À tối nay em định làm gà xé phay. Nhưng em ghét mùi hành tây và ko ăn được hành tây sống. Nếu bỏ hành tây đi thì món đó có giữ được vị ko ạ?
À ra thế,
Món này sẽ dành cho nửa chú gừ vào ngày mai. Tối nay em về muộn nên em trộn bóp món kia 5ph là xong.
Có khi em bỏ hành tây ra nhé, đến đâu thì đến.
Gà xé phay mà không hành tây, rau răm thì coi như mất 70% tên gọi và ăn sẽ trõn không ngon. Nếu không ăn được hành tây thì làm "Nộm Gà Hoa Chuối" Món nộm gà đặc trưng của bất cứ vùng miền nào cũng làm.
Hoa chuối, gà xé, (giá đỗ có cũng được, có thì ăn mát hơn) cà rốt cho đẹp, lá chanh thái nhỏ, rau thơm, mùi, húng, răm ớt nếu ăn được thì cho vào, lạc rang. Nếu không biết làm sốt chua ngọt và đỡ mất thời gian thì mua một lọ sốt chua ngọt ở ngoài siêu thị.
Hoa chuối thái mỏng, rồi ngâm hoa chuối vào nước (nước muối pha loãng, vắt quả chanh vào). Ngâm để hoa chuối không bị thâm và sẽ giòn. Ngâm khoảng 25 phút rồi vẩy khô nước.
Chờ ngâm hoa chuối thì hòa nước trộn. Tỉ lệ 1 thìa nước chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa đường, nửa thìa nước mắm và thêm chuối muối tinh cho đỡ nồng mùi nước mắm, 1 củ tỏi đập dập rồi khuấy cho tan.
Và cho hoa chuối, thịt gà xé, cà rốt vào bát to rồi đổ nước hòa trên trộn thật đều. Để khoảng 2-3 phút cho ngấm đều thì chắt hết nước.
Cho 1 thìa xốt vào cùng lá chanh thái, ít giá, lạc, ớt rau thơm rồi trộn đều. Thế là xong