E vẫn ấn tượng vs cái bánh mì pate trước cổng trường,lúc đó có 2000/cái,nó ngon...bây giờ vẫn chưa ăn hàng nào có vị vậy
Vợ em làm nhưng em biết cách dùng nó. Mayd màu chỉ trộn và ủ bột, sau đó làm tạo hình và nướng riêng. Làm bánh mỳ gia đình thì một mẻ cả nhà ăn tẹt ga cụ ơi. Nôm na là nó làm thay mình các đoạn thủ công, còn nướng thì phải lò riêng.Máy này Cụ sử dụng hay mợ ạ? Máy Ranbem này có nhiều chức năng.
Nó trộn ủ rồi nướng luôn. Hoặc cụ chỉ chọn trộn ủ rồi lấy bột ra làm các kiểu ở lò nướng khác riêng biệt.
E đang chiên cứu máy chuyên làm bánh mỳ kiểu này hay máy chỉ trộn ủ bột k nướng nhưng đc khối lượng nhiều hơn.
Cụ ơi máy này trộn ủ rồi nướng luôn rồi. Mình chỉ đợi báo xong là xơi thôi ạ. Nhưng bị hạn chế các loại bánh khác
Công nhận cụ nhỉ. Em thấy đây là cái máy rất giá trị, làm được đủ thể loại, dùng sướng so với cái giá hơn triệu một chút. Ông nào làm OEM món này em biếu 10 điểm, chữ nghĩa tiếng VN rõ ràng luôn.Cái máy ranbem đấy theo em biết là nó thuộc dạng làm đc nhiều loại bánh nhất đấy mợ. Lại còn rẻ nữa, có tiếng Việt dễ dùng.
Có phải pate đựng trong nồi cơm điện không cụ?em vẫn nhớ, trước cổng ký túc BKHN, ngày xưa có hàng bánh mỳ ngon, pate, thịt thái mỏng, rau sống, em gái con bà chủ lại xinh
giờ thì chắc chả còn quán nữa rồi, gần trưa đọc thớt này thèm bánh mì dã man đói quá
Cháu chuyển nhà về đằng ngược lại nên lâu lắm ko đi mạn ý cụ ạĐúng rồi. Không biết bây giờ quán này còn không cụ?
Chỗ này giờ chán lắm cụ.bánh thì xốp bóp cái xẹp lép.xúc xích giờ cũng k ngon nữa.15k/1 lâu rThấy có cụ nói bánh mỳ kiểu ngày xưa ở Tô Tịch - 10k/cái. Hôm cháu ăn thử mà vẫn không tìm được hương vị ngày xưa
Với kinh nghiệm xài máy làm bánh mỳ hơn 5 năm tôi mạnh dạn tư vấn bác là rất nên mua cái máy làm bánh mỳ ( khuyến cáo là mua cái máy CON VOI, Zojirushi của Nhật nhé, hay hơn cái máy gì của Đức tôi mua từ khi diễn đàn Tathy còn sống, (mua của 1 bạn chuyên bán hàng Đức trên đó). Và hay nhất là mấy cái công thức trên sách hướng dẫn và trên YB đều rất hay nhưng chỉ có giá trị tham khảo. Tôi mua máy chỉ chuyên làm bánh mỳ đen với mục đích giảm cân ạ. Máy còn làm nhiều loại bánh khác nhưng tôi không sử dụng tới nên chỉ có chút kinh nghiệm làm bánh mỳ với hỗn hợp bột mỳ trắng bột mỳ đen và bột mỳ nguyên cám.E đang nghiên cứu máy làm bánh mì. Nhà cụ dùng rồi cho e xin ý kiến ạ.
E đag đắn đo giữa máy làm bánh luôn hay máy chỉ trộn ủ bột vì nhà e đã có lò nướng. Làm bánh e ngại khoản trộn ủ bột. Máy làm bánh thì tiện luôn nhưng k làm đc nhiều loại và bánh thì bé
Vẫn 10k trừ khi cụ gọi nói làm 15k.Chỗ này giờ chán lắm cụ.bánh thì xốp bóp cái xẹp lép.xúc xích giờ cũng k ngon nữa.15k/1 lâu r
Cảm ơn cụ, chuẩn bánh mìCông thức 1 cái bánh mỳ pate chuẩn vị thời 8x giữa -9x đầu là như này ạ:
- Bánh mỳ loại cũ ngày xưa, vỏ dai, đặc ruột, hơi dẹt, không phải hình trụ tròn như bây giờ
- Pate nấu vào cái nồi, đổ úp ra đĩa
- Thịt lợn 3 chỉ nhiều mỡ, làm kiểu giả xá xíu
- Xúc xích đỏ: xúc xích có lớp vỏ màu đỏ, to, dài, hoàn toàn không có vị như xúc xích bây giờ
- Rau mùi, dưa chuột thái lát dài
- Bột muối tiêu, bột canh
- Tương ớt cay, loại tương ớt ăn phở
Bây giờ tìm được hàng bánh mỳ có đủ các yếu tố trên không có đâu ạ, có cái nọ thì thiếu cái kia ạ
Cảm ơn cụ - hôm nào cháu thử xem có hương vị ngày xưa khôngMỗi người 1 khẩu vị, riêng em vẫn chung thủy với 118 phố Huế!
Bánh mỳ này ngày càng tệ và đắtMỗi người 1 khẩu vị, riêng em vẫn chung thủy với 118 phố Huế!
Nhà Vĩnh lợi em ăn từ hồi những năm đầu 80 . Nhà này Jambon, pate, xúc xích đều tự làm ngon lắm, bơ thì hồi đó bơ liên xô ăn là chuẩn rồi. quan trọng nhất là cái muối tiêu rất chuẩn, thơm lắm.Bánh mỳ Vĩnh Lợi 63 Hàng Gà có từ lâu đời lắm mà đến giờ vẫn giữ được chất lượng.
Bánh mỳ 25 chỗ Hàng Cá mới mở, chắc ngon nên nhà Cháu thấy Tây xếp hàng để mua.
Các Cụ thử ăn bánh mỳ ở quán Xôi Lộc chỗ đầu Tạ Quang Bửu (góc sát Bạch Mai) xem, ngon và cực kỳ đầy đặn, 15,000đ/cái. 20h mới bắt đầu bán, chỉ 100 cái, hết là thôi. .