Cụ.. cụ...cụ.. chụp cái lát cắt tôm mẹ,.. cụ..cụ..cụ giết em đi còn hơn
Râu Tôm hùm ăn cũng lạ, cũng hay lắm.Cụ chủ cho em hỏi ăn tôm mẹ với tôm hùm thì con nào ngon hơn. Vì em thấy con tôm hùm bỏ đầu ra mất hơn nửa phí quá!
Râu tôm hùm em cảm giá ăn sướng hơn càng cua ghẹ, nó lạ, hơi sần sật và nó ít hơn.Sao lại so tôm mẹ với tôm hùm được hả cụ. Cụ ăn con tôm hùm cỡ đại thì bóc cái cuống râu của nó đã gần như ăn càng bọn cua, ghẹ rồi. Một cái đầu nấu cháo thì cả bàn cùng ăn. Tôm mẹ cỡ vài lạng/con ăn cũng tuyệt vời. Nhưng mà tôm hùm vẫn No.1. Cụ thấy con tôm hùm bao tử hay tôm hùm nhỏ thì cảm giác tiếc cái đầu thôi.
Cụ bipbip: Chu Lai không có con cỡ đó cụ ạ. Ý em là người bán nói có, nhưng chưa được thấy. Còn cỡ 3 con/1kg em đã được chén ở Phan Thiết rồi.
Ước thì phải hoành tráng hơn chứ.ước gì mình được như a ý! mình khát khao có 1 ngày được tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ
như thế này, chúc gđ bác chủ hạnh phúc, và có nhiều chuyến đi thú vị hơn thế nữa...!
Giờ em cũng thấy đang tự giết mình đây.Cụ.. cụ...cụ.. chụp cái lát cắt tôm mẹ,.. cụ..cụ..cụ giết em đi còn hơn
Cua Huỳnh Đế này có ở các tỉnh miền Trung đổ vào trong Nam, thỉnh thoảng mới có. Cua này dân còn gọi là cua Tiến Vua.Phan Rang Ninh Thuận còn có loại cua có tên cua Huỳnh đế, em có ý tìm nhưng ko được, mọi người bảo mấy hôm trc bão, biển động ko đánh bắt đc. Mùa thì nhiều nhất tầm cuối năm. Nhìn cua Huỳnh đế cũng hấp dẫn các cụ nhể.
Cụ 007 may mắn thế, đợt đấy tìm mãi chả có mà thưởng thức.Cua Huỳnh Đế này có ở các tỉnh miền Trung đổ vào trong Nam, thỉnh thoảng mới có. Cua này dân còn gọi là cua Tiến Vua.
E được thưởng thức cua này dưới chân Đại Lãnh - Phú Yên.
E thấy đồ ăn ngon hay không cũng 1 phần ảnh hưởng bởi "name" của nó. Cứ nghe thấy đồ gì mà tiến vua, đặc sản quý hiếm...thì kiểu gì cũng thấy ngon miệng hơn bình thườngCụ 007 may mắn thế, đợt đấy tìm mãi chả có mà thưởng thức.
Cụ đánh giá so với cua biển thì thế nào ợ?
Ăn xong cũng thấy mình giống vua ăn cua cụ nhểE thấy đồ ăn ngon hay không cũng 1 phần ảnh hưởng bởi "name" của nó. Cứ nghe thấy đồ gì mà tiến vua, đặc sản quý hiếm...thì kiểu gì cũng thấy ngon miệng hơn bình thường
Đúng òi em có thấy bẩu Quảng Ngãi có nhiều loại cua này. Cụ đi Quảng Ngãi roài có gì hay ko ợ?Đợt nhà cháu đi Quảng Ngãi cũng được xơi món cua Huỳnh đế này ở biển Mỹ Khê, lúc đầu không biết cách ăn mãi không cạy được cái mai của nó ra, chủ quán phải chạy ra chỉ lấy thìa làm đòn bẩy mới cạy được cái mai. Ăn một lần nhớ mãi, ngon và rẻ...
