Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng đêm khuya ♋ ❤™

Trạng thái
Thớt đang đóng
Biển số
OF-128
Ngày cấp bằng
8/6/06
Số km
85,803
Động cơ
4,657,654 Mã lực
Nơi ở
Trạm sạc xe đạp điện
Rất hay nhé, trước em kho thường phải kho rất lâu trứng bên trong mới vừa được (nếu ko thì sẽ bị nhạt) mà em ko nghĩ ra cách xiên tăm vào trứng cho dễ ngấm nghía.

Chiều nay em làm món lợn mán xào lá móc mật, bình thường Chã sẽ làm món này như nào, gia vị như nào?

___
Em tưởng thịt kho thì cho nước cốt dừa chứ, em chỉ thấy kho cá biển mới cho nước trà thôi, thịt em chưa thấy bao giờ
Khô cốt nước dừa là kho tầu, còn kho tiêu, ớt lại vị khác. Cho nước trà để át vị nồng khi kho nhiều ớt và thêm vị chát cùng với hạt tiêu nó tạo thành hương vị đặt biệt ;)

Lợn mán xào thì cứ riềng, mẻ, xả, hành, hạt tiêu ướp khoảng tiếng nhớ phải ướp bằng nước mắm thì thịt sẽ mềm nếu như con già. Xào lửa thật to đến khi gần chín thì cho móc mật vào thôi ;))
 

thichduthu2011

Tầu Hỏa
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
43,390
Động cơ
803,127 Mã lực
Em giám khảo phát:
- Rau xào hơi ít tỏi: 8đ
- Thịt kho trứng bị nhiều kẹo đắng (màu đen quá): 6đ
- Canh trứng hơi ít nước: 7,5đ
- Trình bày xấu: 4,5đ
- Dinh dưỡng: 9đ

Trung bình cho cả bữa: 7đ.
haha có qua có lại phải không Kuu? :))
 

thichduthu2011

Tầu Hỏa
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
43,390
Động cơ
803,127 Mã lực
Rất hay nhé, trước em kho thường phải kho rất lâu trứng bên trong mới vừa được (nếu ko thì sẽ bị nhạt) mà em ko nghĩ ra cách xiên tăm vào trứng cho dễ ngấm nghía.

Chiều nay em làm món lợn mán xào lá móc mật, bình thường Chã sẽ làm món này như nào, gia vị như nào?

___
Em tưởng thịt kho thì cho nước cốt dừa chứ, em chỉ thấy kho cá biển mới cho nước trà thôi, thịt em chưa thấy bao giờ
Nu cũng biết nấu ăn à? Ngạc nhiên quá :))
 

nguyennu

Xe điện
Biển số
OF-529173
Ngày cấp bằng
29/8/17
Số km
3,238
Động cơ
203,460 Mã lực
Nu cũng biết nấu ăn à? Ngạc nhiên quá :))
Em biết làm món đậu phụ luộc, đậu phụ chiên, đậu phụ chiên xù, đậu phụ nướng :D cả món lạc rang húng lìu, lạc rang bỏ muối và cả muối vừng :D
 

nguyennu

Xe điện
Biển số
OF-529173
Ngày cấp bằng
29/8/17
Số km
3,238
Động cơ
203,460 Mã lực
Khô cốt nước dừa là kho tầu, còn kho tiêu, ớt lại vị khác. Cho nước trà để át vị nồng khi kho nhiều ớt và thêm vị chát cùng với hạt tiêu nó tạo thành hương vị đặt biệt ;)

Lợn mán xào thì cứ riềng, mẻ, xả, hành, hạt tiêu ướp khoảng tiếng nhớ phải ướp bằng nước mắm thì thịt sẽ mềm nếu như con già. Xào lửa thật to đến khi gần chín thì cho móc mật vào thôi ;))
Thế thì hnay em thử làm hơi khác xem, nay em được méc là cho lá móc mật vào chảo mỡ nóng già đảo săn lên thì cho thịt ướp vào lá sẽ thơm và ko bị đắng, em cũng ko biết để em thử. Mọi lần em cho thế kia ăn lá thì hơi đắng thật
 

Gianthienly

Xe container
Biển số
OF-5668
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
6,227
Động cơ
606,742 Mã lực
Thế thì hnay em thử làm hơi khác xem, nay em được méc là cho lá móc mật vào chảo mỡ nóng già đảo săn lên thì cho thịt ướp vào lá sẽ thơm và ko bị đắng, em cũng ko biết để em thử. Mọi lần em cho thế kia ăn lá thì hơi đắng thật
Việc ướp thịt bỏ ngoài nhưng lúc xào lợn mán e thích kiểu:
Cho lá móc mật vào chảo mỡ nóng già cho lá chín giòn tan lên vớt ra để lên đĩa. Sau đó cho thịt vào xào rồi đổ ra đĩa lên trên lá móc mật

