Cái công thức ở Việt Bắc hồi đi lính nhà cũng làm và em mang đi ăn rồi. Còn công thức 1/4 tương là thời sau này Bác về xuôi đấy và món tương Nam Đàn thì cỗ gì thì cỗ vẫn phải có cho BácLão nhắc em mới nhớ món thịt hộp Việt Minh do Bác Hồ chế ra
Công thức chuẩn là 1 cân thịt, 1 cân muối, 1 cân ớt
Thời ấy ở Việt Bắc thiếu muối, món thịt hộp VM có đủ dinh dưỡng, có độ mặn và chống cả ngã nước lẫn sốt rét do có nhiều ớt
Nay lão biến tướng thay 1 cân muối bằng 1/4 lít tương thì nhất rồi
Ps hôm nay em kho cá, không có trám em thay bàng sấu chín, bàng chín, ăn cũng được
Bàng kho cũng thơm, nhưng Bàng chớm vàng thôi, Bàng chín hơi bị vị ngọt, và nồi kho cá thì ngon nhất là nhân bàng, ngậy, thơm, đậm đà