Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng đêm khuya ♋ ❤™

Trạng thái
Thớt đang đóng

Eraser

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-7518
Ngày cấp bằng
28/7/07
Số km
1,388
Động cơ
558,550 Mã lực
Tuổi
57
Cả ngày nay em giờ mới tranh thủ vào OF được vì mải chơi quá.

Nem Kuu gói đẹp đấy ạ, lần đầu làm thế là đẹp lắm rồi, chứng tỏ là cứ dồn hết tềnh cảm và tâm huyết là việc j cũng làm được :)>-

Nem gói bằng cái đĩa như kia và lấy thìa xúc ước lượng là chuẩn rồi, sau Kuu mua vỏ ram Hà Tĩnh gói thay vì mua bánh đa nem, làm rồi so sánh sẽ thấy gói = vỏ ram rất hay và rất nhiều lợi thế.

Kinh nghiệm khi gói nem (bằng vỏ ram ạ, vỏ kia em ko biết) là không gói chặt tay vì gói chặt tay khi rán sẽ vỡ, hoặc ko vỡ thì sẽ có chỗ phồng chỗ dẹt (thường ở giữa sẽ to và dễ nứt, ở ngoài sẽ nhỏ và nhăn ;)) như ở trên em nghĩ Kuu gói hơi chặt tay).

Làm nem vốn mất rất nhiều time, làm lần đầu sẽ mất cả ngày như này là đúng rồi ;)) em làm quen thì mất 2,3 tiếng nếu gói 20,30 cái.

Em up cái ngày ngày xửa ngày xưa em pốt trên NN bị Chã chê lên chê xuống ;)) - cái này em gói = vỏ ram.

Ảnh khi gói




Ảnh khi chín

 

Ngô Nghê

Công nông
Biển số
OF-456789
Ngày cấp bằng
29/6/16
Số km
795
Động cơ
3,326,367 Mã lực
Nơi ở
𝕸𝖆̀𝖓 𝖙𝖗𝖔̛̀𝖎, 𝖈𝖍𝖎𝖊̂́𝖚 đ𝖆̂́𝖙!
Website
www.otophang.net
Tóm lại lần đầu làm chuyện ấy với Kuu. Chưa nói chất lượng ra sao nhưng về cảm quan thế là quá ổn rồi, còn nếu là các mợ thì sẽ bị đâm, chém sml ngay ;)
 

LeTai1979

Xe cút kít
Biển số
OF-52024
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
19,866
Động cơ
1,827,048 Mã lực
Nơi ở
Nhà



Một lần nữa xin cảm ơn mọi người, chúc cả nhà ngày nghỉ Tết Tây vui vẻ:D



Cụ Kuu khéo nhỉ? :D

Giờ em cũng đi ăn bún ốc, nhưng mà phải tự bê “bún” đi :D





 

thichduthu2011

Tầu Hỏa
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
43,390
Động cơ
803,130 Mã lực
Buổi truyền hình hôm nay đông quá
Sư mải mê câu cá chẳng về
Thời gian cứ kéo dài lê thê
Kuu vừa làm vừa có ý ngóng đợi

Sư đi sai đường Kuu sao chịu nổi
Thương thì thương nhưng Kuu đành giận dỗi
Sư hãy xem, phải biết đường hối lỗi
Hết giận rồi, nem ngắn lại dài thôi :))
Hết tình nem phải gập đôi
Ghét nhau hai chữ anh tôi chia lìa
Hôm nay hai ngã rẽ chia
Mỗi người một hướng đầm đìa nước nôi

Sư về với thịt cùng xôi
Để Kuu ở lại bồi hồi dầu ăn
Tình ta nay đã khô cằn
Kuu ơi, dầu đủ lại hăng ấy mà ... :))
 

LeTai1979

Xe cút kít
Biển số
OF-52024
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
19,866
Động cơ
1,827,048 Mã lực
Nơi ở
Nhà

Eraser

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-7518
Ngày cấp bằng
28/7/07
Số km
1,388
Động cơ
558,550 Mã lực
Tuổi
57
Số tới cho mợ Meo hoặc Nụ lão ợ.:))
Thịt chó phải có lá mơ
Đàn ông phải có đàn bà mới vui=))
Số tới là thịt gà, luộc gà và chặt gà đi ;)) bé tới giờ em chưa thịt gà bao giờ cụ ạ, luộc gà thì em biết nhưng chặt gà thì em cũng không biết luôn ;)) ai ở với em thì phải chịu nhịn món thịt gà luộc ;))
 

