Em up các món. Em để ý thấy các mâm cỗ từ vùng địa lý từ đèo Hải Vân trở về trong ít khi uống rượu. Vẫn có rượu để uống một hai chén đầu thôi; thường thì vẫn uống bia do mùa hè rất oi ả nóng nực, uống bia phù hợp hơn; mùa đông hoặc mùa lạnh ở trong này vẫn uống bia chứ ít dùng rượu nhé cccm
các món thì em nghĩ vẫn cứ nộm, gà, cháo, thịt giò, chả bò, xôi vò, ram (nem), tôm mực... Dọc duyên hải và cao nguyên miền trung, mâm cỗ hầu như ko có thịt cầy như Bắc Bộ, hoặc cũng ko có các món cá như Nam Bộ. Cái này là do đặc điểm văn hoá ẩm thực vùng miền thôi, một mâm thường 10-12 món, các cậu mợ ở nhà tự nấu.
Xôi vò
bánh chưng ngọt, nhân đậu xanh nhuyễn trộn với bột quế. Giỗ chạp là phảo có món này để dâng ông bà...
Ram và chả bò. Chả chò đx mix với ớt và tiêu hạt, món này cực ngon nhưng con nít ko ăn đc vì cay!
món chả giò cuộn, thui rơm lớp da, xong mang đi hấp cách thuỷ, ăn cùng mắm nêm và lá mơ...
mực trộn rau thơm và hành phi, mực dày nên giòn, vắt thêm chanh vào chua chua rất đưa mồm
Món tôm tự vẫn, em thấy giống như nó chui đầu vào bao tải ấy, nên đặt tên thế
Lên được 1/2 các món, công an thổi cồn quá nên ai đi xa thì uống nước ngọt, ai thích bia rượu thì tự giác uống
Một góc bánh chưng ngọt, bánh thường làm nhỏ, mỗi cạnh tầm 15cm, dày 4-5cm. Nhân đậu xanh trộn bột quế rất thơm.
Chốt bằng tấm hình này, hầu như ngày xưa, căn bếp ở nhà nào cũng có miếng ngói lấy sáng thế này
còn có canh sườn non, bê thui, bánh mì cà ri nữa nhưng thôi, em up nhiều món quá rồi