Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng đêm khuya ♋ ❤™

Trạng thái
Thớt đang đóng

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,192
Động cơ
362,095 Mã lực

thichduthu2011

Tầu Hỏa
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
43,390
Động cơ
803,127 Mã lực
"Gần chùa gọi Bụt bằng anh
Thấy Bụt hiền lành bế Bụt đi chơi"
Như thế này á, không đời nào em dám nhá, kể cả Sư hay tiểu cũng ko dám 8-x Phải gọi Cụ xưng Con :P


Thì em mới bảo gọi Oăn hay Oẳn nhiều quen rồi ko đổi đc :P
Sư ngoan nhưng chẳng hiền lành
Hu không cần bế gọi anh được rồi ... :))
 

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,192
Động cơ
362,095 Mã lực
Sư ngoan nhưng chẳng hiền lành
Hu không cần bế gọi anh được rồi ... :))
Trong chùa tồn tại một Ông Sư
Ko sãi ko tiểu, nghĩ cũng thừa
Thôi đành bán quách chùa đi vậy
Sư buồn Sư vất vưởng làm thơ :))
("Nhất tự vi sư bán tự vi sư" dịch nghĩa :)))
 

Of.NguyenLinh

Xe ngựa
Biển số
OF-291212
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
28,665
Động cơ
1,476,463 Mã lực
Nơi ở
Sản phẩm chăm sóc xe nextzett
Website
1z-vietnam.com
Cái kiểu tráo AVA này rất là chán ná thichduthu2011Kuu :)) em mà là chủ nhà em gộp 2 nick làm 1 cho nhanh :))
 

thichduthu2011

Tầu Hỏa
Biển số
OF-126262
Ngày cấp bằng
1/1/12
Số km
43,390
Động cơ
803,127 Mã lực
Trong chùa tồn tại một Ông Sư
Ko sãi ko tiểu, nghĩ cũng thừa
Thôi đành bán quách chùa đi vậy
Sư buồn Sư vất vưởng làm thơ :))
("Nhất tự vi sư bán tự vi sư" dịch nghĩa :)))
Ở bên nhà lá có "cụ" Hu
Mồm đang ngậm tẩu mặt lù khù
Cứ ngỡ ông già ho lụ khụ
Ai ngờ chẳng dính ... líu gì Kuu ... :))
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,762
Động cơ
1,231,487 Mã lực
Chúc cả nhà tuần mới vui vẻ, may mắn:bz
Hôm qua em đi ăn cưới gần nhà Cụ, họ cho 3 hộp rươi mà em ko dám từ chối sợ họ nghĩ mình chê. Em cho đi 2 hộp rồi, còn 1 hộp em chưa biết làm gì với nó, cứ cho vào tủ lạnh:)).

 

URAL CCCP

Xe ba gác
Biển số
OF-488891
Ngày cấp bằng
15/2/17
Số km
20,723
Động cơ
400,836 Mã lực
Nơi ở
Г.Витебск - БССР - СССР
Hôm qua em đi ăn cưới gần nhà Cụ, họ cho 3 hộp rươi mà em ko dám từ chối sợ họ nghĩ mình chê. Em cho đi 2 hộp rồi, còn 1 hộp em chưa biết làm gì với nó, cứ cho vào tủ lạnh:)).

Vậy à,rươi cầu cầm hử, nửa củ 1 cân đới lão ợ, Đây là cách chế biến làm chả rươi. Món này dễ ăn nhất cho những người chưa rươi ăn bao giờ ( Em copy trên mạng cho lão tham khảo cách chế biến.
Bước 1: Nguyên liệu cần có

Đối với món chả rươi thì nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bò khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bò yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết. Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.
  • Thịt lợn: thịt lợn sẽ đem xay nhỏ, ngon hơn nếu bạn sử dụng thịt nạc vai. Với món rươi thì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.
  • Vỏ trần bì: đấy chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.
  • Trứng gà: tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát
  • Hành lá, lá lốt, thì là: ngoài ra bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn
  • Gia vị: muối, mỳ chính

