Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng ❤™

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,751
Động cơ
5,699,496 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Và lên mâm :)
Con gái em ghét bánh cuốn nên phải cho nó một đĩa cơm rang. Bánh cuốn HP họ ninh xương pha nước chấm rất ngon. Chả mỡ cũng thơm và ngậy cực. Cả nhà xơi nhé !
8948A6F8-4BD7-4F23-8313-79A9DD7DA2C0.jpeg
D3CE11E4-510A-498F-8EC9-70775F2EEA50.jpeg
Đấy, em thích ăn chả mỡ kiểu này. Ăn nó ngậy, bánh cuốn trông cũng ngon chỉ mỗi hành hơi lởm, em ghét ăn kiểu hành công nghiệp sấy lên rồi đảo dầu như trên :(

Giờ em mới biết là nước chấm lại pha bằng nước ninh xương đó chị, đúng là em cần các anh chị bổ túc cấp tốc lớp nữ chanh ra cống dồi :(
Tớ nói một lần rồi còn gì, lấy nước xương này để pha nước chấm nem, bánh cuốn, nước chấm thịt quay, vịt vân vân vân ...
Cậu làm thật sạch xương, càng không còn thịt dính vào càng tốt. Cho lên bếp luộc sôi hai ba phút rồi bỏ ra đánh rửa lần nữa, rồi cho lên bếp ninh, ninh kiểu này thì để nước xâm xấp mặt xương. Khi sôi chỉnh lửa sao cho chỉ sủi lăn tăn lên mặt, ninh càng lâu càng tốt, ít nhất khoảng 5-6 tiếng. Sau đấy hớt sạch váng mỡ ở trên, chắt ra âu cho vào ngăn mát, ngăn đá. Khi làm nước chấm thì hòa thay nước trắng "Tất cả hòa kiểu này đều phải đun sôi nó mới bão hòa với mắm, đường, mỳ chính" Hoặc dùng để xào rau cải, xào rau muống, ha ycasc loại xào đều được. Hòa chút mắm mỳ chính vào nước, khi xào rau gần chín đổ vào đảm bảo món xào đấy ăn khác hẳn xào thông thường.
Nhà nào có điều kiện thì ninh bằn con gà già, nước này ngọt, thơm hơn nhiều ;)
 
  • Vodka
Reactions: Kuu

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,751
Động cơ
5,699,496 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,686
Động cơ
325,580 Mã lực
Đấy, em thích ăn chả mỡ kiểu này. Ăn nó ngậy, bánh cuốn trông cũng ngon chỉ mỗi hành hơi lởm, em ghét ăn kiểu hành công nghiệp sấy lên rồi đảo dầu như trên :(



Tớ nói một lần rồi còn gì, lấy nước xương này để pha nước chấm nem, bánh cuốn, nước chấm thịt quay, vịt vân vân vân ...
Cậu làm thật sạch xương, càng không còn thịt dính vào càng tốt. Cho lên bếp luộc sôi hai ba phút rồi bỏ ra đánh rửa lần nữa, rồi cho lên bếp ninh, ninh kiểu này thì để nước xâm xấp mặt xương. Khi sôi chỉnh lửa sao cho chỉ sủi lăn tăn lên mặt, ninh càng lâu càng tốt, ít nhất khoảng 5-6 tiếng. Sau đấy hớt sạch váng mỡ ở trên, chắt ra âu cho vào ngăn mát, ngăn đá. Khi làm nước chấm thì hòa thay nước trắng "Tất cả hòa kiểu này đều phải đun sôi nó mới bão hòa với mắm, đường, mỳ chính" Hoặc dùng để xào rau cải, xào rau muống, ha ycasc loại xào đều được. Hòa chút mắm mỳ chính vào nước, khi xào rau gần chín đổ vào đảm bảo món xào đấy ăn khác hẳn xào thông thường.
Nhà nào có điều kiện thì ninh bằn con gà già, nước này ngọt, thơm hơn nhiều ;)
Thái miếng chả mà mỡ nó chảy đầy thớt mới ngon lão nhỉ. :)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,751
Động cơ
5,699,496 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Ngày dịch ở nhà rảnh, anh chị nào muốn ăn bánh cuốn kiểu Phủ Lý, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An "bánh mướt" như trên thì có thể tự là ở nhà, vừa làm vừa tự rút kinh nghiệm đảm bảo ngon gần bằng.

Ra siêu thị mua bột tráng bánh cuốn sẵn, còn nếu muốn tự sướng "quả tự sướng này ăn phê hơn bột mua sẵn" công thức trộn 20% bột năng, 10% bột nếp, 70% bột gạo. Nếu ở nước ngoài như ông Mèo, ông Việt thì dùng 5% bột tạo đông bán nhan nhản ở siêu thịt 45% bột khoai tây, 50% bột mỳ.
Hòa loảng bột trên "càng loảng càng mỏng càng ngon nhưng lại khó tráng, chưa quen thì hòa ít một để xem mức nào ổn nhất". Rồi cho chảo chống dính lên bếp, bật nửa để mức lửa bằng 4/5 mức to nhất, khi nóng lấy vải thấm dầu lau chảo. Múc bột đã hòa loảng vào chảo, rồi lại đổ ngược ra bát. lúc đấy nhìn thấy một lớp trên chảo, lấy vung đạy chảo tầm 20 giây rồi úp ra đĩa, rồi cuộn lại. Ăn với Chả, với thịt nướng, nước chấm pha như ăn nem đảm bảo ngon hơn hàng ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,751
Động cơ
5,699,496 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Thái miếng chả mà mỡ nó chảy đầy thớt mới ngon lão nhỉ. :)
Hà Nội ở hàng Vải có hàng chả bán buôn, lẻ giò chả cho hầu hết hàng ăn bán đồ ăn giò, chả kèm có tên tuổi ở Hà Nội. Ở đấy có hai ba loại chả kiểu trên, có loại còn rõ hoa mỡ hạt lựu khi thái ra đấy chị ;))
 

comiki

Xe ba gác
Người OF
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
20,370
Động cơ
3,262,315 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ngày dịch ở nhà rảnh, anh chị nào muốn ăn bánh cuốn kiểu Phủ Lý, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An "bánh mướt" như trên thì có thể tự là ở nhà, vừa làm vừa tự rút kinh nghiệm đảm bảo ngon gần bằng.

