- Biển số
- OF-572081
- Ngày cấp bằng
- 2/6/18
- Số km
- 11,901
- Động cơ
- 373,580 Mã lực
Khổ, cả rổ đấy em thích mỗi cọng nàyThánh soi là đây chứ đâu
Khổ, cả rổ đấy em thích mỗi cọng nàyThánh soi là đây chứ đâu
Có vẻ đường ăn uống cậu với tớ giống nhau là là. Không biết còn đường ì hợp nữa khôngPhải để dành hẹ để trưa ăn kèm thịt luộc nữa ợ Phía dưới thêm nắm rau muống và 2 trứng nữa, em định bỏ thêm mấy miếng ba chỉ luộc tối qua còn mà sợ nở phổi lại phải đi luyện giọng bác ạ
Trứng nấu kiểu này vẫn thơm, nếu lỡ tay đảo hơi vỡ còn lòng đào bỏ luôn vào miệng cho nóng bác nhờ
Thánh soiKhổ, cả rổ đấy em thích mỗi cọng này
Đường sữa bác ạCó vẻ đường ăn uống cậu với tớ giống nhau là là. Không biết còn đường ì hợp nữa không
Có vẻ đường ăn uống cậu với tớ giống nhau là là. Không biết còn đường ì hợp nữa không
Thánh soi
Cả vườn đây, mời Cò
Ờ đấy, đường sữa là tớ thích nhấtĐường sữa bác ạ
Nhưng em ăn nhiều hơn gần gấp đôi bác
Thứ bảy có bạn ở công ty quê Kim Sơn mang lên, nhưng do đông nên ăn hơi ít thành ra thòm thèmView attachment 7053561
mưa gió mà ngồi bên mâm này cũng thích phết đấy nhỉ
View attachment 7053561
mưa gió mà ngồi bên mâm này cũng thích phết đấy nhỉ
Gỏi cá/gỏi nhệch hay món gì đấy ạ??? Em chưa được ăn bao giờ. Bát vàng vàng là nước chấm mà sao đặc nhỉ???? Nhìn hấp dẫn quá Cò êiỜ đấy, đường sữa là tớ thích nhất
Thứ bảy có bạn ở công ty quê Kim Sơn mang lên, nhưng do đông nên ăn hơi ít thành ra thòm thèm
Nổ địa chỉ đi mai em ship luôn cho nóng nàoGỏi cá/gỏi nhệch hay món gì đấy ạ??? Em chưa được ăn bao giờ. Bát vàng vàng là nước chấm mà sao đặc nhỉ???? Nhìn hấp dẫn quá Cò êi
Chỗ này chỉ dành cho mâm 6 thôiỜ đấy, đường sữa là tớ thích nhất
Thứ bảy có bạn ở công ty quê Kim Sơn mang lên, nhưng do đông nên ăn hơi ít thành ra thòm thèm
Là gỏi nhệch, là cá nhệch lọc xương thái nhỏ bóp qua nước chanh, sau đó vắt ráo rồi trộn với thính gạo nếp rang. Có những người thì thích ăn kiểu tươi, chỉ trộn qua với riềng, xả xay nhỏ, thính gạo thường để riêng khi ăn ai thích thì trộn vào.Gỏi cá/gỏi nhệch hay món gì đấy ạ??? Em chưa được ăn bao giờ. Bát vàng vàng là nước chấm mà sao đặc nhỉ???? Nhìn hấp dẫn quá Cò êi
Mâm sáu mà toàn những ông như ớ thì quá ít, phải gấp 3 chỗ trên mới đủChỗ này chỉ dành cho mâm 6 thôi
Cí gì cũng hayLà gỏi nhệch, là cá nhệch lọc xương thái nhỏ bóp qua nước chanh, sau đó vắt ráo rồi trộn với thính gạo nếp rang. Có những người thì thích ăn kiểu tươi, chỉ trộn qua với riềng, xả xay nhỏ, thính gạo thường để riêng khi ăn ai thích thì trộn vào.
Gỏi nhệch ăn ngon là do tổng hợp trưởng cá, thính, các loại rau kết hợp. Nhưng muốn ngon ngoài cá, thính thì cái chính tạo hương vị thì lại là (Chẻo Chấm) Chẻo được làm chính từ xương cá, xương cá bỏ vào cối giã nhuyễn rồi trộn với thịt ba chỉ, mẻ chua, trứng gà để nấu thêm gia vị. Chẻo khi nấu xong nó đặc có màu vàng sậm, ăn khá đậ với mùi thơm khó tả.