Nguyên liệu làm chả rươi

Bước 2: Đánh nhuyễn rươi

  • Đầu tiên rươi mua về phải được sơ chế. Bạn sẽ đổ rươi ra chậu, rồi đổ từ từ nước nóng vào chậu và khuấy nhẹ (nước ở 90oC là tốt nhất). Làm như vậy 2 đến 3 lần là bùn cát và lông rươisẽ rụng hết. Bước này người ta gọi là “làm lông” cho rươi. Sau đó vớt rươi để ra rổ cho ráo nước.
  • Cho tất cả: thịt lợn xay, vỏ quýt thái chỉ, hành lá thái nhỏ, thì là thái nhỏ vào trong 1 bát lớn, rồi đổ rươi, đập trứng vào trong bát. Lúc này ta sẽ cho gia vị vào bát, vừa cho vừa đánh đều tay, đánh đến bao giờ mọi nguyên liệu nhuyễn ra hết, bát rươi sẽ sóng sánh như bột là đạt yêu cầu.
  • Sau khi đánh nhuyễn xong ta mới cho chảo dầu vào lửa, đun chảo nóng già và xúc từng thìa bột rươi nhỏ vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi miếng chả rươi dậy mùi thơm, chín vàng đều 2 mặt là được (khi rán chả rươi phải đun nhỏ lửa)

Trộn đều và đánh nhuyễn thành bột rươi

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn làm chả rươi. Sau khi rán chả xong ta sẽ gắp ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Chả rươi phải ăn kèm với nước chấm thì mới thêm đậm đà. Nước chấm cũng làm đơn giản bằng cách cho thêm chút hồ tiêu, ớt tươi và chanh là có thể dùng được.

Chả rươi mà được ăn với cơm nóng thì mới ngon đến trọn vị, miếng chả rươi thơm lừng, bên ngoài thì giòn mà bên trong ăn mềm ngọt thịt rươi, lại hòa quyện cùng mùi hăng dễ chịu của vỏ quýt, mùi thơm của lá lốt và rau thơm, tê tê chua chua của ớt và chanh, tất cả tạo nên 1 hương vị thơm ngon đặc biệt khó tả.

 

URAL CCCP

Xe ba gác
Biển số
OF-488891
Ngày cấp bằng
15/2/17
Số km
20,723
Động cơ
400,836 Mã lực
Nơi ở
Г.Витебск - БССР - СССР

Hôm qua em đi ăn cưới gần nhà Cụ, họ cho 3 hộp rươi mà em ko dám từ chối sợ họ nghĩ mình chê. Em cho đi 2 hộp rồi, còn 1 hộp em chưa biết làm gì với nó, cứ cho vào tủ lạnh:)).

Tiện em cũng khoe có 3 cân Rươi đóng đá, để dành Tết oánh chén đây:D
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,762
Động cơ
1,231,487 Mã lực


Tiện em cũng khoe có 3 cân Rươi đóng đá, để dành Tết oánh chén đây:D
Chính xác nó đấy, 3 hộp giống y sì luôn. Họ cấp đông sẵn rồi Zin ợ.
Vậy à,rươi cầu cầm hử, nửa củ 1 cân đới lão ợ, Đây là cách chế biến làm chả rươi. Món này dễ ăn nhất cho những người chưa rươi ăn bao giờ ( Em copy trên mạng cho lão tham khảo cách chế biến.
Bước 1: Nguyên liệu cần có

Đối với món chả rươi thì nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bò khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bò yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết. Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.
  • Thịt lợn: thịt lợn sẽ đem xay nhỏ, ngon hơn nếu bạn sử dụng thịt nạc vai. Với món rươi thì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.
  • Vỏ trần bì: đấy chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.
  • Trứng gà: tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát
  • Hành lá, lá lốt, thì là: ngoài ra bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn
  • Gia vị: muối, mỳ chính

Nguyên liệu làm chả rươi

Bước 2: Đánh nhuyễn rươi

  • Đầu tiên rươi mua về phải được sơ chế. Bạn sẽ đổ rươi ra chậu, rồi đổ từ từ nước nóng vào chậu và khuấy nhẹ (nước ở 90oC là tốt nhất). Làm như vậy 2 đến 3 lần là bùn cát và lông rươisẽ rụng hết. Bước này người ta gọi là “làm lông” cho rươi. Sau đó vớt rươi để ra rổ cho ráo nước.
  • Cho tất cả: thịt lợn xay, vỏ quýt thái chỉ, hành lá thái nhỏ, thì là thái nhỏ vào trong 1 bát lớn, rồi đổ rươi, đập trứng vào trong bát. Lúc này ta sẽ cho gia vị vào bát, vừa cho vừa đánh đều tay, đánh đến bao giờ mọi nguyên liệu nhuyễn ra hết, bát rươi sẽ sóng sánh như bột là đạt yêu cầu.
  • Sau khi đánh nhuyễn xong ta mới cho chảo dầu vào lửa, đun chảo nóng già và xúc từng thìa bột rươi nhỏ vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi miếng chả rươi dậy mùi thơm, chín vàng đều 2 mặt là được (khi rán chả rươi phải đun nhỏ lửa)

Trộn đều và đánh nhuyễn thành bột rươi

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn làm chả rươi. Sau khi rán chả xong ta sẽ gắp ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Chả rươi phải ăn kèm với nước chấm thì mới thêm đậm đà. Nước chấm cũng làm đơn giản bằng cách cho thêm chút hồ tiêu, ớt tươi và chanh là có thể dùng được.

