Phàm những món phải nuôi hàng ngày/tuần/tháng là đều có linh lực/tha lực mạnh hơn hẳn các thể loại gàn, dán, trấn (còn tùy theo Tay Ấn của người ra tay)
Trong các thể loại phải nuôi, nếu nuôi chay (tưới nước, rắc bột, nấu cháo ...) hay thậm chí là thịt, cá nhưng đã nấu chín ...thì tuy tha lực mạnh nhưng độc tính, sát tính vẫn còn ở mức độ nhất định, và chưa sự sự phát huy Tà Tính
Nhưng đội cần nuôi tươi: thịt, cá tươi tức là còn máu đỏ thì độc tính và sát tính lên 1 tầm cao hoàn toàn khác, lúc này Tà Tính đã mạnh mẽ hơn nhiêud
Ở đội ăn máu này, thì nhu cầu ăn càng dã man, thì độc tính sát tính càng mạnh, ví dụ như không chỉ là miếng thịt tươi hay nhỏ máu tươi, mà là cúng nguyên con vật ở đó để sau khi cúng (thường là tầm này thờ trong buồng tối, góc khuất, hạn chế người thực hiện cúng, có thể chỉ 1 người, và khi đặt đồ cúng xong thì phải đóng cửa, phủ vải cho kín) mở ra thì con vật cúng kia đã chết, có thể bị ăn/hút đúng nghĩa. Lúc này Tà Tính của chúng đã rất mạnh, còn bản thân người chủ/người thực hiện cúng ...đã có tà khí rõ nét, dân trong nghề chỉ nhìn là nhận ra ngay
Đỉnh cao nhất của Tà là khi việc nuôi này được thực hiện bằng Người, máu người và các bộ phận hoặc thân xác người, đỉnh điểm là người sống
Nói vậy để thấy, phàm là những đồ Âm linh liên quan đến dùng máu tươi, tốt nhất tránh xa các cụ mợ ạ, chả hay ho j đâu