Tin báo hôm qua là lành ít dữ nhiều rồi. Một người cộng sản chân chính đã ra đi. Mong Cụ an nhàn nơi cõi Phật.Em cũng sốt ruột mong báo chính thống đính chính tin là cụ vẫn khoẻ. Vậy mà, tin ra thế này hụt hẫng hẳn![]()
Tin báo hôm qua là lành ít dữ nhiều rồi. Một người cộng sản chân chính đã ra đi. Mong Cụ an nhàn nơi cõi Phật.Em cũng sốt ruột mong báo chính thống đính chính tin là cụ vẫn khoẻ. Vậy mà, tin ra thế này hụt hẫng hẳn![]()
Đúng rồi ah!Ráng chiều hôm nay bầu trời Thủ đô cũng lạ lắm các cm ạ!
![]()
![]()
Bác là một người lãnh đạo vĩ đại của đất nước. Bất cứ người dân Việt Nam yêu nước nào cũng đau buồn, tiếc thương trước sự ra đi của Bác - một mất mát lớn của cả dân tộc. Lịch sử khắc ghi tên Bác, dành những tình cảm trân quý nhất đối với công ơn Bác đã cống hiến trong cả cuộc đời làm việc hết lòng vì dân, vì nước.Tin báo hôm qua là lành ít dữ nhiều rồi. Một người cộng sản chân chính đã ra đi. Mong Cụ an nhàn nơi cõi Phật.
Cảm phục, xót xa Bác vẫn miệt mài làm việc đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Bác tin tương, giao nhiệm vụ cho ai đây sẽ kế tục sự nghiệp vinh quang mà muôn trùng khó khăn thử thách này. Sau Bác liệu còn vĩ nhân đất Việt nào khiến cho cả thế giới và người dân ta dành tình cảm trân quý, nể trọng nữa đây. Thành ra cảm xúc của em cứ đi giữa các cung bậc đau buồn, tiếc thương, mất mát, hụt hẫng và có hơi chút mất phương hướng nữaBác Trọng xứng đáng đứng nối tiếp vào hàng các Lãnh đạo, hào kiệt theo Cụ Hồ: các Cụ Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp
tiếc là phát tiết hơi muộn, mà cũng có khi là thế thời, thời phải thếCảm phục, xót xa Bác vẫn miệt mài làm việc đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Bác tin tương, giao nhiệm vụ cho ai đây sẽ kế tục sự nghiệp vinh quang mà muôn trùng khó khăn thử thách này. Sau Bác liệu còn vĩ nhân đất Việt nào khiến cho cả thế giới và người dân ta dành tình cảm trân quý, nể trọng nữa đây. Thành ra cảm xúc của em cứ đi giữa các cung bậc đau buồn, tiếc thương, mất mát, hụt hẫng và có hơi chút mất phương hướng nữa![]()
Em tin là với tầm vóc của bác Trọng, đã chuẩn bị từ lâu rồi. Ngày xưa vị Cha già của dân tộc cũng chuẩn bị từ nhiều năm để có đội ngũ kế vị thực hiện thành công ước muốn của Người là giải phóng dân tộc, giành độc lập, thống nhất đất nước!Cảm phục, xót xa Bác vẫn miệt mài làm việc đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Bác tin tương, giao nhiệm vụ cho ai đây sẽ kế tục sự nghiệp vinh quang mà muôn trùng khó khăn thử thách này. Sau Bác liệu còn vĩ nhân đất Việt nào khiến cho cả thế giới và người dân ta dành tình cảm trân quý, nể trọng nữa đây. Thành ra cảm xúc của em cứ đi giữa các cung bậc đau buồn, tiếc thương, mất mát, hụt hẫng và có hơi chút mất phương hướng nữa![]()
Tái ông thất mã. Nào đâu biết là phúc hay họa mà lường.chỉ là suy nghĩ cá nhân
em cứ thấy nước mình bị dính lời nguyền nào đó, nên cứ mỗi khi con dân nước Việt có một niềm tin vào tương lai tươi sáng thì vị lãnh đạo lại ra đi để lại nhiều tiếc nuối và hoài nghi về chặng đường tiếp theo
Từ hoàng đế Quang Trung, đến Bác Hồ và bây giờ đến Bác Trọng
làm em cứ giá như thêm được vài năm nữa......
thì cũng phải nghĩ như vậy nhưng rõ ràng là có gì đó mà phải buột miệng giá nhưTái ông thất mã. Nào đâu biết là phúc hay họa mà lường.
Dòng đời vẫn trôi, tình đời vẫn thắm.....
Chẳng qua cảm giác hụt hẫng thế thôi cụ. Bác Hồ mất nhưng team của Bác vẫn giữ vững được độc lập, thống nhất đất nước đấy thôi. Đấy là điều quý nhất cho nước nhà rồi. Chỉ có thời QT thì xa quá, với lại QT còn trẻ, lại mất đột ngột nên không kịp chuẩn bị đội ngũ kế cận.chỉ là suy nghĩ cá nhân
em cứ thấy nước mình bị dính lời nguyền nào đó, nên cứ mỗi khi con dân nước Việt có một niềm tin vào tương lai tươi sáng thì vị lãnh đạo lại ra đi để lại nhiều tiếc nuối và hoài nghi về chặng đường tiếp theo
Từ hoàng đế Quang Trung, đến Bác Hồ và bây giờ đến Bác Trọng
làm em cứ giá như thêm được vài năm nữa......
Hôm qua 17 âm mợ ạ.Hôm qua rằm mà. Các ngày rằm mùng 1 có vẻ Thế lực nào đó nhạy cảm hẳn lên ấy nhỉ? Nghe mợ kể vụ này, em nhớ tới các đợt lễ hội làng thanh niên trai tráng kiêng kiệu mà kiệu quay vòng xoay tít luôn.
Em chỉ mong 1 tháng 7 yên bình, đừng "nhìn" thấy gì cũng đừng bị làm saoDù Rằm hay 17 thì cũng là tháng Sáu âm lịch các cụ các mợ ạ, bạn em làm về tâm linh bắt đầu kêu mệt vì sắp đến tháng Bảy âm rồi nên bạn ấy nhạy lắm, em thấy thương bạn mình vì muốn làm người bình thường, "bước chầm chậm thôi sẽ đến nơi" mà khó quá![]()
Đã nhận "nhiệm vụ" thì khó chối từ lắm mợ ạ, em cũng chả dám comment gì thêm, chỉ mong mụ được dương phù âm trợ, đầy đủ sức khỏe và minh mẫn, chuẩn bị một tháng 7 Âm lịch sắp đến. Nhanh thật lại một mùa Vu Lan báo hiếu lẫn xá tội vong nhân, nhìn lại bạn bè một năm qua đã nhiều người phải cài bông hồng trắngEm chỉ mong 1 tháng 7 yên bình, đừng "nhìn" thấy gì cũng đừng bị làm sao.