Đấy, em thích ăn chả mỡ kiểu này. Ăn nó ngậy, bánh cuốn trông cũng ngon chỉ mỗi hành hơi lởm, em ghét ăn kiểu hành công nghiệp sấy lên rồi đảo dầu như trên
Tớ nói một lần rồi còn gì, lấy nước xương này để pha nước chấm nem, bánh cuốn, nước chấm thịt quay, vịt vân vân vân ...
Cậu làm thật sạch xương, càng không còn thịt dính vào càng tốt. Cho lên bếp luộc sôi hai ba phút rồi bỏ ra đánh rửa lần nữa, rồi cho lên bếp ninh, ninh kiểu này thì để nước xâm xấp mặt xương. Khi sôi chỉnh lửa sao cho chỉ sủi lăn tăn lên mặt, ninh càng lâu càng tốt, ít nhất khoảng 5-6 tiếng. Sau đấy hớt sạch váng mỡ ở trên, chắt ra âu cho vào ngăn mát, ngăn đá. Khi làm nước chấm thì hòa thay nước trắng "Tất cả hòa kiểu này đều phải đun sôi nó mới bão hòa với mắm, đường, mỳ chính" Hoặc dùng để xào rau cải, xào rau muống, ha ycasc loại xào đều được. Hòa chút mắm mỳ chính vào nước, khi xào rau gần chín đổ vào đảm bảo món xào đấy ăn khác hẳn xào thông thường.
Nhà nào có điều kiện thì ninh bằn con gà già, nước này ngọt, thơm hơn nhiều