- Biển số
- OF-572081
- Ngày cấp bằng
- 2/6/18
- Số km
- 11,850
- Động cơ
- 373,580 Mã lực
cụ dãi cái nỗi buồn của cụ lên đây xem có ai chia với cụ được ít nào khôngHôm nay em buồn nên chả cơm nước gì sất
Chả quan trọng lắm đâu, em thật.
cụ dãi cái nỗi buồn của cụ lên đây xem có ai chia với cụ được ít nào khôngHôm nay em buồn nên chả cơm nước gì sất
Chả quan trọng lắm đâu, em thật.
Nghề của chị luôn gắn liền với nguy hiểm màTrông ảnh chị đẹp và đáng yêu thế mà sao chị nghĩ ra được cái hình này thì thật em cũng đến
Vâng ạ. Nhưng nướng lên nhai nó bùi bùi thơm thơm ạ.Hạt ớt tươi chén nhiều thì cũng hại dạ dầy đấy
Tý em cũng đun 1 nồi lá vối + cành dâu ăn theo lãnh đạo hì hì.Mới sáng ra đã thấy các lãnh đạo bàn ăn uống rồi. Làm tý chè cháo thôi các bác
Chã cứ như từ điển sống, cái gì cũng biết!Vịt om sấu quan trọng nhất là làm sạch và ướp, xát chanh, muối vào vịt, để khoảng vài phút rồi rửa sạch mới chặt. Ướp vịt chặt với hành, tỏi, gừng, xả, bột canh " Không ướp nước mắm, vịt sẽ bị mềm, mất mùi " mì chính nếu thích ăn kiểu miền nam thì ướp thêm chút đường, nước dừa. Ướp khoảng 30 phút, rồi phi hành tỏi cho vào đảo, đảo săn thơm rồi đổ nước sấp sấp vào đun, lúc này cho sấu vào đun cùng, nếu thích ăn kiểu sột sệt thì cho thêm ít khoai sọ vào, đun sôi tầm 20-30 phút là xong, cho hành, ngổ, mùi tây vào là chén thôi
Em làm vịt toàn vớt mỡ ra để đông. Mỡ vịt chiên đồ ăn ngon lắm chị. Nước ngoài nó bán duck fat, VN không bán thì mình tự làm. 1 con vịt vớt cũng được nửa hoặc đầy 1 bát tô mỡ đó.Nồi vịt om sấu thì có mà đổ từng môi mỡ đi ý nên em hay nấu ngan ít mỡ hơn cho đỡ hao. Mà vịt thì lại hơi nhiều da nhiều colesterole nữa. Lâu lắm em không ăn vịt rồi
Món bánh thì tớ đầu hàng, bánh thì chỉ có chị gái tớ thôiVâng ạ. Nhưng nướng lên nhai nó bùi bùi thơm thơm ạ.
Em hồi xưa cứ ớt là phải bỏ hết sạch hột. Sau này biết thực ra nó chỉ gây khó tiêu thoai. Nếu nhai kỹ thì cũng chả sao. Thế là em bỏ lại trong bát nước mắm cho thơm và cay hơn.
Tý em cũng đun 1 nồi lá vối + cành dâu ăn theo lãnh đạo hì hì.
Chã cứ như từ điển sống, cái gì cũng biết!
Tối nay em làm lại món bánh khoai môn. Hôm nọ làm khoai chiên bị fail không ngon á. Lần này em thử làm Dim Sum, ủ qua đêm theo hướng dẫn này ạ, chã xem liệu công thức này có được không ạ?
Chợ gần nhà tớ bán 6k/1 lạng, tớ mau 3 lạng cô bán hàng tính có 16k. Để cuối tuần kho nồi cá lục kiểu Nghệ AnEm làm vịt toàn vớt mỡ ra để đông. Mỡ vịt chiên đồ ăn ngon lắm chị. Nước ngoài nó bán duck fat, VN không bán thì mình tự làm. 1 con vịt vớt cũng được nửa hoặc đầy 1 bát tô mỡ đó.
Hóa ra bây giờ mới khoảng giữa mùa trám c bông ạ. Hôm nay em thấy giá trám giảm còn 1/2 giá tuần trước bán rồi, c mua đi nè.
Chợ gần nhà chã bán trám 6k 1 lạng á, ôi trời rẻ hơn em mua ở bên chợ em bên này bên này 90k 1kg, tuần trước 180k.Món bánh thì tớ đầu hàng, bánh thì chỉ có chị gái tớ thôi
Chợ gần nhà tớ bán 6k/1 lạng, tớ mau 3 lạng cô bán hàng tính có 16k. Để cuối tuần kho nồi cá lục kiểu Nghệ An
Làm cách nào có trám ăn quanh năm không em ? Chị mua nửa cân một lần mà hầu như không được miếng nào ý, Giá bây giờ khoảng 100k/ cân hả em ?Em làm vịt toàn vớt mỡ ra để đông. Mỡ vịt chiên đồ ăn ngon lắm chị. Nước ngoài nó bán duck fat, VN không bán thì mình tự làm. 1 con vịt vớt cũng được nửa hoặc đầy 1 bát tô mỡ đó.
Hóa ra bây giờ mới khoảng giữa mùa trám c bông ạ. Hôm nay em thấy giá trám giảm còn 1/2 giá tuần trước bán rồi, c mua đi nè.