Ra siêu thị mua bột tráng bánh cuốn sẵn, còn nếu muốn tự sướng "quả tự sướng này ăn phê hơn bột mua sẵn" công thức trộn 20% bột năng, 10% bột nếp, 70% bột gạo. Nếu ở nước ngoài như ông Mèo, ông Việt thì dùng 5% bột tạo đông bán nhan nhản ở siêu thịt 45% bột khoai tây, 50% bột mỳ.
Hòa loảng bột trên "càng loảng càng mỏng càng ngon nhưng lại khó tráng, chưa quen thì hòa ít một để xem mức nào ổn nhất". Rồi cho chảo chống dính lên bếp, bật nửa để mức lửa bằng 4/5 mức to nhất, khi nóng lấy vải thấm dầu lau chảo. Múc bột đã hòa loảng vào chảo, rồi lại đổ ngược ra bát. lúc đấy nhìn thấy một lớp trên chảo, lấy vung đạy chảo tầm 20 giây rồi úp ra đĩa, rồi cuộn lại. Ăn với Chả, với thịt nướng, nước chấm pha như ăn nem đảm bảo ngon hơn hàng ;)
Giãn cách chủ nhà NN là rảnh rỗi nhất, kể cụ có lòng thao tác rồi ship tặng mọi người cho thực tế, đỡ lý thuyết thì tốt quá ;))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,751
Động cơ
5,699,496 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Giãn cách chủ nhà NN là rảnh rỗi nhất, kể cụ có lòng thao tác rồi ship tặng mọi người cho thực tế, đỡ lý thuyết thì tốt quá ;))
Tớ làm thì quá đơn giản, thậm chí khi còn lưu lạc trời Âu tớ làm hàng tuần. Có điều tớ muốn các cậu tự làm, tự sướng nhất là có cơ hội nịnh cũng như khẳng định với Sói là chị không phải dạng vừa đâu, hoa tay ra phết ;))
 

comiki

Xe ba gác
Người OF
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
20,370
Động cơ
3,262,315 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Tớ làm thì quá đơn giản, thậm chí khi còn lưu lạc trời Âu tớ làm hàng tuần. Có điều tớ muốn các cậu tự làm, tự sướng nhất là có cơ hội nịnh cũng như khẳng định với Sói là chị không phải dạng vừa đâu, hoa tay ra phết ;))
Thồi, chả nghe xúi dại, thằng nào khoe hoa tay thì chỉ tổ nhọc người ;))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,751
Động cơ
5,699,496 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

co.ntt

Xe lăn
Biển số
OF-572081
Ngày cấp bằng
2/6/18
Số km
11,850
Động cơ
373,580 Mã lực
Ngày dịch ở nhà rảnh, anh chị nào muốn ăn bánh cuốn kiểu Phủ Lý, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An "bánh mướt" như trên thì có thể tự là ở nhà, vừa làm vừa tự rút kinh nghiệm đảm bảo ngon gần bằng.

Ra siêu thị mua bột tráng bánh cuốn sẵn, còn nếu muốn tự sướng "quả tự sướng này ăn phê hơn bột mua sẵn" công thức trộn 20% bột năng, 10% bột nếp, 70% bột gạo. Nếu ở nước ngoài như ông Mèo, ông Việt thì dùng 5% bột tạo đông bán nhan nhản ở siêu thịt 45% bột khoai tây, 50% bột mỳ.
Hòa loảng bột trên "càng loảng càng mỏng càng ngon nhưng lại khó tráng, chưa quen thì hòa ít một để xem mức nào ổn nhất". Rồi cho chảo chống dính lên bếp, bật nửa để mức lửa bằng 4/5 mức to nhất, khi nóng lấy vải thấm dầu lau chảo. Múc bột đã hòa loảng vào chảo, rồi lại đổ ngược ra bát. lúc đấy nhìn thấy một lớp trên chảo, lấy vung đạy chảo tầm 20 giây rồi úp ra đĩa, rồi cuộn lại. Ăn với Chả, với thịt nướng, nước chấm pha như ăn nem đảm bảo ngon hơn hàng ;)
Hic, công thức thì sẵn có rồi đây cơ mà em làm chắc giống bột nhão lắm cho em :))

Klq, em thấy có chã dùng từ “ loảng” giống em rồi, NB thấy em dùng toàn bảo từ địa phương giống kiểu gọi tép là tôm :))
 

chaytim

Xe điện
Biển số
OF-728744
Ngày cấp bằng
11/5/20
Số km
4,050
Động cơ
114,752 Mã lực
Tuổi
51
Tớ làm thì quá đơn giản, thậm chí khi còn lưu lạc trời Âu tớ làm hàng tuần. Có điều tớ muốn các cậu tự làm, tự sướng nhất là có cơ hội nịnh cũng như khẳng định với Sói là chị không phải dạng vừa đâu, hoa tay ra phết ;))
Làm xong em xin miếng
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top