[Funland] Nồi chiên không dầu - nhờ tư vấn lại

babeo

Xe container
Biển số
OF-109085
Ngày cấp bằng
15/8/11
Số km
5,366
Động cơ
436,894 Mã lực
Nơi ở
Nách thủ đô
Sốt nướng thịt HQ là gì mua ở đâu
Em mua lọ sốt của Sài gòn sản xuất chán quá, vị không thơm mà nướng lên bị khét
Cụ chịu khó tìm ở các siêu thị lớn Lotte, Metro ( bây giờ là Mega Mart). nhà cháu có tâm hồn ăn uống nên rất hay săn các loại gia vị, sốt ướp thịt Hàn, Nhật , Ý ... cháu ko nhớ mua lọ sốt đó ở đâu. Hôm qua vừa nướng hết mất rồi nên ko chụp ảnh cho cụ xem đc.
 

Molie

Xe tải
Biển số
OF-311355
Ngày cấp bằng
11/3/14
Số km
282
Động cơ
299,740 Mã lực
Chủ đề ăn uống năm 2018 của nhà em là Chiên Không Dầu.

Bản chất là lò nướng thanh đốt mini. Gọi chệch “chiên không dầu” cho nó hấp dẫn với những ai đã mua lò nướng.
Ưu điểm là nhỏ gọn dễ vệ sinh. Khéo chế biến ngon như nhà hàng mà dễ làm dễ ăn.
- Em tuyền nướng gà (bình thường 1/2 con gà ăn mấy bữa, giờ ăn trong 10 phút)
- Khoai tây chiên cho trẻ con
- nem rán, chân giò chiên, cá nướng để nhậu
- bánh mì bơ tỏi cho bữa sáng...
Hài lòng!
Cụ chỉ cho em cách làm chân giò chiên bằng nồi chiên không dầu với
 

Supper_Dream

Xe buýt
Biển số
OF-509545
Ngày cấp bằng
11/5/17
Số km
863
Động cơ
188,440 Mã lực
Tuổi
40
Dạ vâng ạ, em thấy cái trong l&l cũng 5tr cũng có thương hiệu, nhà em có 4ng thì mua cở nào các cun nhỈ
Không liên quan sau nhờ tư vấn dụng cụ nhà bếp mà toàn các cụ
Em chỉ khuyên cụ là tiền nào của ấy, đừng mua mấy đồ rẻ tiền mà mang bực vào thân, mua của hãng uy tín, giá phải tầm 5 tr trở lên cụ ạ.
 

taomeomommy

Xe buýt
Biển số
OF-379063
Ngày cấp bằng
23/8/15
Số km
735
Động cơ
255,417 Mã lực
Từ ngày dùng nồi chiên thì cái lò nướng nhà em thất sủng, thi thoảng mới được dùng tới để làm bánh ngọt thôi. Còn nồi chiên thì hầu nhue ngày nào cũng cần tới nó. Em hay làm các món sau
- Rang lạc để 180 độ - 10p
- nướng cánh gà, đùi gà : em tẩm ướp với sốt nướng sả của Cholimex trước 10-15 phút rồi cho vào nồi để 200 độ, 20-25p
- Thịt chiên xù ( gà/ lợn, bò, cá...)thì em ướp gia vị cho ngấm, rồi trộn thịt với trứng và 1 ít bột chiên giòn ( ko thêm nước ) , rồi lăn thịt vào bột chiên xù. Bỏ vào nồi nướng, set 200 độ, 20-25 phút tùy dày mỏng của miếng thịt
- Thịt quay giòn bì: thịt ba chỉ luộc chín sơ , dùng xiên hay que nhọn xâm lỗ vào miếng bì ( ko xiên sâu vào lớp mỡ ) . Trộn ngũ vị hương với goa vị, xát xung quanh miếng thịt , phết dấm vào phần bì, bọc miếng thịt vào giấy bạc, để hở phần bì quay lên trên, ủ muối hạt vào phần bì, đặt vào nồi bật 200 độ , quay 15 phút bỏ muối ra, bỏ giấy bạc ra , nướng thêm 10p là ok
- Cá trích trứng nướng sa tế: xếp cá vào nồi, nướng 10 phút , mở ra phết hỗn hợp dầu ăn + sa tế + gia vị, nướng thêm 10p là ok ( các loại cá em thường nướng 1 lúc cho se mặt da cá rồi mới phết dầu chứ ko phết từ đầu vì da cá ướt, dầu ko ngấm vào được mà toàn chảy xuống đáy nồi nên da cá sẽ ko giòn )
- Khoai tây chiên : khoai tây rửa sạch nguyên vỏ, luộc chín sơ qua , ngay lúc khoai còn nóng thì gọt vỏ ( ko gọt cũng chả sao) , cắt miếng ( mục đích là làm bay hơi nước và tinh bột khoai khi luộc đã bị biến tính, ngta gọi là gelatin hóa hay còn gọi là hồ hóa sẽ khiến khoai giòn hơn ). Khoai nguội thì ướp với chút muối, tỏi, bơ hoặc dầu ăn, xóc đều lên rồi cho vào nồi nướng 200 độ, 15p
- Hạt dẻ nướng : ngâm hạt dẻ vào nước 30p cho mềm vỏ, dùng dao khía chữ thập ở đầu nhọn của hạt dẻ, bỏ vào nồi nướng 25p- 200 độ
- Nem( chả giò ) nhà cháu chiên sơ qua dầu bằng chảo rồi cấp đông tủ lạnh ăn dần. Khi nào ăn chỉ việc cho vào nồi .
Nhà cháu tạm thời nhớ ra từng ý thôi ạ...
Cccm nhớ 1 điều : ko xếp thực phẩm kín mít cả khay, phải tạo khe hở cho luồng khí nóng nó lọt xuống dưới thì tphẩm mới chín đều.
 

