Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng ❤™

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,228
Động cơ
258,871 Mã lực
Tớ cũng hay ăn mỳ tôm trứng kiểu này, đập thẳng không ngoáy, ăn trứng thơm, ngậy, thật trứng hơn đánh lên hoặc ốp, rán. Nhà trồng được mà có tí hẹ thê kia, mầm non nghĩa địa thì ăn nhiều vào, để gia nhập có khả năng được vào đội ca hát, vì thanh quản tốt ;))
Phải để dành hẹ để trưa ăn kèm thịt luộc nữa ợ :D Phía dưới thêm nắm rau muống và 2 trứng nữa, em định bỏ thêm mấy miếng ba chỉ luộc tối qua còn mà sợ nở phổi lại phải đi luyện giọng bác ạ :))
Trứng nấu kiểu này vẫn thơm, nếu lỡ tay đảo hơi vỡ còn lòng đào bỏ luôn vào miệng cho nóng bác nhờ :))

20220418_094136.jpg
 

co.ntt

Xe lăn
Biển số
OF-572081
Ngày cấp bằng
2/6/18
Số km
11,850
Động cơ
373,580 Mã lực
Phải để dành hẹ để trưa ăn kèm thịt luộc nữa ợ :D Phía dưới thêm nắm rau muống và 2 trứng nữa, em định bỏ thêm mấy miếng ba chỉ luộc tối qua còn mà sợ nở phổi lại phải đi luyện giọng bác ạ :))
Trứng nấu kiểu này vẫn thơm, nếu lỡ tay đảo hơi vỡ còn lòng đào bỏ luôn vào miệng cho nóng bác nhờ :))

20220418_094136.jpg
Đảm thế nhờ, mấy cọng rau diếp cá ngon thì giấu kỹ thế chứ :D
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,735
Động cơ
5,713,904 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Phải để dành hẹ để trưa ăn kèm thịt luộc nữa ợ :D Phía dưới thêm nắm rau muống và 2 trứng nữa, em định bỏ thêm mấy miếng ba chỉ luộc tối qua còn mà sợ nở phổi lại phải đi luyện giọng bác ạ :))
Trứng nấu kiểu này vẫn thơm, nếu lỡ tay đảo hơi vỡ còn lòng đào bỏ luôn vào miệng cho nóng bác nhờ :))

20220418_094136.jpg
Có vẻ đường ăn uống cậu với tớ giống nhau là là. Không biết còn đường ì hợp nữa không ;)
 
  • Vodka
Reactions: Kuu

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,228
Động cơ
258,871 Mã lực

co.ntt

Xe lăn
Biển số
OF-572081
Ngày cấp bằng
2/6/18
Số km
11,850
Động cơ
373,580 Mã lực

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,735
Động cơ
5,713,904 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,228
Động cơ
258,871 Mã lực
View attachment 7053561
mưa gió mà ngồi bên mâm này cũng thích phết đấy nhỉ=P~
Ờ đấy, đường sữa là tớ thích nhất ;)



Thứ bảy có bạn ở công ty quê Kim Sơn mang lên, nhưng do đông nên ăn hơi ít thành ra thòm thèm :(
Gỏi cá/gỏi nhệch hay món gì đấy ạ??? Em chưa được ăn bao giờ. Bát vàng vàng là nước chấm mà sao đặc nhỉ???? Nhìn hấp dẫn quá Cò êi =P~=P~=P~
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,735
Động cơ
5,713,904 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Gỏi cá/gỏi nhệch hay món gì đấy ạ??? Em chưa được ăn bao giờ. Bát vàng vàng là nước chấm mà sao đặc nhỉ???? Nhìn hấp dẫn quá Cò êi =P~=P~=P~
Là gỏi nhệch, là cá nhệch lọc xương thái nhỏ bóp qua nước chanh, sau đó vắt ráo rồi trộn với thính gạo nếp rang. Có những người thì thích ăn kiểu tươi, chỉ trộn qua với riềng, xả xay nhỏ, thính gạo thường để riêng khi ăn ai thích thì trộn vào.
Gỏi nhệch ăn ngon là do tổng hợp trưởng cá, thính, các loại rau kết hợp. Nhưng muốn ngon ngoài cá, thính thì cái chính tạo hương vị thì lại là (Chẻo Chấm) Chẻo được làm chính từ xương cá, xương cá bỏ vào cối giã nhuyễn rồi trộn với thịt ba chỉ, mẻ chua, trứng gà để nấu thêm gia vị. Chẻo khi nấu xong nó đặc có màu vàng sậm, ăn khá đậ với mùi thơm khó tả.