Ngô Nghê

Công nông
Biển số
OF-456789
Ngày cấp bằng
29/6/16
Số km
795
Động cơ
3,326,367 Mã lực
Nơi ở
𝕸𝖆̀𝖓 𝖙𝖗𝖔̛̀𝖎, 𝖈𝖍𝖎𝖊̂́𝖚 đ𝖆̂́𝖙!
Website
www.otophang.net
Mẹ cháu dạy, muốn nem không đen như này thì phải cho nhiều dầu, để nhỏ lửa hơn Kuu a. Hôm nay dịp j mà Kuu lại làm đầu bếp thế?
Để nem vào đều và ròn vỏ không khó, ngoài ngoài nhiều dầu và lửa để vừa phải thì còn một công đoạn trước khi gói. Cái mẹo này có được hướng dẫn trên nhưng Kuu có lẽ đã không làm theo ;)
 

LeTai1979

Xe cút kít
Biển số
OF-52024
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
19,866
Động cơ
1,827,048 Mã lực
Nơi ở
Nhà
Số tới là thịt gà, luộc gà và chặt gà đi ;)) bé tới giờ em chưa thịt gà bao giờ cụ ạ, luộc gà thì em biết nhưng chặt gà thì em cũng không biết luôn ;)) ai ở với em thì phải chịu nhịn món thịt gà luộc ;))
Em cũng không biết làm gà, nhưng biết rửa gà. Đoạn chặt thì không chặt mà tách thịt với xương luôn, chả đẹp nhưng mà ăn hiệu quả. Nhoằng cái là vào ruột ngay :))
 

URAL CCCP

Xe ba gác
Biển số
OF-488891
Ngày cấp bằng
15/2/17
Số km
20,724
Động cơ
400,836 Mã lực
Nơi ở
Г.Витебск - БССР - СССР
Số tới là thịt gà, luộc gà và chặt gà đi ;)) bé tới giờ em chưa thịt gà bao giờ cụ ạ, luộc gà thì em biết nhưng chặt gà thì em cũng không biết luôn ;)) ai ở với em thì phải chịu nhịn món thịt gà luộc ;))
Phải lay Trym trực tiếp từ khâu cắt tiết, làm lông đới nhá:))
 

Eraser

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-7518
Ngày cấp bằng
28/7/07
Số km
1,388
Động cơ
558,550 Mã lực
Tuổi
57
Để nem vào đều và ròn vỏ không khó, ngoài ngoài nhiều dầu và lửa để vừa phải thì còn một công đoạn trước khi gói. Cái mẹo này có được hướng dẫn trên nhưng Kuu có lẽ đã không làm theo ;)
Cái mẹo phết phết của Chã chứ gì, gúm thía có mà cả ngày chả xong bữa nem. Cứ làm theo em là nhanh nhất, ngon nữa là khác.

Phải lay Trym trực tiếp từ khâu cắt tiết, làm lông đới nhá:))
Thế này gọi là quá sức đấy cụ ạ :))
Em cũng không biết làm gà, nhưng biết rửa gà. Đoạn chặt thì không chặt mà tách thịt với xương luôn, chả đẹp nhưng mà ăn hiệu quả. Nhoằng cái là vào ruột ngay :))
Em cũng tuyền dùng dao nhỏ tháo khớp :D
 

Ngô Nghê

Công nông
Biển số
OF-456789
Ngày cấp bằng
29/6/16
Số km
795
Động cơ
3,326,367 Mã lực
Nơi ở
𝕸𝖆̀𝖓 𝖙𝖗𝖔̛̀𝖎, 𝖈𝖍𝖎𝖊̂́𝖚 đ𝖆̂́𝖙!
Website
www.otophang.net



Khen xong rồi giờ chuyển sang chỉ ra những cái để làm lần thứ hai sẽ ngon hơn:

- Nem hơi ít thịt, tôm và nhiều độn => Cái này do người làm lần đầu hay vào google tư vấn định lượng, định lượng trên mạng chủ yếu là định lượng cho các bà rán bán ở chân các chung cư hay hè phố hoặc cửa hàng bún chả nem bán 5K/1 cái.
- Do được hầu hết các chuyên gia nấu nướng trên này khuyên cho ít trứng cộng miến ngâm chưa kỹ, rau củ thái hơi to nên nem nhìn ruột không đẹp và rời rạc => Rất nhiều người nghĩ cho nhiều trứng nem vỡ, chảy nước. Trứng không làm cho chảy nước nó chỉ làm nem có ruột đẹp hơn, ngậy hơn, chỉ có điều nhiều khi rán sẽ lên bọn nhiều nên khó rán. Để khắc phục khi đun nóng dầu vắt ít chanh vào sẽ hết.
- Nem rán chưa kỹ => ăn vỏ phần hai đầu sẽ dai, lần sau trước khi rán hòa chút chanh, đường ngấy tan rồi phết qua vỏ sẽ dễ gói và rán sẽ vàng đều cũng như ròn tan.
 

