Chiều nay nhà e cúng cáo giỗ, sau khi soạn sửa xong xuôi lên mâm và thắp hương, em lượn ra vườn đi thăm mít thì được 1 quả mít chín ccm ạ. Mít thái nó cứ ra quả và chín lai rai quanh năm, nên lúc nào cũng có mít ăn, ko phải như mít ta có mùa rõ ràng. Khi ăn mít thái và mít ta vị khác nhau, ngoài ra chúng còn có 1 số điểm khác nữa đó là mít thái lúc chín nó ko mềm, dùng gậy gõ nó ko kêu bình bịch khác tiếng quả mít xanh, mà ng ta phải dùng mũi mới thăm dc mít thái. Quả mít thái nào chín là nó có mùi thơm, nên em hay trèo mít là vậy, phải dí mũi vào từng quả để thăm mít.
Từ lúc bắt đầu thơm, hái vào tốt nhất tầm 3 4 ngày sau hãng bổ quả mít thái ra, lúc đó ăn mới ngọt đậm. Còn nó vừa chín, vừa thơm hái vào mà bổ ăn ngay thì sẽ ko dc ngọt và còn sượng, ăn như khoai sống ấy. Để chắc chắn xem mít đã ngon chưa, cta có thể bổ 1 miếng ở đầu quả đế thử ạ.
Đây là ảnh chiều nay em đi thăm mít và quả mít thái chín, nhưng e chưa hái dc, vì mưa quá, mai em sẽ hái và tối mai sẽ mang ra Hà Nội ạ. Ảnh e cắt từ video quay hơi xa, nên nhìn quả hơi bé, thực tế quả này khoảng 10kg. Ai ăn mít đăng kí nhé. Cụ
Xe nội lước vào xem e trèo