Chả rươi mà được ăn với cơm nóng thì mới ngon đến trọn vị, miếng chả rươi thơm lừng, bên ngoài thì giòn mà bên trong ăn mềm ngọt thịt rươi, lại hòa quyện cùng mùi hăng dễ chịu của vỏ quýt, mùi thơm của lá lốt và rau thơm, tê tê chua chua của ớt và chanh, tất cả tạo nên 1 hương vị thơm ngon đặc biệt khó tả.

Em cảm ơn,
Nhiều nguyên liệu thế cơ à, làm khó em quá nhỉ:((:((:((
 

URAL CCCP

Xe ba gác
Biển số
OF-488891
Ngày cấp bằng
15/2/17
Số km
20,723
Động cơ
400,836 Mã lực
Nơi ở
Г.Витебск - БССР - СССР
Chính xác nó đấy, 3 hộp giống y sì luôn. Họ cấp đông sẵn rồi Zin ợ.

Em cảm ơn,
Nhiều nguyên liệu thế cơ à, làm khó em quá nhỉ:((:((:((
Đơn giản mà, ra chợ mua đầy đủ trong vòng phút mốt. Thịt lợn xay thì cho ít thôi, chả rươi mới ngon và bùi ( 1kg rươi chỉ cho khoàng 2 lạng thịt lợn xay thôi)\:D/
 

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,192
Động cơ
362,095 Mã lực
Vậy à,rươi cầu cầm hử, nửa củ 1 cân đới lão ợ, Đây là cách chế biến làm chả rươi. Món này dễ ăn nhất cho những người chưa rươi ăn bao giờ ( Em copy trên mạng cho lão tham khảo cách chế biến.
Bước 1: Nguyên liệu cần có

Đối với món chả rươi thì nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bò khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bò yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết. Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.
  • Thịt lợn: thịt lợn sẽ đem xay nhỏ, ngon hơn nếu bạn sử dụng thịt nạc vai. Với món rươi thì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.
  • Vỏ trần bì: đấy chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.
  • Trứng gà: tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát
  • Hành lá, lá lốt, thì là: ngoài ra bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn
  • Gia vị: muối, mỳ chính

Nguyên liệu làm chả rươi

Bước 2: Đánh nhuyễn rươi

  • Đầu tiên rươi mua về phải được sơ chế. Bạn sẽ đổ rươi ra chậu, rồi đổ từ từ nước nóng vào chậu và khuấy nhẹ (nước ở 90oC là tốt nhất). Làm như vậy 2 đến 3 lần là bùn cát và lông rươisẽ rụng hết. Bước này người ta gọi là “làm lông” cho rươi. Sau đó vớt rươi để ra rổ cho ráo nước.
  • Cho tất cả: thịt lợn xay, vỏ quýt thái chỉ, hành lá thái nhỏ, thì là thái nhỏ vào trong 1 bát lớn, rồi đổ rươi, đập trứng vào trong bát. Lúc này ta sẽ cho gia vị vào bát, vừa cho vừa đánh đều tay, đánh đến bao giờ mọi nguyên liệu nhuyễn ra hết, bát rươi sẽ sóng sánh như bột là đạt yêu cầu.
  • Sau khi đánh nhuyễn xong ta mới cho chảo dầu vào lửa, đun chảo nóng già và xúc từng thìa bột rươi nhỏ vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi miếng chả rươi dậy mùi thơm, chín vàng đều 2 mặt là được (khi rán chả rươi phải đun nhỏ lửa)

Trộn đều và đánh nhuyễn thành bột rươi

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn làm chả rươi. Sau khi rán chả xong ta sẽ gắp ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Chả rươi phải ăn kèm với nước chấm thì mới thêm đậm đà. Nước chấm cũng làm đơn giản bằng cách cho thêm chút hồ tiêu, ớt tươi và chanh là có thể dùng được.

