- Biển số
- OF-836509
- Ngày cấp bằng
- 4/7/23
- Số km
- 1,816
- Động cơ
- 88,193 Mã lực
Mình có nói gì ngon hay không đâu. Mình cũng không nói là thích KH. Không hiểu cụ chụp mũ vậy do đâu.Đã cùng là nước mắm công nghiệp nên cụ thích KH là do gu cụ thấy nó ngon, là quan điểm tiêu dùng cá nhân, người khác họ thích Liên Thành, 584, Chinsu...
Mình chỉ phân tích 2 cái sai của cụ.
Cái sai thứ nhất là đồng nhất nước mắm có thêm chất điều vị với nước mắm công nghiệp. Nước mắm sản xuất theo phương thức truyền thống có thêm chất điều vị với tỷ lệ đạm 30N như ví dụ cụ đưa vẫn gọi là nước mắm và được phân loại là Thượng hạng. Theo TCVN thì nước mắm được thêm phụ gia thực phẩm và vẫn là nước mắm truyền thống. Nước mắm công nghiệp như mình tìm hiểu 15 năm trước thì họ mua bã của các xưởng nước mắm về lọc thêm, ướp thêm... giờ thì ko rõ như thế nào. Thậm chí khỏi mua bã mà pha trực tiếp muối với các chất điều vị tạo màu.
Cái sai thứ hai về việc đánh giá nước mắm công nghiệp. "Nước mắm công nghiệp" (giờ hay được đặt tên là nước chấm để bỏ chữ "công nghiệp") thì chỉ có độ đạm dưới 10N và không được gọi là "Nước mắm"
Nước chấm nhưng tên vẫn hoành tráng và bán buôn tầm 10k/L
Các cụ đừng tin vào khái niệm cá thật, tôm thật, thịt thật của sản phẩm công nghiệp. Ví dụ của bột nêm ngon từ thịt ngọt từ xương, rồi được làm từ thịt thăn, xương ống và tủy... thì tỉ lệ thật của mấy thứ thịt tủy đó chỉ 2,1g/100g hạt nêm ~2%; hàm lượng protein chỉ 0.44g/100g kém xa, rất xa sữa bột và cơ bản ko có giá trị dinh dưỡng.
Cụ tham khảo thêm:
Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp thế nào?
Phân biệt giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp thì không phải ai cũng biết.
kinhtemoitruong.vn
Nước chấm - nước mắm: Phải minh bạch tên gọi
Mặc dù đơn vị sản xuất chỉ ghi trên bao bì là nước chấm nhưng khi ra siêu thị, loại sản phẩm này vẫn “đường hoàng” được ghi là nước mắm gây ra những hiểu lầm cho người tiêu dùng. Đã đến lúc cần phải định danh lại rõ hai loại sản phẩm này.
laodong.vn
Chỉnh sửa cuối: