Hàng Nhật nội địa được nghiên cứu, phát triển theo thói quen, sở thích ăn cơm của người Nhật. Người nào có thói quen sở thích tương đồng thì thấy ngon. Người nào không có sở thích tương đồng thì thấy bình thường, không ngon. Không phải cứ là IH là ngon cơm. Ở bên Nhật, đầy nồi IH nội địa, mới tinh cũng chỉ 3 - 4 triệu đồng, nhưng cũng có những nồi IH, áp suất có giá cao. Các nồi giá cao thường là các nồi có thiết kế xoong nấu dày, nhiều lớp, giá cao nhất thường là các nồi có xoong dày có lớp đất gốm phủ ngoài. Xét về giá thành sản xuất, rõ ràng xoong nấu càng dày thì chi phí thiết kế, sản xuất mâm từ, chip, cảm biến, các bộ phận đi theo sẽ phải cao hơn, nên giá bán cũng phải cao hơn. Còn xét về mặt kinh nghiệm cơm ngon, rõ ràng, xoong nấu càng dày, nhất là các xoong gốm (tương tự nồi gang, nồi đất nhà mình) bao giờ cơm cũng ngon hơn nấu bằng nồi nhôm mỏng quánh. Còn các loại nồi nội đia cũ về VN còn mới, tôi không nghĩ là nồi nguyên bản. Người Nhật tính tiết kiệm, nồi không hỏng, không quá lỗi mốt thì họ chả thay làm gì. Chắc là các nồi trục trặc được refurbised ở Nhật hoặc ở VN, không còn nguyên bản, ít nhiều đã ảnh hưởng đến chất lượng của nồi.Dạ vâng ạ. Nhà em chỉ thích ăn cơm dẻo thì dùng nồi cao tần có hợp ko ạ ? Vì em đang dùng con điện tử Toshiba mà muốn thay đổi chút ạ
Chỉnh sửa cuối: