Về cơ bản nói qua đây nếu thực hiện đúng thì cũng sẽ nhiều người ăn khen thơm, ngon rồi. Còn muốn học chuẩn thì phải bơm trực tiếp vào ven ngay tại chỗ nhá
- 1 cân bò nên nấu dẻ sườn, gân nếu có trẻ em thì thêm ít bắp
- 1 nửa bát ăn cơm tỏi bóc giã ra ( nhanh nhất ra vinmax mua tỏi khô xay rồi )
- Hành Ta dăm bảy củ
- Rượu vang đỏ
- Cà chua 5-7 quả
- Bột mỳ hoặc bột đao ( nửa lạng )
- Gia vị quế, hồi, thảo quả ( ba cái này nướng qua bọc vải thả vào nồi khi ninh ) hạt tiêu, bột điều để lấy mầu
- Nếu muốn khác vị, ăn theo vị châu âu thì không sử dụng quế hồi thảo quả. Thay vào bơ, lá nguyệt quế chỉ vài lá trên 1 kg bò ( chân nhà chị
114hangbong có cửa hàng bán đồ gia vị chậu âu, bảo chị ý mua và gửi về cho
)
Thịt bò ướp với tỏi, khoảng 2 thìa ăn phở rượu vang, mỳ chính, tiêu, bột điều đỏ, chút nước mắm để bò nhanh mềm. Ướp khỏang 3 tiếng hoặc qua đêm.
Khi nấu cho mỡ hoặc bơ vào chảo đun nóng già cho tỏi đảo thơm rồi đổ thịt vào đảo săn kỹ, đổ nước sôi vào đun lăn tăn và hớt sạch bọt nổi lên và thả túi thảo quả, quế, hồi vào.
Tiếp đến thái cà chua quả rồi xốt nhừ đổ ra bát
Cho mỡ vào nồi đun nóng, đổ mỳ hoặc bột đao vào nguấy kỹ đến vàng thơm rồi đổ chỗ cà chua vào nguấy nhuyễn. Làm như thế bột thơm, khi cho vào nồi sốt vang không bị bết, sẽ sánh đều.
Khi sốt vang nhừ cho chỗ bột trên vào, cho và ước lượng độ sánh. Cái bột cà chua còn thừa để lại dùng lần sau. Sôi một lúc thì cho thêm hai thìa rượu vang vào và bỏ ra ăn, nhớ đừng cho nhiều rượu sẽ đắng.