Cua huỳnh đế to vậy cụ. Chắc cụ ăn ở Vĩnh hy. Ngoài nho và cừu như cụ nói còn có táo, quả táo xanh to cỡ nữa quả táo tây, ăn ngọt lừ mà rất ròn. Em thấy mấy chú taxi còn giới thiệu thêm tỏi cũng khá nhiều.Cụ làm em nhớ PR-TC quá. Đây được gọi là vùng đất " Nắng như Phan, nắng như Rang, có cái nắng, có cái gió nhưng không có cái đó!!!!". Nămg giữa Bình Thuận và Khánh Hòa nhưng khí hậu ở đây rất khắc nghiệt, giờ nắng nhiều nhất Việt Nam, gió thì thôi rồi, mùa này cứ buổi chiều là gió nổi lên cấp 4,5. Gió quật ngã cả người đi xe máy. Bên em có đ/c mang xe ô tô vào mà sau 1 năm, chóa đèn mờ đi vì bị gió thổi cát vào như đánh giấy ráp. Nhưng ngược lại, bờ biển nơi đây rất đẹp như Ninh Chữ, Bình Sơn, Cà Ná và đặc biệt là vịnh Vĩnh Hy, nước trong thấu đáy nên ở đây có dịch vụ đi tàu đáy kính ngắm san hô. Ở Tháp Chàm còn có tháp Poklong Garai, theo quan điểm của em đẹp hơn tháp Bà Ponaga ở Nha Trang. Buổi chiều lên đây ngắm hoàng hôn thì tuyệt vời. Mặc dù nắng và nóng nhất Việt Nam nhưng Ninh Thuận lại có 2 đặc sản mang đặc tính ôn đới đó là Nho và Cừu. Diện tích trồng nho hiện nay cũng đã giảm bớt, chủ yếu trồng ở huyện Ninh Hải ( Quê tổng thống Nguyễn Văn Thiệu). Về ẩm thực có 2 loại: Thủy sản rất phong phú, đặc biệt cua Huỳnh Đế ở đây rất to, có lần em ăn 1 con đường kính trên 30cm, mấy anh em ăn mãi mới hết. Cua này ngon hơn hẳn cua biển, nhiều đạm hơn, chắc hơn nên không ăn được nhiều. Loại thứ 2 là động vật sống trong trảng cát. Vào đây các bác phải ăn thử con Giông, một loại bò sát giống tắc kè nhưng sống trong cát. Món này có thể nướng chín, băm nhỏ trộn với lá Giông ( Một loại lá thơm, ăn với Giông cực hợp) rồi dùng bánh tráng xúc gọi là gỏi Giông. Nhưng em thấy ngon nhất là cứ nướng mọi chấm muối ớt...Nói chung đây là điểm du lịch khá thú vị cho các đôi vì các F1 vào đây thì hơi buồn, chả có gì chơi.
Em có nghe nói Bé Nhỏ, nhưng em ăn ở Sơn ca cụ ợ. Sơn ca dân địa phương và du lịch ăn nhiều hơn. Lúc nào quán cũng đông hơn các quán khác kể cả Bé nhỏ.Cụ chủ tìm đúng quán rồi, năm ngoái em đi toàn ăn ở quán Bé Nhỏ, em ở KS Saigon Ninh Chữ. Đồ ăn ở đây rất ok lại hay được nghe hát hò nữa hì hì. Ở Ninh Chữ cảnh cũng được, ăn uống ok nhưng tối đến buồn lém cụ ạ.
Cụ đặt qua Cty du lịch hoặc book qua agoda (nhà em book qua cái này).Cụ chủ có cái ảnh nào chụp phòng ngủ và các dịch vụ ở khu cụ chủ đã nghỉ không, em m
uốn tham khảo để làm chuyến
Ngay và luôn đi cụ. (b)oánh dấu cái! chuẩn bị làm 1 tuor thôi
Ảnh cụ đẹp quá.lúc trước em có đi tới đây chia sẻ với các bác 2 tấm ảnh
http://otofun.net/upanh/2012/08/Otofun.net--180884_201043993245045_3353276_n(1).jpg
http://otofun.net/upanh/2012/08/Otofun.net--181707_201046409911470_5696194_n(1).jpg
Cụ cho em ít thôgn tin về Quy Nhơn, Tuy Hòa với. Em cũng có kế hoạch đi ở đây trong tg tới ợ. Cảm ơn cụ trước nhá.Chết thèm, chết thèm....cảm ơn cụ chủ thớt nhé.
Năm ngoái em và Sói nhà em làm 1 tour : bay vào ĐN-rồi thuê ô tô tự lái đi Quy Nhơn-Tuy Hòa-Gia Lai-Đắc Lắc-ĐN và bay về HN....năm nay phải nghiên cứu tiếp cái tour này của cụ mới được.