhưng ở ta chả ai mua đâu vì họ sợ vấn đề Chất lượng:

Cơn công nghiệp:
Chuẩn rồi. ChỨc thằng em định làm kiểu này. Hiz
 

xetaudoidau

Xe tăng
Biển số
OF-107576
Ngày cấp bằng
3/8/11
Số km
1,608
Động cơ
389,395 Mã lực
Cụ hỏi để làm gì, nếu đơn thuần là vde kỹ thuật thì đơn giản. Để ninh, cô đặc xong bán thì em can, cụ đang bán cái mình có chứ không phải bán cái khách cần. Cứ dạo 1 vòng xem số lượng những thứ tương tự rao bán trên fb, mấy trang tmdd thì biết. Cá nhân em thấy, thay vì bán nước phở cô đặc thì cụ hãy bán nước lẩu cô đặc (nhấn mạnh vào yếu tố trong nước, khẩu vị vn và vệ sinh an toàn) sẽ dễ trôi hơn.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top