Eraser

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-7518
Ngày cấp bằng
28/7/07
Số km
1,388
Động cơ
558,550 Mã lực
Tuổi
57
Em cũng tuyền dùng dao nhỏ tháo khớp :D

Nghe cứ dư bác sỹ phẫu thuật ý nhể:))
Nghe cứ như uất hận gì chứ :D




Khen xong rồi giờ chuyển sang chỉ ra những cái để làm lần thứ hai sẽ ngon hơn:

- Nem hơi ít thịt, tôm và nhiều độn => Cái này do người làm lần đầu hay vào google tư vấn định lượng, định lượng trên mạng chủ yếu là định lượng cho các bà rán bán ở chân các chung cư hay hè phố hoặc cửa hàng bún chả nem bán 5K/1 cái.
- Do được hầu hết các chuyên gia nấu nướng trên này khuyên cho ít trứng cộng miến ngâm chưa kỹ, rau củ thái hơi to nên nem nhìn ruột không đẹp và rời rạc => Rất nhiều người nghĩ cho nhiều trứng nem vỡ, chảy nước. Trứng không làm cho chảy nước nó chỉ làm nem ngậy hơn, chỉ có điều nhiều khi rán sẽ lên bọn nhiều nên khó rán. Để khắc phục khi đun nóng dầu vắt ít chanh vào sẽ hết.
- Nem rán chưa kỹ => ăn vỏ phần hai đầu sẽ dai, lần sau trước khi rán hòa chút chanh, đường ngấy tan rồi phết qua vỏ sẽ dễ gói và rán sẽ vàng đều cũng như ròn tan.
Em cũng đồng ý là em thích nhiều tôm thịt hơn.

Chảy nước là do cho rau vào trộn khi có muối (gia vị) thì sẽ bị ra nước, chỉ cần cho rau vào sau cùng rồi trộn gói luôn là ok khỏi phải vắt vắt nhé Chã. Tinh túy Chã đem vắt kiệt thế bao giờ :))

Vỏ ram sẽ khắc phục hết mí cái dòng cuối của Chã vì họ đã phết trước cho mình rồi thì phải, hoặc họ làm từ mía đường thế nào đó. Rán sẽ giòn, vàng, ko rách, miếng vừa, để thoải mái lần sau rán lại cũng vẫn ngon và đẹp như lần đầu.

Cứ theo cách của em, vừa nhanh vừa dễ :)>- cách của Chã có mà = món mầm đá :))

ps. Hôm nay em mới biết vắt chanh sẽ đỡ bọt khi rán, món chả cá hôm nọ em làm nhiều bọt (do chả cá ko vỏ cuốn) lần sau em thử thế xem sao.
 

Ngô Nghê

Công nông
Biển số
OF-456789
Ngày cấp bằng
29/6/16
Số km
795
Động cơ
3,326,367 Mã lực
Nơi ở
𝕸𝖆̀𝖓 𝖙𝖗𝖔̛̀𝖎, 𝖈𝖍𝖎𝖊̂́𝖚 đ𝖆̂́𝖙!
Website
www.otophang.net
Cái mẹo phết phết của Chã chứ gì, gúm thía có mà cả ngày chả xong bữa nem. Cứ làm theo em là nhanh nhất, ngon nữa là khác.


Thế này gọi là quá sức đấy cụ ạ :))


Em cũng tuyền dùng dao nhỏ tháo khớp :D
Là phụ nữ như cậu thì đầu tiên học Kuu đi đã, còn tất nhiên tớ biết cậu gói nem không vê đầu vào vì mục đích về sau lấy dầu rán chan cơm. Dầu đấy được toàn bộ chất trong nem chảy ra chắc ngọt, ngon lắm nhỉ ;))
 

Eraser

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-7518
Ngày cấp bằng
28/7/07
Số km
1,388
Động cơ
558,550 Mã lực
Tuổi
57
Là phụ nữ như cậu thì đầu tiên học Kuu đi đã, còn tất nhiên tớ biết cậu gói nem không vê đầu vào vì mục đích về sau lấy dầu rán chan cơm. Dầu đấy được toàn bộ chất trong nem chảy ra chắc ngọt, ngon lắm nhỉ ;))
Em kệ em cứ ko cuốn đầu đấy :D thế mà cũng vẫn ngon và chả có sao, cũng ko bị đen dầu nhé. Cuốn thì chả nói làm gì :))
 

Ngô Nghê

Công nông
Biển số
OF-456789
Ngày cấp bằng
29/6/16
Số km
795
Động cơ
3,326,367 Mã lực
Nơi ở
𝕸𝖆̀𝖓 𝖙𝖗𝖔̛̀𝖎, 𝖈𝖍𝖎𝖊̂́𝖚 đ𝖆̂́𝖙!
Website
www.otophang.net
Nghe cứ như uất hận gì chứ :D


Em cũng đồng ý là em thích nhiều tôm thịt hơn.