Ăn gỏi cá nhệch phải có lá sung, cúc tần, lá mơ, mùi tàu, rau húng, tía tô, rau ngổ, bạc hà, đinh lăng, diếp cá... Cuộn các loại lá này thành hình phễu, cho ít gỏi cá nhệch vào, thêm ớt tươi, hành củ thái mỏng, riềng, sả rồi múc Chẻo rưới vào rồi đút cả phễu vào mồm, nhồm nhoàng nhai và thẩm thấu
Ngon nhất là ở Nga Sơn - Thanh Hóa và Kim Sơn - Ninh Bình. Hai nơi này giáp nhau cách 1 con sông thôi
Thế thì trước khi ăn đề nghị mỗi ông súc miệng trước chai 750ml rồi vào việc nháMâm sáu mà toàn những ông như ớ thì quá ít, phải gấp 3 chỗ trên mới đủ
Về cơ bản có mấy loại cá, trộn lên thì nhìn như nhau hết nháCí gì cũng hay
Cơ mà, trên là thịt cá mòi nhá
Kể cả 750ml rồi thì vẫn phải như thế, mỗi lần chúng nó mang lên có 6-7 thằng ngồi nhưng toàn gấp 3, 4 lần. Và còn sơ cua thêm con gà luộc to to vì ăn xong cùng món này chỉ có gà luộc hợp, lấy luôn muối trắng với hành chấmThế thì trước khi ăn đề nghị mỗi ông súc miệng trước chai 750ml rồi vào việc nhá
Tốn thế này thì ko nên nuôiVề cơ bản có mấy loại cá, trộn lên thì nhìn như nhau hết nhá
Kể cả 750ml rồi thì vẫn phải như thế, mỗi lần chúng nó mang lên có 6-7 thằng ngồi nhưng toàn gấp 3, 4 lần. Và còn sơ cua thêm con gà luộc to to vì ăn xong cùng món này chỉ có gà luộc hợp, lấy luôn muối trắng với hành chấm
Cạn lờiCí gì cũng hay
Cơ mà, trên là thịt cá mòi nhá
Là gỏi nhệch, là cá nhệch lọc xương thái nhỏ bóp qua nước chanh, sau đó vắt ráo rồi trộn với thính gạo nếp rang. Có những người thì thích ăn kiểu tươi, chỉ trộn qua với riềng, xả xay nhỏ, thính gạo thường để riêng khi ăn ai thích thì trộn vào.
Gỏi nhệch ăn ngon là do tổng hợp trưởng cá, thính, các loại rau kết hợp. Nhưng muốn ngon ngoài cá, thính thì cái chính tạo hương vị thì lại là (Chẻo Chấm) Chẻo được làm chính từ xương cá, xương cá bỏ vào cối giã nhuyễn rồi trộn với thịt ba chỉ, mẻ chua, trứng gà để nấu thêm gia vị. Chẻo khi nấu xong nó đặc có màu vàng sậm, ăn khá đậ với mùi thơm khó tả.
Ăn gỏi cá nhệch phải có lá sung, cúc tần, lá mơ, mùi tàu, rau húng, tía tô, rau ngổ, bạc hà, đinh lăng, diếp cá... Cuộn các loại lá này thành hình phễu, cho ít gỏi cá nhệch vào, thêm ớt tươi, hành củ thái mỏng, riềng, sả rồi múc Chẻo rưới vào rồi đút cả phễu vào mồm, nhồm nhoàng nhai và thẩm thấu
Ngon nhất là ở Nga Sơn - Thanh Hóa và Kim Sơn - Ninh Bình. Hai nơi này giáp nhau cách 1 con sông thôi
Món này phải ngồi đủ mâm gần nơi khai sinh ra nó mới cảm nhận được vị đậm đà của chẻo chấm hòa quyện với mùi thơm của thính cùng vị bùi của cá như bác Ngơ tả Cò êi. Công nhận bác cứ như đầu bếp món nào cũng hay, ko mở nhà hàng hơi phíNổ địa chỉ đi mai em ship luôn cho nóng nào
Đã hiểu nguyên nhân vì sao...Tốn thế này thì ko nên nuôi
Cá mòi hay một số loại cá khác chỉ là biến tấu thôi, còn ngon và chuẩn vẫn phải là cá nghệch, nó trông như con lươn nhá. Nên cười vừa thôi không rách hết các miệng bây giờCạn lời
Tốn thế này thì ko nên nuôi
Lao động nặng nên cần ăn nhiều nhá, chứ ăn thanh cảnh làm thanh cảnh kiểu chấm mút thì ô hôĐã hiểu nguyên nhân vì sao...