Trước khi ra quán mình tìm hiểu chút về gỏi cá nhệch nhỉ? Gỏi nhệch được ăn cùng với nhiều loại rau thơm như bạc hà, tía tô, ngổ, cúc tần, vọng cách… tuy nhiên cái quan trọng nhất không thể thiếu được đó là bánh đa, lá sung (hoặc lá lộc vừng), đinh lăng, sung quả tất cả đều phải là loại bánh tẻ.Lời nói chỉ là lời nói
Ra quán mới rõ ràng được, Chã nhé
Khi măm, trước tiên lấy lá sung quấn thành hình phễu, cho cá vào trước, tiếp theo là một miếng sung nhỏ, ớt, hành khô, riềng cùng một số loại rau thơm như bạc hà, rau húng, ngổ, lá cúc tần… tùy theo sở thích và khẩu vị ăn của mỗi cụ ông, cụ bà răng còn hay răng móm, sau đó dùng thìa múc chẻo, chẻo ngon là phải nóng hổi và dưới lên trên cá. Sau mở hết cỡ cơ miệng đưa tụt một cái vào trong, miếng gỏi cá nhệch đầy đủ gia vị lúc này nằm trong miệng, khiến cảm giác như lồi mồm, nhai một cái thấy ngập răng. Khi nhai sẽ có cảm giác của vị chát, vị cay, vị ngọt, vị béo và mùi thơm của rau, tất cả các hương vị của cuộc đời giao thoa, hòa quyện vào với nhau… khiến người ăn cảm thấy có cái cảm giác ngon đến khó quên.
Đấy, sơ sơ thế thôi. Chứ ra quán thì nó còn nhiều cái mà chữ chả thể viết văn văn tả cảnh nổi, thế tóm lại ra quán, bao giờ?