xegiacmo

Xe lăn
Biển số
OF-124420
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
11,162
Động cơ
413,574 Mã lực
Mẹ em có món thịt ngan lọc ra tẩm gia vị nướng lên rất ngon , không bị ngấy vì chảy hết mỡ ra
 

ADCSee

Xe tăng
Biển số
OF-532172
Ngày cấp bằng
13/9/17
Số km
1,582
Động cơ
180,360 Mã lực
Hôm trước có thớt rồi mà e tìm k ra nên nay mạn phép lên hỏi lại các ofer vố rất dam dang ý lộn đảm đang :)
Em muốn mua cho nhà một phần gấu nhà thích mấy món khoai chiên này nọ, f1 thì thích gà chiên mà e thì ngại mấy khoản dầu mỡ
Nhà cụ nào dùng qua cho e xin cái rì vêu nếu so với truyền thống thì 8-10 được không ạ? Khi chiên ba chỉ hay gà thì da có dòn và vàng k ?

Cái này hay hơn, nhìn thấu
 

Me^4ba'nh

Xe tăng
Biển số
OF-33228
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
1,902
Động cơ
481,370 Mã lực
Nơi ở
Somewhere on the Earth
Các cụ cho em hỏi sao mà cái vỉ nướng điện ( vỉ bluestone) hay bị cháy, bám thành mảng thế ( em dùng xốt Việt Nam!)? Tại vỉ hay tại xốt ạ?
Khắc phục như nào?
 

hong.viwaco

Xe container
Biển số
OF-201457
Ngày cấp bằng
10/7/13
Số km
8,813
Động cơ
4,387,703 Mã lực
Nồi này dùng rán đậu cũng rất ngon các cụ nhá :)
 

ToyotaAltis9063

Xe điện
Biển số
OF-156066
Ngày cấp bằng
9/9/12
Số km
2,695
Động cơ
-3,806 Mã lực
Em thấy nồi không chiên này nguyên lý hoạt động nó cũng chỉ như cái nồi nướng thuỷ tinh hình tròn thôi, nếu nhà cụ có rồi thì thôi còn không thì mua cũng được ạ.
 

lymdym

Xe tăng
Biển số
OF-180361
Ngày cấp bằng
11/2/13
Số km
1,787
Động cơ
349,628 Mã lực
Nhà em mua cái Klarstein dung tích 9L giá 5,5 củ dùng ổn phết ạ
 

TaKaMuRo

Xe tải
Biển số
OF-98979
Ngày cấp bằng
7/6/11
Số km
258
Động cơ
400,340 Mã lực
Em thấy ngon như rán kiểu kia. Nhưng em cũng là thành phần dễ ăn
 

lymdym

Xe tăng
Biển số
OF-180361
Ngày cấp bằng
11/2/13
Số km
1,787
Động cơ
349,628 Mã lực
Nhà cụ bao nhiêu người ạ
Nhà em 2 vọ chồng và 2 trẻ con. Nhưng em muốn mua dung tích lớn để có thể nướng cả con gà. Nói thật nhiều khi cũng lười miếng thịt ba chỉ còn nguyên tủ đá em lười cứ thế cho vào quay cũng chả ướp mắm muối mà ăn vẫn ngon
 

tieunhilang

Xe điện
Biển số
OF-64773
Ngày cấp bằng
23/5/10
Số km
2,897
Động cơ
488,547 Mã lực
Nơi ở
đầu làng
Cụ chỉ cho em cách làm chân giò chiên bằng nồi chiên không dầu với
Cụ pha muối dấm vào bát.
Chân giò chặt nhỏ, ướp gia vị (tuỳ cụ)
Nồi vặn max nhiệt, chế độ 10 phút.
Cứ 10 phút cụ nhấc chân giò ra, quết muối dấm lên da và bỏ nồi, khoảng 3 lần thì da lợn nổ. Cụ quét dấm muối lần cuối để nổ đều.
Ăn cái này ngực nó căng lắm, cụ cẩn thận kẻo đứt cúc áo nhé
 

zolahn

Xe container
Biển số
OF-141258
Ngày cấp bằng
10/5/12
Số km
6,578
Động cơ
357,899 Mã lực
Hôm trước có thớt rồi mà e tìm k ra nên nay mạn phép lên hỏi lại các ofer vố rất dam dang ý lộn đảm đang :)
Em muốn mua cho nhà một phần gấu nhà thích mấy món khoai chiên này nọ, f1 thì thích gà chiên mà e thì ngại mấy khoản dầu mỡ
Nhà cụ nào dùng qua cho e xin cái rì vêu nếu so với truyền thống thì 8-10 được không ạ? Khi chiên ba chỉ hay gà thì da có dòn và vàng k ?

Gấu nhà e nó đang đòi mua cái này cụ ah
http://giadungeus.com/noi-chien-khong-dau-klarstein-9l.html
 

Lifeway

Xe buýt
Biển số
OF-351167
Ngày cấp bằng
17/1/15
Số km
570
Động cơ
427,933 Mã lực
- Nem( chả giò ) nhà cháu chiên sơ qua dầu bằng chảo rồi cấp đông tủ lạnh ăn dần. Khi nào ăn chỉ việc cho vào nồi .
Món nem ngon nhưng bên trong nhiều loại nhanh nát: trứng, miến, rau mùi... mà vẫn để được lâu ah cụ?
 

tranvanlong

Xe điện
Biển số
OF-135819
Ngày cấp bằng
24/3/12
Số km
2,479
Động cơ
383,295 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội phố
Các cụ cho em hỏi ngu tý ah. Nồi chiên không dầu này khi chiên, nướng mình có phải trở lật thực phẩm không, như cái lò nướng nhà em khi nướng, muốn ngon giòn thì phải trở lật thực phẩm rất lích kích, đâm ra thành lười không muốn chế biến
Từ ngày dùng nồi chiên thì cái lò nướng nhà em thất sủng, thi thoảng mới được dùng tới để làm bánh ngọt thôi. Còn nồi chiên thì hầu nhue ngày nào cũng cần tới nó. Em hay làm các món sau
- Rang lạc để 180 độ - 10p
- nướng cánh gà, đùi gà : em tẩm ướp với sốt nướng sả của Cholimex trước 10-15 phút rồi cho vào nồi để 200 độ, 20-25p
- Thịt chiên xù ( gà/ lợn, bò, cá...)thì em ướp gia vị cho ngấm, rồi trộn thịt với trứng và 1 ít bột chiên giòn ( ko thêm nước ) , rồi lăn thịt vào bột chiên xù. Bỏ vào nồi nướng, set 200 độ, 20-25 phút tùy dày mỏng của miếng thịt
- Thịt quay giòn bì: thịt ba chỉ luộc chín sơ , dùng xiên hay que nhọn xâm lỗ vào miếng bì ( ko xiên sâu vào lớp mỡ ) . Trộn ngũ vị hương với goa vị, xát xung quanh miếng thịt , phết dấm vào phần bì, bọc miếng thịt vào giấy bạc, để hở phần bì quay lên trên, ủ muối hạt vào phần bì, đặt vào nồi bật 200 độ , quay 15 phút bỏ muối ra, bỏ giấy bạc ra , nướng thêm 10p là ok
- Cá trích trứng nướng sa tế: xếp cá vào nồi, nướng 10 phút , mở ra phết hỗn hợp dầu ăn + sa tế + gia vị, nướng thêm 10p là ok ( các loại cá em thường nướng 1 lúc cho se mặt da cá rồi mới phết dầu chứ ko phết từ đầu vì da cá ướt, dầu ko ngấm vào được mà toàn chảy xuống đáy nồi nên da cá sẽ ko giòn )
- Khoai tây chiên : khoai tây rửa sạch nguyên vỏ, luộc chín sơ qua , ngay lúc khoai còn nóng thì gọt vỏ ( ko gọt cũng chả sao) , cắt miếng ( mục đích là làm bay hơi nước và tinh bột khoai khi luộc đã bị biến tính, ngta gọi là gelatin hóa hay còn gọi là hồ hóa sẽ khiến khoai giòn hơn ). Khoai nguội thì ướp với chút muối, tỏi, bơ hoặc dầu ăn, xóc đều lên rồi cho vào nồi nướng 200 độ, 15p
- Hạt dẻ nướng : ngâm hạt dẻ vào nước 30p cho mềm vỏ, dùng dao khía chữ thập ở đầu nhọn của hạt dẻ, bỏ vào nồi nướng 25p- 200 độ
- Nem( chả giò ) nhà cháu chiên sơ qua dầu bằng chảo rồi cấp đông tủ lạnh ăn dần. Khi nào ăn chỉ việc cho vào nồi .
Nhà cháu tạm thời nhớ ra từng ý thôi ạ...
Cccm nhớ 1 điều : ko xếp thực phẩm kín mít cả khay, phải tạo khe hở cho luồng khí nóng nó lọt xuống dưới thì tphẩm mới chín đều.
 

Nhin

Xe buýt
Biển số
OF-191781
Ngày cấp bằng
28/4/13
Số km
509
Động cơ
331,894 Mã lực
Cái nồi này hiệu quả lắm, nhà em mua xong lò nướng âm tủ bỏ xó, chỉ dùng khi nào nướng cả con gà to. Nên mua.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top