- Biển số
- OF-663750
- Ngày cấp bằng
- 30/5/19
- Số km
- 15,686
- Động cơ
- 325,580 Mã lực
Bao giờ dẫn em đến quán An BiênMiếng chả có mỡ như này ngon chị nhỉ
Em chưa có dịp ăn đồ ăn HP, chưa có cơ hội xuống đó nữa cơ
Bao giờ dẫn em đến quán An BiênMiếng chả có mỡ như này ngon chị nhỉ
Em chưa có dịp ăn đồ ăn HP, chưa có cơ hội xuống đó nữa cơ
Đấy, em thích ăn chả mỡ kiểu này. Ăn nó ngậy, bánh cuốn trông cũng ngon chỉ mỗi hành hơi lởm, em ghét ăn kiểu hành công nghiệp sấy lên rồi đảo dầu như trênVà lên mâm
Con gái em ghét bánh cuốn nên phải cho nó một đĩa cơm rang. Bánh cuốn HP họ ninh xương pha nước chấm rất ngon. Chả mỡ cũng thơm và ngậy cực. Cả nhà xơi nhé !
Tớ nói một lần rồi còn gì, lấy nước xương này để pha nước chấm nem, bánh cuốn, nước chấm thịt quay, vịt vân vân vân ...Giờ em mới biết là nước chấm lại pha bằng nước ninh xương đó chị, đúng là em cần các anh chị bổ túc cấp tốc lớp nữ chanh ra cống dồi
Thế thời gian đi tắm đâu, sao không đưa ảnh lúc đấy lên?Ngày thứ 2, còn 15 ngày nữa
Thái miếng chả mà mỡ nó chảy đầy thớt mới ngon lão nhỉ.Đấy, em thích ăn chả mỡ kiểu này. Ăn nó ngậy, bánh cuốn trông cũng ngon chỉ mỗi hành hơi lởm, em ghét ăn kiểu hành công nghiệp sấy lên rồi đảo dầu như trên
Tớ nói một lần rồi còn gì, lấy nước xương này để pha nước chấm nem, bánh cuốn, nước chấm thịt quay, vịt vân vân vân ...
Cậu làm thật sạch xương, càng không còn thịt dính vào càng tốt. Cho lên bếp luộc sôi hai ba phút rồi bỏ ra đánh rửa lần nữa, rồi cho lên bếp ninh, ninh kiểu này thì để nước xâm xấp mặt xương. Khi sôi chỉnh lửa sao cho chỉ sủi lăn tăn lên mặt, ninh càng lâu càng tốt, ít nhất khoảng 5-6 tiếng. Sau đấy hớt sạch váng mỡ ở trên, chắt ra âu cho vào ngăn mát, ngăn đá. Khi làm nước chấm thì hòa thay nước trắng "Tất cả hòa kiểu này đều phải đun sôi nó mới bão hòa với mắm, đường, mỳ chính" Hoặc dùng để xào rau cải, xào rau muống, ha ycasc loại xào đều được. Hòa chút mắm mỳ chính vào nước, khi xào rau gần chín đổ vào đảm bảo món xào đấy ăn khác hẳn xào thông thường.
Nhà nào có điều kiện thì ninh bằn con gà già, nước này ngọt, thơm hơn nhiều
Hà Nội ở hàng Vải có hàng chả bán buôn, lẻ giò chả cho hầu hết hàng ăn bán đồ ăn giò, chả kèm có tên tuổi ở Hà Nội. Ở đấy có hai ba loại chả kiểu trên, có loại còn rõ hoa mỡ hạt lựu khi thái ra đấy chịThái miếng chả mà mỡ nó chảy đầy thớt mới ngon lão nhỉ.
Giãn cách chủ nhà NN là rảnh rỗi nhất, kể cụ có lòng thao tác rồi ship tặng mọi người cho thực tế, đỡ lý thuyết thì tốt quáNgày dịch ở nhà rảnh, anh chị nào muốn ăn bánh cuốn kiểu Phủ Lý, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An "bánh mướt" như trên thì có thể tự là ở nhà, vừa làm vừa tự rút kinh nghiệm đảm bảo ngon gần bằng.
Ra siêu thị mua bột tráng bánh cuốn sẵn, còn nếu muốn tự sướng "quả tự sướng này ăn phê hơn bột mua sẵn" công thức trộn 20% bột năng, 10% bột nếp, 70% bột gạo. Nếu ở nước ngoài như ông Mèo, ông Việt thì dùng 5% bột tạo đông bán nhan nhản ở siêu thịt 45% bột khoai tây, 50% bột mỳ.
Hòa loảng bột trên "càng loảng càng mỏng càng ngon nhưng lại khó tráng, chưa quen thì hòa ít một để xem mức nào ổn nhất". Rồi cho chảo chống dính lên bếp, bật nửa để mức lửa bằng 4/5 mức to nhất, khi nóng lấy vải thấm dầu lau chảo. Múc bột đã hòa loảng vào chảo, rồi lại đổ ngược ra bát. lúc đấy nhìn thấy một lớp trên chảo, lấy vung đạy chảo tầm 20 giây rồi úp ra đĩa, rồi cuộn lại. Ăn với Chả, với thịt nướng, nước chấm pha như ăn nem đảm bảo ngon hơn hàng
Tớ làm thì quá đơn giản, thậm chí khi còn lưu lạc trời Âu tớ làm hàng tuần. Có điều tớ muốn các cậu tự làm, tự sướng nhất là có cơ hội nịnh cũng như khẳng định với Sói là chị không phải dạng vừa đâu, hoa tay ra phếtGiãn cách chủ nhà NN là rảnh rỗi nhất, kể cụ có lòng thao tác rồi ship tặng mọi người cho thực tế, đỡ lý thuyết thì tốt quá
Thồi, chả nghe xúi dại, thằng nào khoe hoa tay thì chỉ tổ nhọc ngườiTớ làm thì quá đơn giản, thậm chí khi còn lưu lạc trời Âu tớ làm hàng tuần. Có điều tớ muốn các cậu tự làm, tự sướng nhất là có cơ hội nịnh cũng như khẳng định với Sói là chị không phải dạng vừa đâu, hoa tay ra phết
Hahaha tóm lại chém gió sướng hơn nhỉThồi, chả nghe xúi dại, thằng nào khoe hoa tay thì chỉ tổ nhọc người
Nào có dám chém.Hahaha tóm lại chém gió sướng hơn nhỉ
Hic, công thức thì sẵn có rồi đây cơ mà em làm chắc giống bột nhão lắm cho emNgày dịch ở nhà rảnh, anh chị nào muốn ăn bánh cuốn kiểu Phủ Lý, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An "bánh mướt" như trên thì có thể tự là ở nhà, vừa làm vừa tự rút kinh nghiệm đảm bảo ngon gần bằng.
Ra siêu thị mua bột tráng bánh cuốn sẵn, còn nếu muốn tự sướng "quả tự sướng này ăn phê hơn bột mua sẵn" công thức trộn 20% bột năng, 10% bột nếp, 70% bột gạo. Nếu ở nước ngoài như ông Mèo, ông Việt thì dùng 5% bột tạo đông bán nhan nhản ở siêu thịt 45% bột khoai tây, 50% bột mỳ.
Hòa loảng bột trên "càng loảng càng mỏng càng ngon nhưng lại khó tráng, chưa quen thì hòa ít một để xem mức nào ổn nhất". Rồi cho chảo chống dính lên bếp, bật nửa để mức lửa bằng 4/5 mức to nhất, khi nóng lấy vải thấm dầu lau chảo. Múc bột đã hòa loảng vào chảo, rồi lại đổ ngược ra bát. lúc đấy nhìn thấy một lớp trên chảo, lấy vung đạy chảo tầm 20 giây rồi úp ra đĩa, rồi cuộn lại. Ăn với Chả, với thịt nướng, nước chấm pha như ăn nem đảm bảo ngon hơn hàng
Em thích cái bp, sạch như ni như lau, bóng nhoáng nhỉKhông có bánh cuốn chả, em chỉ có bát rau với ít hạt khô này thôi, chắc chả ai ăn muộn như em nhỉ
Chụp ảnh nên em cũng lau chùi sạch sẽ mợ ạ. Thực ra bên này ít bụi, ngày nào em cũng dùng nên cơ bản là sạchEm thích cái bp, sạch như ni như lau, bóng nhoáng nhỉ
Vợi để lập team chờ hết dịch chúng ta triểnBao giờ dẫn em đến quán An Biên
Quen ở môi trường sạch thế này thì khi về dễ bị xoang lắm cụ Mèo nhỉ.Chụp ảnh nên em cũng lau chùi sạch sẽ mợ ạ. Thực ra bên này ít bụi, ngày nào em cũng dùng nên cơ bản là sạch
Làm xong em xin miếngTớ làm thì quá đơn giản, thậm chí khi còn lưu lạc trời Âu tớ làm hàng tuần. Có điều tớ muốn các cậu tự làm, tự sướng nhất là có cơ hội nịnh cũng như khẳng định với Sói là chị không phải dạng vừa đâu, hoa tay ra phết
Chị làm đi rồi ship về cho em.Làm xong em xin miếng