- Biển số
- OF-197289
- Ngày cấp bằng
- 4/6/13
- Số km
- 44,307
- Động cơ
- 620,253 Mã lực
em thử phiên âm và dịch phát nu bai ca chi tạm dịch là hãy đợi đấyНу, погоди!
em thử phiên âm và dịch phát nu bai ca chi tạm dịch là hãy đợi đấyНу, погоди!
Nhân tiện các cụ cho em hỏi xì dầu thì nên dùng loại nào? F1 nhà em thích ăn xì dầu, em cho con ăn Chinsu mà cứ lo nó giống nước mắm.Bọn tây nó ko dùng nước mắm thì nó ăn gì hả các cụ? Xì dầu, muối...
Hóa ra nhà e vẫn đang dùng nước mắm của cụ à, loại chai nhựa vuông 1L. Mà vợ e nó toàn phải ship tận Phú Quốc ra thì phải, hơi vất .Nếu đúng sản phẩm Phú Quốc được hiệp hội sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc công nhận, thì bác nên loại ra ngoài danh sách này nhé. Mấy anh PQ nhái thì không phải bàn.
Lại làm màu thoai, bao thằng nộp phế hết rồi, còn thằng nước chấm chưa thấy đâu nên phải hỏi cái KT xong thì ai lại về nhà nấy thôithật tình mà nói không có nước nào như cái nước Việt Nam mình, cái gì cũng đến tay thủ tướng từ cái quán cafe xin chào đến cái lọ nước mắm, các ông thanh tra quản lý chết hết rồi sao, cứ cái đà thế này thì thủ tướng nhà mình có ba đầu sáu tay cũng chựu trứ đùng nói ông cũng là người trần mắt thịt
Nước mắm công nghiệp, theo em nhớ hồi còn đi học ĐH, là mua cá biển về ngâm với acid HCl 10% trong 7-10 ngày cho tan rã hết thành acid amine rồi dùng Na2CO3 trung hòa hết lượng dư HCl. Sản phẩm sinh ra là có vừa đủ NaCl cho đủ độ mặn, vừa tiêu hết lượng acid. Tuy nhiên có những vấn đề sau:
- Acid có sạch không, nếu dùng loại công nghiệp thì tạp chất đi theo của Na2CO3 và HCl có thể có kim loại nặng hoặc As, Hg. Nếu là loại thực phẩm thì OK
- Dịch thu được không có màu và mùi nước mắm. Phải dùng Caramen (đường cháy) để tạo màu và mua mắm ủ của dân về tạo mùi.
- Thêm đường, bột ngọt cho vừa miệng nhân dân
Cụ bán nước mắm đấy à? Bây giờ mua ở đâu? Trước em đi Phú Quốc mang về ăn rất ngon, nhưng Gấu vác ở siêu thị về thì ăn chán lắm ạ, tại sao lại như vậy Cụ ơiCám ơn cụ Phụng Hưng sản xuất hoàn toàn theo phương thức truyền thống, tp chỉ bao gồm muối và cá cơm tuyệt nhiên không sử dụng bất kỳ một loại hoá chất phụ gia nào.
nước chấm công nghiệp mà có hóa chất độc hại thì các ban ngành bao năm qua vẫn nhắm mắt làm ngơ dân bị đầu độc à các cụ
Mợ phản hồi cho nhà sản xuất khử bớt mùi nặng của nước mắm trước khi đóng chai thì tốt hơn. Cái này chắc nhà máy nghiên cứu là sẽ làm được thôi. Chứ vắt chanh không phải là phương án tối ưu. Người tiêu dùng muốn sử dụng nước mắm truyền thống nhưng mùi nặng quá.Cụ vắt vài giọt chanh tươi cụ nhé!
Đến thằng Tung Cửa nó cũng không ăn mắm đâu ạ, có đợt ngồi ăn thấy bàn bên có mấy ông Việt rón rén rót tí nước mắm ra chấm... Em phi sang bàn đó xin luôn. Các Cụ ấy bẩu " Nể đồng hương lắm mới cho đấy, cái này xách tay từ quê sang... đáng lẽ ko cho đâu". Bọn tâug bên cạnh thì lập tức ra bàn khác, tránh dân Việt như tránh tà vì... mùi nước mắmBọn tây nó ko dùng nước mắm thì nó ăn gì hả các cụ? Xì dầu, muối...