- Biển số
- OF-64321
- Ngày cấp bằng
- 17/5/10
- Số km
- 15,791
- Động cơ
- 1,392,158 Mã lực
Sao đâu? Ăn xong em kể lại cho Hu nghe ngon như nào.Thế thì em lại bị giảm ngon đi 2 lần á
Ngại nhỉ
Sao đâu? Ăn xong em kể lại cho Hu nghe ngon như nào.Thế thì em lại bị giảm ngon đi 2 lần á
Ngại nhỉ
Đua dì, mà em không biết vại?Mấy nay cuộc đua song mã hấp dẫn lão nhề
Em còn cất hạt ớt khô. ( làm ớt bột thì nh hột ah) rồi cho vào tẩm ướp gia vị. Em thích mùi hạt ớt nướng hoặc rán. Làm bánh khoai Môn chiên e tẩm bột chiên ròn trộn cả hạt ớt. Làm lên cái hạt ớt ròn tan nhai dc luôn. Dầu hạt ớt rất bổ dưỡng, nhai nát thì hạt ớt k hại dạ dày đâu c.Cái hạt ớt ăn cay nhưng mà khó tiêu lắm, hại dạ dày đấy ạ.
Nhà em, mẹ, chị với vợ em nấu chả mấy khi cho mắm tôm vào canh cua rau muống cụ ạ, nhà em là canh rau phải thanh, cho mắm tôm có vụ chân giò giả cầy thôi.Nấu cua nấu cũng thế, à nhớ cho tí mắm tôm vào cho đúng vị
Cái này do khẩu vị từng người từng nhà, còn phần lớn nấu canh rau muống từ nấu xuông đến cua mọi người đểu chấm tí mắm tôm vào. Ngay như bún riêu rất nhiều người cho mắm tôm vào.Nhà em, mẹ, chị với vợ em nấu chả mấy khi cho mắm tôm vào canh cua rau muống cụ ạ, nhà em là canh rau phải thanh, cho mắm tôm có vụ chân giò giả cầy thôi.
Nấu cua nấu cũng thế, à nhớ cho tí mắm tôm vào cho đúng vị
Kê em thì lại cho cả mắm tôm vào canh cua rau mồng tơi, rau đay. Lúc đầu cũng nặng mùi nhưng sau quen thì không có thì lại thiếu thiếuNhà em, mẹ, chị với vợ em nấu chả mấy khi cho mắm tôm vào canh cua rau muống cụ ạ, nhà em là canh rau phải thanh, cho mắm tôm có vụ chân giò giả cầy thôi.
Hạt ớt tươi chén nhiều thì cũng hại dạ dầy đấyEm còn cất hạt ớt khô. ( làm ớt bột thì nh hột ah) rồi cho vào tẩm ướp gia vị. Em thích mùi hạt ớt nướng hoặc rán. Làm bánh khoai Môn chiên e tẩm bột chiên ròn trộn cả hạt ớt. Làm lên cái hạt ớt ròn tan nhai dc luôn. Dầu hạt ớt rất bổ dưỡng, nhai nát thì hạt ớt k hại dạ dày đâu c.
