- Biển số
- OF-128472
- Ngày cấp bằng
- 26/1/12
- Số km
- 10,761
- Động cơ
- 1,231,487 Mã lực
Anh vẫn thấy giông em ạTrời ko hề nổi giông
Chứng tỏ điều gì cũng có thể xảy ra anh ạ
Anh vẫn thấy giông em ạTrời ko hề nổi giông
Chứng tỏ điều gì cũng có thể xảy ra anh ạ
Chủ nhà tặng cả người còn được nữa làEm vẫn mê chị
Chủ nhà răng keo thế nhỉ? Thường phải mổ gà vịt đãi khách, đằng này có cái mũ ko cho. Cho đê
Lâu lâu anh lại được người ở Cát Bà gửi cho ít cá chã, nhưng ngon nhất là anh Huấn (nhà nghỉ Thương Huấn) gửi cho ít cá dìa câu ở bèCá mòi sông thì Kuu không biết, còn cá mòi biển thì nó nằm trong sách giáo khoa rồi. Kuu nhớ đại loại đoạn văn đó là "...Đất nước ta rừng vàng biển bạc..., biển có các loại cá ngon như chim; thu; nhụ; đé; cá mòi tuy lắm xương nhưng thịt thơm ngon vào hàng bâc nhất..."
Nhà Kuu trước thỉnh thoảng cũng ăn cá mòi nên Kuu biết. Cá mòi mà nấu rán như các loại cá khác thì rất khó ăn vì nhiều xương răm. Kuu vẫn nhớ mẹ hay dặn mấy chị em gái là:
Nếu rán thì phải dùng dao khía chéo mình con cá mấy nhát rồi rán nhiều mỡ nhỏ lửa để xương nó giòn nhưng cá không bị cháy, món này chấm mắm ăn với cơm hay dùng nhắm bia riệu đều ngon.
Nếu kho thì cho xâm xấp nước kẹo đắng + mắm muối đường tiêu, kho nhỏ lửa âm ỉ đến khi xương nó mềm và nước gần cạn là bắc ra ăn với cơm.
Cá mòi rán và kho đều ăn luôn cả xương chứ không cần gỡ
Vầng, giờ cá to người ta nuôi nhiều, thịt nhão ăn rất tanh, không thơm ngon đâu. Đi vịnh HL thấy nhiều bè lồng nuôi. Loại này khách du lịch tiêu thụ nhiều vì họ ko biết phân biệt, cứ thấy to là thích...
Dân miền biển sành ăn người ta ăn cá nhỏ đánh bắt tự nhiên ngon hơn cá nuôi nhiều. Người ta thường đặt người thuyền chài đánh bắt đc thì đem đến nhà bán cho, cũng không hề rẻ thậm chí đắt hơn cả những loại cá to nuôi.
Dân HL gần đây có câu "Đại gia mới được ăn cá chã...". ("Cá chã" là loại cá đánh bắt tự nhiên ven bờ).
Vầng, đấy mới là cá ngon. Dân biển nên họ biết.Lâu lâu anh lại được người ở Cát Bà gửi cho ít cá chã, nhưng ngon nhất là anh Huấn (nhà nghỉ Thương Huấn) gửi cho ít cá dìa câu ở bè
Nhưng anh Huấn mới mất vì ung thư rồi, anh mất luôn người bạn đồng hành tới các ngõ ngách trên đảo và ở vịnh Lan Hạ
Em sợ giề mà phải nói nhỏ chớ
Vầng, đấy mới là cá ngon. Dân biển nên họ biết.
Em đọc cái đoạn bạn anh mất thấy buồn thế. Những dịp sau này anh ra đó chắc hẳn bâng khuâng nhớ bạn lắm. Nhưng biết làm sao được, không phải lúc nào mình cũng giữ được những gì thân thương nhất anh nhỉ.
, giờ nhiều người bị ung thư quá cụ ạ. Gặp gỡ là cái duyên, mất đi một người bạn là thêm một nỗi niềm tiếc nhớ,em chia buồn cùng cụLâu lâu anh lại được người ở Cát Bà gửi cho ít cá chã, nhưng ngon nhất là anh Huấn (nhà nghỉ Thương Huấn) gửi cho ít cá dìa câu ở bè
Nhưng anh Huấn mới mất vì ung thư rồi, anh mất luôn người bạn đồng hành tới các ngõ ngách trên đảo và ở vịnh Lan Hạ
Lâu lâu anh lại được người ở Cát Bà gửi cho ít cá chã, nhưng ngon nhất là anh Huấn (nhà nghỉ Thương Huấn) gửi cho ít cá dìa câu ở bè
Nhưng anh Huấn mới mất vì ung thư rồi, anh mất luôn người bạn đồng hành tới các ngõ ngách trên đảo và ở vịnh Lan Hạ
Có cá biển tươi ăn là lành nhất và cũng khá ngon vì là đồ tự nhiên, cá để khô thì phần lớn đều ướp ủ để chống hỏng nên kiếm được các sạch khá khó. Chỉ dân vùng biển may ra mới biết đượcVầng, đấy mới là cá ngon. Dân biển nên họ biết.
Em đọc cái đoạn bạn anh mất thấy buồn thế. Những dịp sau này anh ra đó chắc hẳn bâng khuâng nhớ bạn lắm. Nhưng biết làm sao được, không phải lúc nào mình cũng giữ được những gì thân thương nhất anh nhỉ.
Trước cũng nhiều 40-50 đã đi xa rồi, thực ra đội đi xa đấy cũng khá nhiều đi vì K nhưng thời đấy đâu có biết, giờ nhiều người bị ung thư quá cụ ạ. Gặp gỡ là cái duyên, mất đi một người bạn là thêm một nỗi niềm tiếc nhớ,em chia buồn cùng cụ
Không nhé, về mấy cái đồ lưu niệm này thì tớ cũng như các cậu thôi. Cũng đi còm đi giành giật ở các game đấyEm vẫn mê chị
Chủ nhà răng keo thế nhỉ? Thường phải mổ gà vịt đãi khách, đằng này có cái mũ ko cho. Cho đê
Cũng hiếm lắm anh ạ. May ra có ít thủy thủ hay ngư dân họ phơi cá còn tươi để họ và gia đình ăn thôi vì sàn tàu thuyền có giới hạn, làm gì có chỗ phơi.Có cá biển tươi ăn là lành nhất và cũng khá ngon vì là đồ tự nhiên, cá để khô thì phần lớn đều ướp ủ để chống hỏng nên kiếm được các sạch khá khó. Chỉ dân vùng biển may ra mới biết được
Vâng, trong 1 tháng vừa qua, e cũng nhận đc 2 tin dữ, 1 người thân trong gd mất vì ung thư sau khi phát hiện đc 20 ngày, 1 người đồng nghiệp còn rất trẻ đi khám bệnh thông thường lại phát hiện K gdoan 4. Thực sự rất sốc cụ ạ. VN mình tỷ lệ ung thư cao quáTrước cũng nhiều 40-50 đã đi xa rồi, thực ra đội đi xa đấy cũng khá nhiều đi vì K nhưng thời đấy đâu có biết
Kuu nói cái này là ko đúng rồi. Lúc nào về Huế trúng mùa cá nục em nói anh em chở ku đi câu 1 vòng từ 5h sáng đến cỡ 9h về là tha hồ có cá nục mà ăn nhé.Hicc, cá sống thì ăn lại chả ngon thì sao.
Người xưa đã nói '...lạ cá tươi' rồi mà
Cá nục là cá đánh bắt xa bờ, ngay cả dân miền biển cũng chủ yếu đc ăn cá nục ướp đá hoặc phơi khô thôi ạh
E ko biết đắt rẻ thế nào. Nhưng quê e đi câu cá nục vào bán 1kg có 15 nghìn. Hấp phơi người ta bán 1kg thành 200 nghìn, nướng lên người ta bán 1kg 25nghìn. So ra giá nào đc thì ku biết rồi đới.Cũng hiếm lắm anh ạ. May ra có ít thủy thủ hay ngư dân họ phơi cá còn tươi để họ và gia đình ăn thôi vì sàn tàu thuyền có giới hạn, làm gì có chỗ phơi.
Đa phần đánh bắt được là thả xuống hầm đá.
Cá không tươi mí đem phơi vì nếu tươi thì bán rất được giá tội gì phơi.
Như cá thu 1 nắng nửa nắng gì đó là toàn cá ươn đem phơi thôi, ăn nhạt và bở. Cá thu tươi 4-500k 1 cân không có mà bán thì lấy đâu ra mà phơi
Trong chỗ Huế 1 số ngư dân họ chế biến cá nục tươi thành đặc sản thì nói làm cái giềE ko biết đắt rẻ thế nào. Nhưng quê e đi câu cá nục vào bán 1kg có 15 nghìn. Hấp phơi người ta bán 1kg thành 200 nghìn, nướng lên người ta bán 1kg 25nghìn. So ra giá nào đc thì ku biết rồi đới.
Em lúc nào cũng dậy từ 5h sáng . Ngày xưa thì dậy sớm để Chào cờ còn giờ thì dậy sớm vì ko ngủ đượcCụ đã dậy chưa
Giá lộn xộn thế HuếE ko biết đắt rẻ thế nào. Nhưng quê e đi câu cá nục vào bán 1kg có 15 nghìn. Hấp phơi người ta bán 1kg thành 200 nghìn, nướng lên người ta bán 1kg 25nghìn. So ra giá nào đc thì ku biết rồi đới.
Khả năng:Giá lộn xộn thế Huế
Vậy cứ hấp để bán cho được giá