Đúng, Hạ Mỗ có nem làm bằng thịt nạc loại ngon. Xưa kia nhà có việc (đám cưới, đám ma) chỉ có các cụ có kinh nghiệm mới được làm món này và vị trí chế biến cũng rất trang trọng, đó là trên "phản giữa", vị trí trang trọng nhất trong nhà chỉ dành riêng cho các cụ cao niên. Nem này ăn rất ngọt.
Ngoài món này, Hạ Mỗ còn có rượu ngon. Từ xưa đến nay ở Hạ Mỗ chưa ai nấu rượu thấp hơn 48 độ và uống rượu Hạ Mỗ không bao giờ đau đầu vì hoàn toàn không có hóa chất.
Đậu phụ Hạ Mỗ là món ngon nhất và có đặc trưng là bìa to. Đậu phụ Hạ Mỗ đã từng theo chân nhà sư sang Pháp. Đậu phụ ngon chủ yếu do cách chế biến.
Một món nữa là món "nổ nén", chỉ làm vào dịp Tết. Tiếc là nay không còn ai làm nổ nén theo cách xưa kia, tuy nhiên món này nay vẫn rất ngon. Người dân chỉ làm để ăn Tết chứ không bán.
Nhà có việc, cuối ngày nhiều gia đình có nấu món "cháo xoe" rất ngon và không ngán. Có lẽ món này nhiều nơi cũng có. Món bánh canh ở miền Trung có vẻ cũng mang dáng dấp của món cháo xoe này chăng?
Mời các bạn xem trang tin Hạ Mỗ để biết thêm chi tiết về quê hương Tô Hiến Thành, nơi đóng đô của nhà nước Vạn Xuân và là quê hương của Bộ trưởng KHĐT Bùi Quang Vinh:
https://sites.google.com/site/hamovanhien/
http://hamo.vn