Ăn gỏi cá nhệch phải có lá sung, cúc tần, lá mơ, mùi tàu, rau húng, tía tô, rau ngổ, bạc hà, đinh lăng, diếp cá... Cuộn các loại lá này thành hình phễu, cho ít gỏi cá nhệch vào, thêm ớt tươi, hành củ thái mỏng, riềng, sả rồi múc Chẻo rưới vào rồi đút cả phễu vào mồm, nhồm nhoàng nhai và thẩm thấu ;)

Ngon nhất là ở Nga Sơn - Thanh Hóa và Kim Sơn - Ninh Bình. Hai nơi này giáp nhau cách 1 con sông thôi ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,735
Động cơ
5,713,904 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

co.ntt

Xe lăn
Biển số
OF-572081
Ngày cấp bằng
2/6/18
Số km
11,850
Động cơ
373,580 Mã lực
Là gỏi nhệch, là cá nhệch lọc xương thái nhỏ bóp qua nước chanh, sau đó vắt ráo rồi trộn với thính gạo nếp rang. Có những người thì thích ăn kiểu tươi, chỉ trộn qua với riềng, xả xay nhỏ, thính gạo thường để riêng khi ăn ai thích thì trộn vào.
Gỏi nhệch ăn ngon là do tổng hợp trưởng cá, thính, các loại rau kết hợp. Nhưng muốn ngon ngoài cá, thính thì cái chính tạo hương vị thì lại là (Chẻo Chấm) Chẻo được làm chính từ xương cá, xương cá bỏ vào cối giã nhuyễn rồi trộn với thịt ba chỉ, mẻ chua, trứng gà để nấu thêm gia vị. Chẻo khi nấu xong nó đặc có màu vàng sậm, ăn khá đậ với mùi thơm khó tả.

Ăn gỏi cá nhệch phải có lá sung, cúc tần, lá mơ, mùi tàu, rau húng, tía tô, rau ngổ, bạc hà, đinh lăng, diếp cá... Cuộn các loại lá này thành hình phễu, cho ít gỏi cá nhệch vào, thêm ớt tươi, hành củ thái mỏng, riềng, sả rồi múc Chẻo rưới vào rồi đút cả phễu vào mồm, nhồm nhoàng nhai và thẩm thấu ;)

Ngon nhất là ở Nga Sơn - Thanh Hóa và Kim Sơn - Ninh Bình. Hai nơi này giáp nhau cách 1 con sông thôi ;)
Cí gì cũng hay ;))
Cơ mà, trên là thịt cá mòi nhá :D
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,735
Động cơ
5,713,904 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Cí gì cũng hay ;))
Cơ mà, trên là thịt cá mòi nhá :D
Về cơ bản có mấy loại cá, trộn lên thì nhìn như nhau hết nhá ;)

Thế thì trước khi ăn đề nghị mỗi ông súc miệng trước chai 750ml rồi vào việc nhá ;))
Kể cả 750ml rồi thì vẫn phải như thế, mỗi lần chúng nó mang lên có 6-7 thằng ngồi nhưng toàn gấp 3, 4 lần. Và còn sơ cua thêm con gà luộc to to vì ăn xong cùng món này chỉ có gà luộc hợp, lấy luôn muối trắng với hành chấm :))
 

co.ntt

Xe lăn
Biển số
OF-572081
Ngày cấp bằng
2/6/18
Số km
11,850
Động cơ
373,580 Mã lực
Về cơ bản có mấy loại cá, trộn lên thì nhìn như nhau hết nhá ;)



Kể cả 750ml rồi thì vẫn phải như thế, mỗi lần chúng nó mang lên có 6-7 thằng ngồi nhưng toàn gấp 3, 4 lần. Và còn sơ cua thêm con gà luộc to to vì ăn xong cùng món này chỉ có gà luộc hợp, lấy luôn muối trắng với hành chấm :))
Tốn thế này thì ko nên nuôi ;))
 

hanoi16

Xe tăng
Biển số
OF-789373
Ngày cấp bằng
5/9/21
Số km
1,228
Động cơ
258,871 Mã lực
Là gỏi nhệch, là cá nhệch lọc xương thái nhỏ bóp qua nước chanh, sau đó vắt ráo rồi trộn với thính gạo nếp rang. Có những người thì thích ăn kiểu tươi, chỉ trộn qua với riềng, xả xay nhỏ, thính gạo thường để riêng khi ăn ai thích thì trộn vào.
Gỏi nhệch ăn ngon là do tổng hợp trưởng cá, thính, các loại rau kết hợp. Nhưng muốn ngon ngoài cá, thính thì cái chính tạo hương vị thì lại là (Chẻo Chấm) Chẻo được làm chính từ xương cá, xương cá bỏ vào cối giã nhuyễn rồi trộn với thịt ba chỉ, mẻ chua, trứng gà để nấu thêm gia vị. Chẻo khi nấu xong nó đặc có màu vàng sậm, ăn khá đậ với mùi thơm khó tả.

Ăn gỏi cá nhệch phải có lá sung, cúc tần, lá mơ, mùi tàu, rau húng, tía tô, rau ngổ, bạc hà, đinh lăng, diếp cá... Cuộn các loại lá này thành hình phễu, cho ít gỏi cá nhệch vào, thêm ớt tươi, hành củ thái mỏng, riềng, sả rồi múc Chẻo rưới vào rồi đút cả phễu vào mồm, nhồm nhoàng nhai và thẩm thấu ;)

Ngon nhất là ở Nga Sơn - Thanh Hóa và Kim Sơn - Ninh Bình. Hai nơi này giáp nhau cách 1 con sông thôi ;)
Nổ địa chỉ đi mai em ship luôn cho nóng nào \:D/
Món này phải ngồi đủ mâm gần nơi khai sinh ra nó mới cảm nhận được vị đậm đà của chẻo chấm hòa quyện với mùi thơm của thính cùng vị bùi của cá như bác Ngơ tả Cò êi. Công nhận bác cứ như đầu bếp món nào cũng hay, ko mở nhà hàng hơi phí :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top