Em vào hóng. Mua mấy loại trong siêu thị mà vợ cứ kêu không ngon.
Không mợ ạ , nước Cáy là kiểu khác hoàn toàn ạNước mắm cáy phải ko ạ
Em được cho nước mắm tôm rồi, ngọt hơn mắm cá, màu đẹp (vàng như bia) nhưng nặng mùi lắm, gần như mùi mắm tôm luôn.Cụ lên lazada, shoppee ship tận nhà nhiều lắm. Ăn cá nhiều rồi thử ăn nước mắm tôm biển như bình đỏ bên dưới xem thử, hình như ngọt vị hơn.
View attachment 8388234
em còn tu ừng ực cả trai ấyE nông dân chỉ ăn được nam ngư nam ngư mùi nó nhẹ dễ ăn
Nhà em thường 2 bát nước mắm , 1 truyền thống cho vợ , còn em ăn loại khác ...Bà già em thích nước mắm kiểu này, mỗi lần mở ra là ngào ngạt.. em thì ngày xưa quen, nhưng giờ dùng nước mắm đóng chai lâu rồi nên quay lại nước mắm ngào ngạt này không quen được nữa.
cùng hiệu cũng có loại rẻ hơn, loại rẻ nhất không ghi độ đạm thì chỉ 10k 1 chai nhỏ. Trên laz ít thấy nước mắm tôm khác để so sánh.Nhà em cũng ăn nước mắm tôm ủ theo phương pháp truyền thống, độ mặn nhạt hơn nước mắm cá và vị ngọt hơn cụ ạ, thương hiệu này em chưa ăn nhưng nó đắt hơn nhiều so với nước mắm tôm dân biển làm.
Tính ra giá khoảng 75k/lit thì làm sao mà có nước mắm ngon được nhỉ?Nhà e cũng hay dùng nc mắm trog Quảng Bình ra. Cứ nhờ bà ngoại mua 1.5tr dc 4 can (loại 5l) rồi gửi xe khách ra, mỗi năm hết 6 7 can như thế. Ăn thì ngon nhưng nó mà rớt ra quần áo fuf 1 giọt thì xdinh mag hết đi giặt lại.
Vâng có lần cháu được cho 1 chai, thấy bảo quý lắm, đắt lắm nhưng ko ăn được. Mang cho người ta người ta cũng ko lấyKhông mợ ạ , nước Cáy là kiểu khác hoàn toàn ạ
E thì chịu Phú quốc côn đảo phan rang gì gì đó mùi nặng quáem còn tu ừng ực cả trai ấy
mắm thế mới gọi là mắm chứ.
Vâng, nước mắm tôm đúng là ít thật. Nên giờ nhà em đang ăn nước mắm anh Kỳcùng hiệu cũng có loại rẻ hơn, loại rẻ nhất không ghi độ đạm thì chỉ 10k 1 chai nhỏ. Trên laz ít thấy nước mắm tôm khác để so sánh.
cái nước cáy chỉ để cho món rau lang luộc chấm vào thôi. nó mới hợpVâng có lần cháu được cho 1 cai, thấy bảo quý lắm, đắt lắm nhưng ko ăn được. Mang cho người ta người ta cũng ko lấy
Ngon đấy cụ, quê miền biển đến mùa cá tươi mà rẻ bèo, tầm 20k/kg cá nục, còn cá làm mắm nhỏ nhỏ thì rẻ bèo. U cháu nói làm mắm thì cá tươi và được nắng thì nước mắm sẽ rất ngon.Tính ra giá khoảng 75k/lit thì làm sao mà có nước mắm ngon được nhỉ?
Đúng là hiếm , đắt nhưng ko phải ai cũng ăn được đâu mợ . Chắc thế hệ xưa mới ăn đc món.nàyVâng có lần cháu được cho 1 chai, thấy bảo quý lắm, đắt lắm nhưng ko ăn được. Mang cho người ta người ta cũng ko lấy
Mắm cáy ăn không quen sẽ thấy ngang ngang ạ. Món đấy là con cáy hoặc cua rửa sạch sẽ, xé bỏ mai hoặc để nguyên con, ướp muối và rắc thính gạo lên, để lên men và ra nước rồi chắt lấy cái nước đó ạ.Vâng có lần cháu được cho 1 chai, thấy bảo quý lắm, đắt lắm nhưng ko ăn được. Mang cho người ta người ta cũng ko lấy
Cá nhân em gọi nước mắm công nghiệp là "nước mắm li dị". Tức là gấu em nội trợ chăm sóc cho cả nhà nên hễ dùng nước mắm công nghiệp để thay cho nước mắm truyền thống thì sẽ là điều kiện đầu tiên để xét đến việc li dị .Gia đình cccm đang dùng nước mắm loại gì vậy? Nhà e chỉ thích dùng loại truyền thống nguyên chất, toàn nhờ mua ở các vùng gửi về nhưng hơi bất tiện. Không biết ở HN có thương hiệu hay địa chỉ nào uy tín mua loại này ko cccm nhỉ?
nặng quá, nm công nghiệp thì nó có bí quyết pha chế cho ngon mà, ăn ngay.Cá nhân em gọi nước mắm công nghiệp là "nước mắm li dị". Tức là gấu em nội trợ chăm sóc cho cả nhà nên hễ dùng nước mắm công nghiệp để thay cho nước mắm truyền thống thì sẽ là điều kiện đầu tiên để xét đến việc li dị .