- Biển số
- OF-365110
- Ngày cấp bằng
- 1/5/15
- Số km
- 10,192
- Động cơ
- 362,095 Mã lực
Em chắc rằng trên đây là bí quyết để tỏi ớt nổi lên trên mặt phải ko mợ. Chứ em toàn để chìm nghỉmVề tỉ lệ thì tương đối như Mợ trên viết.
Thường mọi người áng chừng tỉ lệ đó mà hoà tan đường trong nước trước sau đó mới cho dấm (chanh), mắm, tỏi, ớt, tiêu.
E thì thích pha theo kiểu: tỏi và ớt giã ra hoặc kẹp nát ra, cho nước cốt chanh, cho đường (áng chừng tỉ lệ và chanh chỉ cho vào 4/5 của tỉ lệ, bớt lại xíu khoảng nửa quả) khuấy cho đều và tan ra và bốc lên mùi chua chua thơm ngọt. Sau khi đường tan gần hết e mới cho mắm và khuấy tan hết đường rồi mới từ từ cho lượng nước cần thiết theo tỉ lệ. Nêm cho vừa miệng mình và kết thúc bằng cách cho xíu tiêu và vắt nốt phần chanh còn lại vào.
E thích nhìn ớt và tỏi nổi nhẹ trên mặt bát nước chấm, mùi chanh và mùi tinh dầu chanh thơm mát chua chua, nồng nồng khi chấm.
Tỉ lệ áng chừng: đường: mắm : chanh (dấm): nước= 1:1:1:4
Thế mà có người đã ko biết còn chê bôi nhở