Chả rươi mà được ăn với cơm nóng thì mới ngon đến trọn vị, miếng chả rươi thơm lừng, bên ngoài thì giòn mà bên trong ăn mềm ngọt thịt rươi, lại hòa quyện cùng mùi hăng dễ chịu của vỏ quýt, mùi thơm của lá lốt và rau thơm, tê tê chua chua của ớt và chanh, tất cả tạo nên 1 hương vị thơm ngon đặc biệt khó tả.

Nghe tả ngon thật nhưng sao em mua sẵn về mà nhà em bẩu ko ngon bằng trứng rán :((

Kuu gửi rươi em làm thử cho rồi em hứa sẽ up ảnh :D
 

URAL CCCP

Xe ba gác
Biển số
OF-488891
Ngày cấp bằng
15/2/17
Số km
20,723
Động cơ
400,836 Mã lực
Nơi ở
Г.Витебск - БССР - СССР
Nghe tả ngon thật nhưng sao em mua sẵn về mà nhà em bẩu ko ngon bằng trứng rán :((

Kuu gửi rươi em làm thử cho rồi em hứa sẽ up ảnh :D
Chắc ăn chưa quen thôi Hu ợ, ăn quen vào có khi nghiện ý chứ. Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mồng 5, em cứ phải ăn vã chán thì thôi. Ngoài ra trong tủ lạnh kiểu giề cũng phải có mấy cân đóng đá để dành Tết:))
 

Uyenhd

Xe buýt
Biển số
OF-364362
Ngày cấp bằng
24/4/15
Số km
868
Động cơ
1,407,792 Mã lực
Nghe tả ngon thật nhưng sao em mua sẵn về mà nhà em bẩu ko ngon bằng trứng rán :((

Kuu gửi rươi em làm thử cho rồi em hứa sẽ up ảnh :D
Chả Rươi mua sẵn nó được gọi là chả rươi chứ ứ phải rươi Hu nhé :))
Ăn 1 lần ở Lò đúc, thấy nó là chả trứng thịt rau bột có tí tẹo hương vị rươi
 

nguyennu

Xe điện
Biển số
OF-529173
Ngày cấp bằng
29/8/17
Số km
3,238
Động cơ
203,460 Mã lực
Chắc ăn chưa quen thôi Hu ợ, ăn quen vào có khi nghiện ý chứ. Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mồng 5, em cứ phải ăn vã chán thì thôi. Ngoài ra trong tủ lạnh kiểu giề cũng phải có mấy cân đóng đá để dành Tết:))
Em nghỉ chơi có mấy hôm mà đã thấy 2 bữa chả rươi rồi còn gì ;))
Ở đây em mua là 570k/kg cấp đông.
 

Whoknow

Xe lăn
Biển số
OF-365110
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
10,192
Động cơ
362,095 Mã lực
Chắc ăn chưa quen thôi Hu ợ, ăn quen vào có khi nghiện ý chứ. Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mồng 5, em cứ phải ăn vã chán thì thôi. Ngoài ra trong tủ lạnh kiểu giề cũng phải có mấy cân đóng đá để dành Tết:))
Vầng chắc phải nhà mình tự chế biến nó mới ra đúng vị ạ
Chả Rươi mua sẵn nó được gọi là chả rươi chứ ứ phải rươi Hu nhé :))
Ăn 1 lần ở Lò đúc, thấy nó là chả trứng thịt rau bột có tí tẹo hương vị rươi
Thì Kuu đang có rươi ko dùng đến em bảo gửi em dùng cho mà ;))
Lò Đúc em mua 1 lần, hôm nọ mua lần nữa của hàng xóm làm vẫn có nguyên hình con rươi nhưng chưa thấy vị mấy ạ
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,762
Động cơ
1,231,487 Mã lực
Nghe tả ngon thật nhưng sao em mua sẵn về mà nhà em bẩu ko ngon bằng trứng rán :((
Kuu gửi rươi em làm thử cho rồi em hứa sẽ up ảnh :D
Lần sau có sẽ gửi, đẹp nhất là Kuu mang tận nơi rồi bọn mình cùng làm cùng up ảnh...:D.
Sáng nay mang 2 hộp đến nịnh đầm mấy bé văn phòng rồiX_X.
 

URAL CCCP

Xe ba gác
Biển số
OF-488891
Ngày cấp bằng
15/2/17
Số km
20,723
Động cơ
400,836 Mã lực
Nơi ở
Г.Витебск - БССР - СССР
Em nghỉ chơi có mấy hôm mà đã thấy 2 bữa chả rươi rồi còn gì ;))
Ở đây em mua là 570k/kg cấp đông.
Em cũng mua tươi roi rói, về tự làm sạch rồi mới cấp đông đới Nu ợ:D
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top