- Biển số
- OF-349857
- Ngày cấp bằng
- 8/1/15
- Số km
- 5,495
- Động cơ
- 501,535 Mã lực
Khồng phải mẹ mợ nghĩ ra đâu.Ngô hạt độn với cơm gạo đỏ ăn mãi cũng chán, mẹ em nghĩ ra cách xay ngô ra, nặn thành bánh, trộn it đường, hấp với cơm, nó nhão nhão, dinh dính cũng không phải là dễ ăn. Mẹ lại nghĩ cách khác, nguấy kỹ bột ngô lên, thả vài hạt lạc vào, đổ ra mâm cho nguội rồi xắt ra thành từng miếng, gọi là bánh đúc ngô. Bánh đúc lạc bình thường hồi đó chấm với tương cực ngon, nhưng bánh đúc ngô ăn nó bớ bớ, mắc mắc nơi cổ, rất khó nuốt nhưng nó thay bữa sáng, có lúc thay cả bữa trưa, bữa tối. Phải ăn, ăn mãi cũng phải quen.
Ngô hồi đó rất nhiều món. (Toàn ngô già thôi chứ ko non để luộc hay chiên hay bao tử bgio đâu, khi nào bị ăn ngô non thì trẻ con sướng nhưng người lớn khóc ròng - giống khi bị lụt thì trẻ con hớn hở í).
Toàn ngô già nên các món là:
- Nung (kiểu hầm nồi áp suất bgio í).
- Nổ bỏng (cho vào quả như quả bom nướng lên rồi nổ cái bùm).
- Rang với cát.
- Nung sơ rồi nấu với cơm (độn).
+ Xay ra rồi thì:
- Nấu lẫn với gạo (độn).
- Áp chảo (ko có mỡ lợn), có mỡ rán thì ngon hơn chả mực bgio.
- Bánh đúc ngô (dư mẹ mợ nấu).