- Biển số
- OF-15493
- Ngày cấp bằng
- 28/4/08
- Số km
- 1,942
- Động cơ
- 531,680 Mã lực
Đường thông thoáng, đỡ nhậu nhẹt tụ tập hẳn
Cái này làm gắt ảnh hưởng cả đến nhiều thứ khác như BĐS v.v...Hàng quán ế ẩm, thì ngành chăn nuôi, trồng trọt, nhập khẩu thực phẩm hoa quả v.v chết theo thôi chứ
Giờ ngành em vịt thịt giá 15 còn kêu ko ai mua, gà trắng giá 14, gà nướng giá 44
Trước Tết thì giá gà nướng là tầm 65k
Dân chăn nuôi lợn chết dí, giờ gà vịt cũng chết theo...
Dân sản xuất thức ăn cũng chết theo luôn, ...vậy là chết cả đàn
Thực ra làm gắt là đúng, các nước khác ngay cả TQ cũng thế cụ ahCái này làm gắt ảnh hưởng cả đến nhiều thứ khác như BĐS v.v...
Thu thuế từ bia rượu ngang ngửa thu từ dầu khí đấy cụ.
Gắt là đúng, em cũng thích làm gắt vs những ông lạm dụng bia rượu. Cái dở là cơ sở KH của mức 0 đấy cụ.Thực ra làm gắt là đúng, các nước khác ngay cả TQ cũng thế cụ ah
Chỉ là do sự vụ chồng sự vụ corona nữa thôi, nên mới chết kỹ, cũng ko trách được thiên thời
Chính xác. Trức thuê cửa hàng theo tính toán cũ, giờ ko thể phục hồi thì cắt lỗ càng sớm càng tốt.Tôi khuyên thật các ông đang kinh doanh nhà hàng nếu thấy không thanh lý được thì cắt lỗ. Khó khăn này còn kéo dài dăm tháng nữa. Vấn đề không phải dăm tháng nữa là khách quay lại mà lại tiếp tục cắc bụp bữa đói bữa no.
Cứ tính một tháng tiền nhà, tiền nguyên vật liệu, tiền nhân công * 5 tháng nếu thấy không chịu được thì đóng cửa, lỗ còn hơn là chết từ từ. Đóng sớm nghỉ sớm, kiếm việc khác làm
Ở VN 80% rượu dân uống vào là rượu lậu ( tự nấu, nhà nước không kiểm soát) nên số liệu của WHO không đúng được. Như ông già em, mỗi năm mua vào khoảng 50 lít rượu để uống và dùng khi nhà có việc, lễ, tết và 100% là rượu đặt hàng bà chị họ em nấu cho, nhà nước có thống kê vào mắt.Năm 2014 có một nhà văn đã viêt thế này:
Theo báo cáo mới nhất của WHO, lượng tiêu thụ đồ uống có cồn ở Việt Nam thời điểm 2008- 2010 với 6,6 lít (độ cồn tuyệt đối) thuộc nhóm trung bình trên thế giới, thậm chí thấp hơn một chút so với mức trung bình trong khu vực (6,8 lít), kém xa Nga (15,1 lít) và hầu hết các nước châu Âu (10,0 – 12,4 lít).
Hai nước thịnh vượng bậc nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương uống khỏe gấp đôi Việt Nam, Hàn quốc: 12,3 lít; Úc: 12,2 lít.
Tửu lượng của một quốc gia cũng không nhất thiết tương quan với số tai nạn giao thông. Ả-rập Saudi gần như trong trắng với 0.2 lít, song có tỉ lệ thương vong trên đường không thua gì Việt Nam.
...Tuy nhiên:
Gần 40 % tai nạn giao thông tại Việt Nam là do chất cồn, tỉ lệ đó tại Đức là 17%, tại Ả-rập Saudi là 0%. ..
...
một “chuyên gia trong ngành” còn trấn an rằng Việt Nam mới chỉ ở mức tương đương với các nước đạo Hồi. Đèn còn xanh lắm. Song xem xét kĩ hơn thì các con số cho thấy một bức tranh khác. Số người (từ 15 tuổi) cả đời không rượu bia tại Việt Nam là gần 50%, trong khi ở Đức vỏn vẹn 5,5 %, khiến lượng tiêu thụ thực tế chia đều cho mỗi người thực sự uống ở Việt Nam cao hơn hẳn, trung bình là 17,2 lít so với 14,7 lít tại Đức, tính gộp cả hai giới. Tính riêng nam giới thì đàn ông Đức uống trung bình 20,4 lít, con số ấy ở đàn ông Việt Nam là 27,4 lít, không ít hơn ở đàn ông Nga nhiều lắm (32,0 lít), đó là chưa tính yếu tố cơ thể ảnh hưởng đến tửu lượng: trọng lượng của đàn ông Việt thường chỉ bằng 2/3 đàn ông phương Tây.
Đúng là nên có ngưỡng tối thiểu, em mà là cái bọn làm chính sách, em cứ copy paste chứ em chả thèm sáng tác gì cho dân chửi, hahaGắt là đúng, em cũng thích làm gắt vs những ông lạm dụng bia rượu. Cái dở là cơ sở KH của mức 0 đấy cụ.
Cả TQ hay 98% các nước đều có ngưỡng tối thiểu.