Lá móc mật giòn không chát và rất bùi, dễ ăn.
E chưa thấy ai từ chối món dễ ăn đó (tất nhiên là khách của cá nhân em thoai):))
Ai cũng thích ăn lá móc mật giòn tan và bùi thay vì xào lẫn hay bị phụ nữ và trẻ em bỏ lại.
:))
 
Biển số
OF-128
Ngày cấp bằng
8/6/06
Số km
85,803
Động cơ
4,657,654 Mã lực
Nơi ở
Trạm sạc xe đạp điện
Thế thì hnay em thử làm hơi khác xem, nay em được méc là cho lá móc mật vào chảo mỡ nóng già đảo săn lên thì cho thịt ướp vào lá sẽ thơm và ko bị đắng, em cũng ko biết để em thử. Mọi lần em cho thế kia ăn lá thì hơi đắng thật
Ăn lợn mán xào lá móc mật mà không có vị hơi đắng thì lại chả phải món lợn mãn xào lá móc mật rồi. Sợ đắng thì tốt nhất làm như bạn ương ương nói ở trên kia kìa, món giả cầy lợn man xào lá móc mật của một số nhà hàng dưới Hà Nội ;)
 

thichduthu2011

Tầu Hỏa
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
43,390
Động cơ
803,127 Mã lực
Việc ướp thịt bỏ ngoài nhưng lúc xào lợn mán e thích kiểu:
Cho lá móc mật vào chảo mỡ nóng già cho lá chín giòn tan lên vớt ra để lên đĩa. Sau đó cho thịt vào xào rồi đổ ra đĩa lên trên lá móc mật

Lá móc mật giòn không chát và rất bùi, dễ ăn.
E chưa thấy ai từ chối món dễ ăn đó (tất nhiên là khách của cá nhân em thoai):))
Ai cũng thích ăn lá móc mật giòn tan và bùi thay vì xào lẫn hay bị phụ nữ và trẻ em bỏ lại.
:))
Lại tiếp tục ngạc nhiên, NN bữa nay nhiều chuyện lạ quá :))
 

nguyennu

Xe điện
Biển số
OF-529173
Ngày cấp bằng
29/8/17
Số km
3,238
Động cơ
203,460 Mã lực
Việc ướp thịt bỏ ngoài nhưng lúc xào lợn mán e thích kiểu:
Cho lá móc mật vào chảo mỡ nóng già cho lá chín giòn tan lên vớt ra để lên đĩa. Sau đó cho thịt vào xào rồi đổ ra đĩa lên trên lá móc mật

Lá móc mật giòn không chát và rất bùi, dễ ăn.
E chưa thấy ai từ chối món dễ ăn đó (tất nhiên là khách của cá nhân em thoai):))
Ai cũng thích ăn lá móc mật giòn tan và bùi thay vì xào lẫn hay bị phụ nữ và trẻ em bỏ lại.
:))
Cái đoạn cuối chính xác mợ ạ ;)) em đang định làm thế.
Ăn lợn mán xào lá móc mật mà không có vị hơi đắng thì lại chả phải món lợn mãn xào lá móc mật rồi. Sợ đắng thì tốt nhất làm như bạn ương ương nói ở trên kia kìa, món giả cầy lợn man xào lá móc mật của một số nhà hàng dưới Hà Nội ;)
Cay thôi, lại còn đắng nữa :D
(Em hay cho ít ớt cho hơi cay)
 

nguyennu

Xe điện
Biển số
OF-529173
Ngày cấp bằng
29/8/17
Số km
3,238
Động cơ
203,460 Mã lực

Gianthienly

Xe container
Biển số
OF-5668
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
6,227
Động cơ
606,742 Mã lực
Ăn lợn mán xào lá móc mật mà không có vị hơi đắng thì lại chả phải món lợn mãn xào lá móc mật rồi. Sợ đắng thì tốt nhất làm như bạn ương ương nói ở trên kia kìa, món giả cầy lợn man xào lá móc mật của một số nhà hàng dưới Hà Nội ;)
Bác đã trải nghiệm nên thích kiểu lá mắc mật xanh xanh ươn ướt và đăng đắng vậy giữa món thịt xào.
Chứ dậy mùi mắc mật trong hương mỡ và bùi bùi giòn tan dễ ăn cho trẻ và phụ nữ. Cái vị thịt vẫn còn nguyên.