Chảy nước là do cho rau vào trộn khi có muối (gia vị) thì sẽ bị ra nước, chỉ cần cho rau vào sau cùng rồi trộn gói luôn là ok khỏi phải vắt vắt nhé Chã. Tinh túy Chã đem vắt kiệt thế bao giờ :))

Vỏ ram sẽ khắc phục hết mí cái dòng cuối của Chã vì họ đã phết trước cho mình rồi thì phải, hoặc họ làm từ mía đường thế nào đó. Rán sẽ giòn, vàng, ko rách, miếng vừa, để thoải mái lần sau rán lại cũng vẫn ngon và đẹp như lần đầu.

Cứ theo cách của em, vừa nhanh vừa dễ :)>- cách của Chã có mà = món mầm đá :))

ps. Hôm nay em mới biết vắt chanh sẽ đỡ bọt khi rán, món chả cá hôm nọ em làm nhiều bọt (do chả cá ko vỏ cuốn) lần sau em thử thế xem sao.
Có vẻ trời lạnh máu lên não kém thành ra cậu hiểu chậm kinh đi được nhỉ?

Một cái nem ngoài nhân thì cái bánh đa nem để gói nó quyết định chất lượng của cái nem về cảm quan, chất lượng. Tại sao phải trọn bánh đa nem không mặn quá, tại sao phải chọn bánh đa nem thơm mùi gạo, chọn loại không dai, ròn, vụn và sao người sành ăn phải đặt mua bánh đa nem phơi sương của Hà tĩnh quê của Porsche 911 ?
Còn cái gọi là Ram của cậu nói nó là tên gọi của địa phương, nó chính là bánh đa nem. Cái cậu mua gói nó dầy và quá nhiều hợp chất tạo ra chỉ phục vụ người rán kiểu gì cũng không vỡ!
 

One-77

Xe cút kít
Biển số
OF-64321
Ngày cấp bằng
17/5/10
Số km
15,775
Động cơ
1,392,333 Mã lực
Có vẻ trời lạnh máu lên não kém thành ra cậu hiểu chậm kinh đi được nhỉ?

Một cái nem ngoài nhân thì cái bánh đa nem để gói nó quyết định chất lượng của cái nem về cảm quan, chất lượng. Tại sao phải trọn bánh đa nem không mặn quá, tại sao phải chọn bánh đa nem thơm mùi gạo, chọn loại không dai, ròn, vụn và sao người sành ăn phải đặt mua bánh đa nem phơi sương của Hà tĩnh quê của Porsche 911 ?
Còn cái gọi là Ram của cậu nói nó là tên gọi của địa phương, nó chính là bánh đa nem. Cái cậu mua gói nó dầy và quá nhiều hợp chất tạo ra chỉ phục vụ người rán kiểu gì cũng không vỡ!
Bánh đa nem phơi sương hoặc bánh đa nem Trảng Bàng Tây Ninh nữa Chã ạ, dai vẫn dai, dòn vẫn dòn và mỏng tang, thơm nồng :)
 

Porsche 911

Xe container
Biển số
OF-397
Ngày cấp bằng
19/6/06
Số km
8,004
Động cơ
3,350,110 Mã lực
Có vẻ trời lạnh máu lên não kém thành ra cậu hiểu chậm kinh đi được nhỉ?

Một cái nem ngoài nhân thì cái bánh đa nem để gói nó quyết định chất lượng của cái nem về cảm quan, chất lượng. Tại sao phải trọn bánh đa nem không mặn quá, tại sao phải chọn bánh đa nem thơm mùi gạo, chọn loại không dai, ròn, vụn và sao người sành ăn phải đặt mua bánh đa nem phơi sương của Hà tĩnh quê của Porsche 911 ?
Còn cái gọi là Ram của cậu nói nó là tên gọi của địa phương, nó chính là bánh đa nem. Cái cậu mua gói nó dầy và quá nhiều hợp chất tạo ra chỉ phục vụ người rán kiểu gì cũng không vỡ!
Tóm lại là anh muốn chốt câu cuối ;))
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top