Nhiều cụ đánh lận uống rượu có kiểm soát và nát rượu chửi bới nên có ai thèm tranh luận đâu
Theo tôi, thì các bác chủ nhà hàng nên làm việc lại với chủ cho thuê nhà, thời buổi khó khăn này mà tôi trả nhà thì làm gì có ai thuê tiếp, bây giờ ngồi không nhận vài chục triệu đâu có dễ. Giảm 70% là bình thường còn hơn là giảm 100%, còn các ông thuế, thị trường thì miễn luôn, đang lỗ thì lấy tiền đâu đóng thuế. Đây là chuyện cả xã hội trong giai đoạn này chứ đâu phải một mình bác chủ.Tôi khuyên thật các ông đang kinh doanh nhà hàng nếu thấy không thanh lý được thì cắt lỗ. Khó khăn này còn kéo dài dăm tháng nữa. Vấn đề không phải dăm tháng nữa là khách quay lại mà lại tiếp tục cắc bụp bữa đói bữa no.
Cứ tính một tháng tiền nhà, tiền nguyên vật liệu, tiền nhân công * 5 tháng nếu thấy không chịu được thì đóng cửa, lỗ còn hơn là chết từ từ. Đóng sớm nghỉ sớm, kiếm việc khác làm
Copy & paste thì hóa ra tầng lớp tinh hoa óc c hó à,nó phải giật tóc,móc mắt thì mới xứng là người dẫn đường đưa lối nhá.Đúng là nên có ngưỡng tối thiểu, em mà là cái bọn làm chính sách, em cứ copy paste chứ em chả thèm sáng tác gì cho dân chửi, haha
Thế phải tính tiếp chứ, ví dụ theo 1 nhánh nàyHàng quán ế ẩm, thì ngành chăn nuôi, trồng trọt, nhập khẩu thực phẩm hoa quả v.v chết theo thôi chứ
Giờ ngành em vịt thịt giá 15 còn kêu ko ai mua, gà trắng giá 14, gà nướng giá 44
Trước Tết thì giá gà nướng là tầm 65k
Dân chăn nuôi lợn chết dí, giờ gà vịt cũng chết theo...
Dân sản xuất thức ăn cũng chết theo luôn, ...vậy là chết cả đàn
Vingroup đang chống bằng cách này đâyDạo một vòng thấy nhiều hàng quán vắng vẻ, thậm chí là tạm đóng cửa. Còn các cụ thấy thế nào?
Nếu anh Tầu bị ảnh hưởng từ đợt dịch này thì nhiều ngành nghề ở Vn cũng toi chứ ko riêng gì ăn uống, chăn nuôi, mợ thử tính bao nhiều % nguyên liệu là đầu vào, và đầu ra anh bạn hàng xóm bao tiêu bao nhiêu %Hàng quán ế ẩm, thì ngành chăn nuôi, trồng trọt, nhập khẩu thực phẩm hoa quả v.v chết theo thôi chứ
Giờ ngành em vịt thịt giá 15 còn kêu ko ai mua, gà trắng giá 14, gà nướng giá 44
Trước Tết thì giá gà nướng là tầm 65k
Dân chăn nuôi lợn chết dí, giờ gà vịt cũng chết theo...
Dân sản xuất thức ăn cũng chết theo luôn, ...vậy là chết cả đàn
Chắc cụ cũng nghĩ đến việc xác định lại đối tg khách hàng rồi, chắc phải làm món gì đặc biệt chút cũng như không gian phù hợp với tầm tuổi ko rượu bia và đã đi làm vài năm, em thấy các cháu giờ cũng coca nhiều, hoặc xem xét làm thế nào đona đc khách du lịch...Vâng hình như là 5 chủ trong 3 năm thì phải
Bọn e khác 1 chút là thuê thêm 800m2 ( ngày trc chỉ 400m2) để thành nhà hàng phục vụ khách ăn chứ bia đúng là đang khó khăn cực kì ạ
Thanks cụ ạ
Vâng ạChắc cụ cũng nghĩ đến việc xác định lại đối tg khách hàng rồi, chắc phải làm món gì đặc biệt chút cũng như không gian phù hợp với tầm tuổi ko rượu bia và đã đi làm vài năm, em thấy các cháu giờ cũng coca nhiều, hoặc xem xét làm thế nào đona đc khách du lịch...
Mịa, cứ 40 củ + 2 năm treo bằng thì chả Nghiêm TúcEm thấy ảnh hưởng nặng nề đấy. Khi NĐ100 ra, em nghĩ cũng chơi chơi thôi. Nhưng k ngờ mọi người thực hiện nghiêm túc phết. Như em trước tuần 3 cuộc tiếp khách, giờ em k uống nữa. Gặp mấy ông đồng hao trước lần nào cũng say, giờ chả ai nhậu nữa. Hơi nhạt tí nhưng cũng đỡ mệt.
Cá biệt hôm qua có ông GĐ Sở qua nhà em ăn tối, cũng chả dám uống dù đi trong tỉnh thôi (tự lái).
Nên em nghĩ quán nhậu, quán bia là mệt đấy. Mà xx họ ăn chỗ khác, chứ ăn mấy ông say cũng mệt lại dễ rụng sao nên khả năng làm chặt.