Dạ khoảng 90k 1 kg chợ bên em ạ. Trám nếp ngon lắm luôn ý, dày cùi bùi béo. Còn bên chợ chã Túng nghe đồn giá có 60k. Tuần trước giá 180k đó chị! Em nghe c dọa hết mùa tới nơi nên mua luôn mấy kg từ tuần trước. Mà làm xong ăn với mang cho nên tuần này mới lại xem giá trámLàm cách nào có trám ăn quanh năm không em ? Chị mua nửa cân một lần mà hầu như không được miếng nào ý, Giá bây giờ khoảng 100k/ cân hả em ?
Cơ bản bên tớ ngoại ô nên đồ thường rẻ hơnChợ gần nhà chã bán trám 6k 1 lạng á, ôi trời rẻ hơn em mua ở bên chợ em bên này bên này 90k 1kg, tuần trước 180k.
Muốn để lâi thì chỉ luộc qua rồi ngâm nước muối loãng, để khô gói kín cho ngăn đá. Nhưng chỉ hương vị thôi, về sau bỏ ra kho, kho cá chẳng hạn, càng kho trám càng đanh vào. Ăn ngon nhất là tươi, trước khi kho chọ ngâm với nước khoảng 80 độ 10 phút rồi kho, nó đỡ chát và nong hạt bên trong, ăn trám cực bùiLàm cách nào có trám ăn quanh năm không em ? Chị mua nửa cân một lần mà hầu như không được miếng nào ý, Giá bây giờ khoảng 100k/ cân hả em ?
Nhìn món thịt giấu trong đậu thế này lại liên tưởng đến món " cá quả nhồi 33" Cò nhể.Haizzz người ta thì vịt om sấu, mình thì sấu dầm nước rau luộc
Đơn giản đồng quê, rau muống luộc chấm tương, đậu xốt cà chua, điểm chút thịt
Bưa ăn nhẹ nhàng không nhiều đạm
Hôm nay cụ giấu thịt kỹ thế
Mà rau muống luộc cùng rau rút ăn hay phết cụ ạ
Chị tui tào lao ghêLà biển báo đây này ..!
View attachment 5418775
Vâng, ăn tươi là ngon nhất, vừa bùi vừa thơm. Em thử ngâm mắm để tủ lạnh xem sao.Cơ bản bên tớ ngoại ô nên đồ thường rẻ hơn
Muốn để lâi thì chỉ luộc qua rồi ngâm nước muối loãng, để khô gói kín cho ngăn đá. Nhưng chỉ hương vị thôi, về sau bỏ ra kho, kho cá chẳng hạn, càng kho trám càng đanh vào. Ăn ngon nhất là tươi, trước khi kho chọ ngâm với nước khoảng 80 độ 10 phút rồi kho, nó đỡ chát và nong hạt bên trong, ăn trám cực bùi
Ôi cá cũng gọi tên theo màu sắc lục lam chàm tím nhểMón bánh thì tớ đầu hàng, bánh thì chỉ có chị gái tớ thôi
Chợ gần nhà tớ bán 6k/1 lạng, tớ mau 3 lạng cô bán hàng tính có 16k. Để cuối tuần kho nồi cá lục kiểu Nghệ An
Ăn khôn cụ nhểNhìn món thịt giấu trong đậu thế này lại liên tưởng đến món " cá quả nhồi 33" Cò nhể.
Tại chụy em trong ni cứ bẩu lão ý ăn nhều thịt làm dì cho phí, nên lão ý phải giấu thịt vào trong đậu cho nó kín đáo.Ăn khôn cụ nhể
Em chả biết sớm chứ đợt trước có trám nếp em lấy tặng mợ 1 ít.Làm cách nào có trám ăn quanh năm không em ? Chị mua nửa cân một lần mà hầu như không được miếng nào ý, Giá bây giờ khoảng 100k/ cân hả em ?
Cụ Chã cho em hỏi em ko nức nở thì có được vào đây lội còm ko ạ.Vịt om sấu thì đơn giản mà, ngon, thơm hay không là ở cái ướp rồi xào ý. Lửa to, mỡ nóng hành tỏi thả vào rồi xào thặt săn lên thì đảm bảo ai ăn cũng ngon. Cầu kỳ nữa thì khi sôi chịu khó đứng vớt bọt nổi lên, nước sẽ thơm hơn. Ngoài ra phần gia giảm mặn nhạt theo khẩu vị ăn nhà cậu nữa.
Nói với làm ko liên quan gì đến nhau mợ nhá.Vâng ạ. Nhưng nướng lên nhai nó bùi bùi thơm thơm ạ.
Em hồi xưa cứ ớt là phải bỏ hết sạch hột. Sau này biết thực ra nó chỉ gây khó tiêu thoai. Nếu nhai kỹ thì cũng chả sao. Thế là em bỏ lại trong bát nước mắm cho thơm và cay hơn.
Tý em cũng đun 1 nồi lá vối + cành dâu ăn theo lãnh đạo hì hì.
Chã cứ như từ điển sống, cái gì cũng biết!
Tối nay em làm lại món bánh khoai môn. Hôm nọ làm khoai chiên bị fail không ngon á. Lần này em thử làm Dim Sum, ủ qua đêm theo hướng dẫn này ạ, chã xem liệu công thức này có được không ạ?
Bao giờ mà có đợt nữa thì cụ phần em mới nhá ! Em cứ thèm trám vì mùa nó ngắn quáEm chả biết sớm chứ đợt trước có trám nếp em lấy tặng mợ 1 ít.
Nhà này luôn mở cửa mời các cụ mợ vào rót rượu mà, mỗi tội cụ phải cho cái ảnh lên để mọi người biết mặt nhau thôi ..Cụ Chã cho em hỏi em ko nức nở thì có được vào đây lội còm ko ạ.