Công nhận, canh rau các loại đã nấu mà cho mắm tôm vào nó quen đi thì sau ăn luôn cảm thấy thiếu vị. Thực ra mắm tôm về nấu rất nhiều món cần, mấy món baba, ốc chuối đậu giờ hầu như rất ít người nhắc đến mắm tôm và thường nâu xong ăn hay bảo có vị gì thiêu thiếuKê em thì lại cho cả mắm tôm vào canh cua rau mồng tơi, rau đay. Lúc đầu cũng nặng mùi nhưng sau quen thì không có thì lại thiếu thiếu
Nguyên quả em chả quan tâm nữa là hạt ớt, gặp em là vào ... hết ₫Hạt ớt tươi chén nhiều thì cũng hại dạ dầy đấy
Hai món đó mà ko có thì em thấy thiếu thật, nhất là thiếu nghệ tươi thì chán hẳn luôn Chã nhỉCông nhận, canh rau các loại đã nấu mà cho mắm tôm vào nó quen đi thì sau ăn luôn cảm thấy thiếu vị. Thực ra mắm tôm về nấu rất nhiều món cần, mấy món baba, ốc chuối đậu giờ hầu như rất ít người nhắc đến mắm tôm và thường nâu xong ăn hay bảo có vị gì thiêu thiếu
Của cụ là nước vối tươi ạ ? Màu nước đẹp thật!Mới sáng ra đã thấy các lãnh đạo bàn ăn uống rồi. Làm tý chè cháo thôi các bác
Không có nghệ thì chả khác gì canh ốc Mà nghẹ nó quyện mùi làm hết tanh. Nghĩ đến ốc nấu chuối thấy thèm, thèm miếng thịt ướp mẻ, mắm tôm, nghệ rồi đảo cháy cạnh cho vào chuối. Có lẽ tối về chuẩn bị trưa mai làm bát mới được, mà khẩu vị cậu giống tớ phết, mỗi tội ít xịt thôi nhờHai món đó mà ko có thì em thấy thiếu thật, nhất là thiếu nghệ tươi thì chán hẳn luôn Chã nhỉ
Mày up ba quả trứng sáng nay ăn xem nàoMới sáng ra đã thấy các lãnh đạo bàn ăn uống rồi. Làm tý chè cháo thôi các bác
Đúng rồi bác, lá vối tươi em hái ở cây trước nhàCủa cụ là nước vối tươi ạ ? Màu nước đẹp thật!
3 quả ăn 2 bữa đấy anh nhéMày up ba quả trứng sáng nay ăn xem nào
Cụ cho em cách làm món vịt om sấu đi, để trưa nay em triển nàoKhông có nghệ thì chả khác gì canh ốc Mà nghẹ nó quyện mùi làm hết tanh. Nghĩ đến ốc nấu chuối thấy thèm, thèm miếng thịt ướp mẻ, mắm tôm, nghệ rồi đảo cháy cạnh cho vào chuối. Có lẽ tối về chuẩn bị trưa mai làm bát mới được, mà khẩu vị cậu giống tớ phết, mỗi tội ít xịt thôi nhờ
Mày up ba quả trứng sáng nay ăn xem nào
Vịt om sấu quan trọng nhất là làm sạch và ướp, xát chanh, muối vào vịt, để khoảng vài phút rồi rửa sạch mới chặt. Ướp vịt chặt với hành, tỏi, gừng, xả, bột canh " Không ướp nước mắm, vịt sẽ bị mềm, mất mùi " mì chính nếu thích ăn kiểu miền nam thì ướp thêm chút đường, nước dừa. Ướp khoảng 30 phút, rồi phi hành tỏi cho vào đảo, đảo săn thơm rồi đổ nước sấp sấp vào đun, lúc này cho sấu vào đun cùng, nếu thích ăn kiểu sột sệt thì cho thêm ít khoai sọ vào, đun sôi tầm 20-30 phút là xong, cho hành, ngổ, mùi tây vào là chén thôiCụ cho em cách làm món vịt om sấu đi, để trưa nay em triển nào
Thế này thì em làm được, chỉ ko biết là người ăn thấy thế nào thôiVịt om sấu quan trọng nhất là làm sạch và ướp, xát chanh, muối vào vịt, để khoảng vài phút rồi rửa sạch mới chặt. Ướp vịt chặt với hành, tỏi, gừng, xả, bột canh " Không ướp nước mắm, vịt sẽ bị mềm, mất mùi " mì chính nếu thích ăn kiểu miền nam thì ướp thêm chút đường, nước dừa. Ướp khoảng 30 phút, rồi phi hành tỏi cho vào đảo, đảo săn thơm rồi đổ nước sấp sấp vào đun, lúc này cho sấu vào đun cùng, nếu thích ăn kiểu sột sệt thì cho thêm ít khoai sọ vào, đun sôi tầm 20-30 phút là xong, cho hành, ngổ, mùi tây vào là chén thôi
Vịt om sấu thì đơn giản mà, ngon, thơm hay không là ở cái ướp rồi xào ý. Lửa to, mỡ nóng hành tỏi thả vào rồi xào thặt săn lên thì đảm bảo ai ăn cũng ngon. Cầu kỳ nữa thì khi sôi chịu khó đứng vớt bọt nổi lên, nước sẽ thơm hơn. Ngoài ra phần gia giảm mặn nhạt theo khẩu vị ăn nhà cậu nữa.Thế này thì em làm được, chỉ ko biết là người ăn thấy thế nào thôi