Cùng nguyên liệu, mỗi cách nấu mang lại hương vị riêng. Ngay cả việc gia vị đưa vào thời điểm nào đã tạo nên sự khác biệt rồi nhé.
Nhà ẩm thực ạ:))

P/s:Bác quên Nu là phụ nữ và trẻ em.
Không ế thức ăn và ngon miệng là lý tưởng nhất:))
 

thichduthu2011

Tầu Hỏa
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
43,390
Động cơ
803,127 Mã lực
Nức nở hôm nay bị hack ;))

Thật sư nhỉ, em mà bị phũ như thế em bỏ nhà đi dạt rồi :))
Nu đừng xúi dại, lão ấy đi thì sư lấy nguồn cảm hứng ở đâu mà làm thơ :))

Có lẽ do ăn ở bữa nay chủ nhà bị tấn công từ nhiều hướng :))
 

Say Say

Xe tăng
Biển số
OF-269
Ngày cấp bằng
12/6/06
Số km
1,342
Động cơ
594,088 Mã lực
Chém mà không ra quán thì ...:))
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Ơ... Sư không tin à? Em giờ sướng rồi nhá, có gái lo cho rồi:)). Em chỉ việc ăn thui :D
Vai f1 nhà Huế đây ạ? Nó lớp mấy rồi ạ? E có thằng cháu đẹp trai cực, đã từng post ảnh làm chứng. Môi chẻ lúc nào cũng đỏ, mặt thanh tú, biết quan tâm và đặc biệt thích nấu ăn... học lớp 5 nhé ;))
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Khô cốt nước dừa là kho tầu, còn kho tiêu, ớt lại vị khác. Cho nước trà để át vị nồng khi kho nhiều ớt và thêm vị chát cùng với hạt tiêu nó tạo thành hương vị đặt biệt ;)

Lợn mán xào thì cứ riềng, mẻ, xả, hành, hạt tiêu ướp khoảng tiếng nhớ phải ướp bằng nước mắm thì thịt sẽ mềm nếu như con già. Xào lửa thật to đến khi gần chín thì cho móc mật vào thôi ;))
Chã đảm thật đấy, ;) . Em quai lại học lợn mán xào móc mật.
 

Huế và Em

Xe điện
Biển số
OF-551775
Ngày cấp bằng
23/1/18
Số km
4,104
Động cơ
43,057 Mã lực
Vai f1 nhà Huế đây ạ? Nó lớp mấy rồi ạ? E có thằng cháu đẹp trai cực, đã từng post ảnh làm chứng. Môi chẻ lúc nào cũng đỏ, mặt thanh tú, biết quan tâm và đặc biệt thích nấu ăn... học lớp 5 nhé ;))
F1 nó sắp bằng em rồi mợ ạ. Vai nó tròn đầy thế đấy :))
F1 nhà em lớp 5
 

One-77

Xe cút kít
Biển số
OF-64321
Ngày cấp bằng
17/5/10
Số km
15,792
Động cơ
1,392,158 Mã lực
Bác đã trải nghiệm nên thích kiểu lá mắc mật xanh xanh ươn ướt và đăng đắng vậy giữa món thịt xào.
Chứ dậy mùi mắc mật trong hương mỡ và bùi bùi giòn tan dễ ăn cho trẻ và phụ nữ. Cái vị thịt vẫn còn nguyên.

Cùng nguyên liệu, mỗi cách nấu mang lại hương vị riêng. Ngay cả việc gia vị đưa vào thời điểm nào đã tạo nên sự khác biệt rồi nhé.
Nhà ẩm thực ạ:))

P/s:Bác quên Nu là phụ nữ và trẻ em.
Không ế thức ăn và ngon miệng là lý tưởng nhất:))
Lý, Meo, Nu ạ. Khi xưa em đọc truyện của Kim gia, nghe ông tả cách làm các món ăn, cách ủ rượu thật hấp dẫn. Nhất là các món ăn do Hoàng Dung làm, chẹp chẹp. Đầu bếp Hoàng cung của riêng Nhà Vua mới sánh được.
Thế nhưng khi người ta tổ chức làm thật như hướng dẫn của Kim Dung, ủ rượu thật như của Kim Dung và uống rượu thật như của Kim Dung thì kết quả ai cũng bảo đọc thì ngon, ăn thật, uống thật không như đọc :))=))
Vì thế, nấu ăn, mọi hướng dẫn chỉ là tham khảo. Tay quen làm như nào thì như vậy vẫn là ngon :)

Cái đoạn cuối chính xác mợ ạ ;)) em đang định làm thế.

Cay thôi, lại còn đắng nữa :D
(Em hay cho ít ớt cho hơi cay)
Chã đảm thật đấy, ;) . Em quai lại học lợn mán xào móc mật.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top